Top 7 bộ phim cung đấu hay nhất mà bạn không thể bỏ qua

17:58 09/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Dưới đây là top 7 bộ phim hậu cung Trung Quốc hay nhất với những màn cung đấu gay cấn mà các mọt phim không thể bỏ qua.

Nếu bạn đang tìm những bộ phim truyền hình để "cày" mùa giãn cách này, thì list phim hậu cung Trung Quốc với những màn cung đấu gay cấn dưới đây chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bất kì ai.

Hậu Cung Chân Hoàn Truyện

Diễn viên: Tôn Lệ, Thái Thiếu Phân, Tưởng Hân, Lưu Tuyết Hoa,...

Số tập: 76 tập

Top 7 bộ phim cung đấu hay nhất mà bạn không thể bỏ qua - ảnh 1

Đây là bộ phim cung đình cực kỳ ăn khách trong năm 2012, độ thu hút sánh ngang với các tác phẩm kinh điển như "Tây Du Ký" hay "Hoàn Châu cách cách". Bộ phim xoay quanh Chân Hoàn (Tôn Lệ), một tiểu thư hiền lành vốn không màng tranh sủng, quyền lực hay danh vọng, nhưng lại lọt vào mắt xanh của hoàng thượng khiến cô rơi vào vòng xoáy tranh giành đấu đá không ngớt nơi hậu cung. Cuối cùng, Chân Hoàn phải "ác hóa" để tự cứu lấy bản thân và những người mình thương yêu.
Dù bạn có xem Chân Hoàn truyện rồi thì một lần "xào lại" cũng sẽ không hề chán không chỉ bởi những tình tiết gay cấn mà còn cả tầng tầng triết lí sống được gửi gắm qua bộ phim đặc sắc này.

Hậu Cung Như Ý Truyện

Diễn viên: Châu Tấn, Hoắc Kiến Hoa, Lý Thấm, Trương Quân Ninh, Đổng Khiết, Tân Chỉ Lôi, Đồng Dao, Lý Thuần, Kinh Siêu,…

Số tập: 87 Tập

Top 7 bộ phim cung đấu hay nhất mà bạn không thể bỏ qua - ảnh 2

Hậu Cung Như Ý Truyện được coi là phần tiếp nối của bộ phim Hậu Cung Chân Hoàn Truyện. Phim kể về những đắng cay ngọt bùi trong cuộc đời nàng Như Ý - Kế Hoàng hậu Ô Lạp Na Lạp thị của Càn Long Đế
Phim bắt đầu với mối tình thanh mai trúc mã đơn thuần giữa nàng Thanh Anh và chàng thiếu niên Hoằng Lịch. Sau khi chàng lên ngôi Càn Long hoàng đế, Thanh Anh trở thành Trắc Phúc tấn và không ngừng bị nhiều bên hãm hại. Nàng sau đó xin Thái hậu đổi tên thành Như Ý, muốn sống bình yên chốn hậu cung nhưng lại bị thị nữ trung thành vu oan giá họa, khiến nàng bị đày vào lãnh cung 3 năm. Như Ý phải dùng kế tự hạ độc mình mới thoát ra được, sau đó trải qua bao biến cố mà bước lên ngôi Hoàng hậu
Làm nên sức hút của Như Ý truyện chính là diễn xuất đỉnh cao của Châu Tấn. "Tam kim Ảnh hậu" khiến người xem sởn da gà với từng ánh mắt, cử chỉ, lời nói, toát lên phong thái điềm tính mà đầy quyền lực. Dù bị cắt xén khá nhiều khiến một số chi tiết trở nên lấn cấn, nhưng chắc chắn Như Ý truyện là một trong những bộ phim cung đấu xuất sắc nhất của làng điện ảnh Trung Quốc.

Cung Tâm Kế

Diễn viên: Xa Thi Mạn, Dương Di, Trịnh Gia Dĩnh, Trần Hào,…

Số tập: 33 tập

Top 7 bộ phim cung đấu hay nhất mà bạn không thể bỏ qua - ảnh 3

Đây là bộ phim cung đấu xuất sắc của đài TVB, giữ kỷ lục lượt xem trong nhiều năm liền và hiện vẫn nằm trong top 5 phim có lượt xem cao nhất tại Hồng Kông dù đã ra mắt từ năm 2009.
Nội dung phim xoay quanh nhân vật nàng Tam Hảo lương thiện và Diêu Kim Linh yếu đuối khi cả hai cùng được đưa vào cung từ nhỏ để làm nô tì. Họ đều sở hữu tư chất thông minh, diện mạo xinh đẹp, riêng Tam Hảo còn có tính cách rất đơn thuần, chân thành và luôn sống đúng với di huấn của mẫu thân là phải làm việc tốt, nói lời hay nên rất được mọi người yêu quý. Tuy nhiên, Kim Linh – người bạn thân thiết của Tam Hảo lại mang lòng đố kỵ, bất chấp mọi thủ đoạn để đạt được lợi ích riêng. Dù suốt cả phim luôn bị cô bạn hai mặt dùng đủ chiêu trò hành hạ, nhưng Lưu Tam Hảo vẫn luôn hiền lành tốt bụng, chưa bao giờ nghĩ đến việc báo thù.

Diên Hy Công Lược

Diễn viên: Tần Lam, Xa Thi Mạn, Đàm Trác, Nhiếp Viễn, Ngô Cẩn Ngôn, Hứa Khải, Vương Quan Dật, Tô Thanh, Khương Tử Tân, Vương Viện Khả, Phan Thời Thất,…

Số tập: 70 tập

Top 7 bộ phim cung đấu hay nhất mà bạn không thể bỏ qua - ảnh 4

Đây là một bộ phim cung đấu hay nhất của nhà “biên kịch vàng” Vu Chính. Bộ phim đã tạo nên cơn sốt khắp châu Á và được phát sóng ở 70 quốc gia khác nhau.
Bộ phim kể về thiếu nữ Ngụy Anh Lạc khi nàng chấp nhận tiến cung để điều tra về cái chết của chị gái mình. Nhưng sau khi vào cung, lại được Phú Sát Hoàng hậu quan tâm dạy dỗ tận tình thì Ngụy Anh Lạc đã từng bước thay đổi, trở thành một nữ quan chính trực và hết lòng vì nghĩa quên thân.
Nhờ sự đa mưu túc trí, lạc quan và dứt khoát, Ngụy Anh Lạc đã có được tình yêu của cả Hoàng đế và đại thần Phú Sát Phó Hằng. Sau bao hiểm nguy được hóa giải, Ngụy Anh Lạc trở thành Hoàng Quý Phi thống lĩnh lục cung, cùng Hoàng đế tận hưởng thái bình.

Bộ Bộ Kinh Tâm

Diễn viên: Lưu Thi Thi, Ngô Kỳ Long, Lâm Canh Tân, Diệp Thanh, Trịnh Gia Dĩnh,…

Số tập: 40 tập

Top 7 bộ phim cung đấu hay nhất mà bạn không thể bỏ qua - ảnh 5

Bộ Bộ Kinh Tâm được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả nổi tiếng Đồng Hoa. Bộ phim cung đấu kinh điển này mang hơi hướng xuyên không quen thuộc, xoay quanh câu chuyện về Trương Hiểu – cô nhân viên văn phòng bị ngược trở về thời vua Khang Hy sau một tai nạn hi hữu. Tại đây, với nét lém lĩnh và những “đức tính” của một cô nàng hiện đại, cô đã vô tình thu hút được sự chú ý và giành được tình cảm của các vị hoàng tử. Và cũng từ đây, Nhược Hy bị cuốn vào những cuộc đấu tranh của các vị hoàng tử, phải đối mặt với những ganh ghét và hãm hại cô.

Mỹ Nhân Tâm Kế

Diễn viên: Lâm Tâm Như, Trần Kiện Phong, Vương Lệ Khôn, Dương Mịch, Hà Thịnh Minh, Phùng Thiệu Phong, La Tấn, Tôn Phi Phi, Nghiêm Khoan,…

Số tập: 40 tập

Top 7 bộ phim cung đấu hay nhất mà bạn không thể bỏ qua - ảnh 6

Mỹ Nhân Tâm Kế là bom tấn cung đấu năm 2010 được nhào nặn dưới bàn tay biên kịch "thị phi" Vu Chính. Bộ phim có kinh phí khủng lên tới gần 50 triệu tệ (tương đương 7,3 triệu USD) và dàn diễn viên hết sức hoành tráng, đặc biệt là các diễn viên chính tòan ngôi sao hạng A như Lâm Tâm Như, Trần Kiện Phong, Vương Lệ Khôn, La Tấn, Dương Mịch, Hà Thịnh Minh,…
Nếu như những bộ phim cung đấu khác có vẻ quá “tàn khốc” với những màn đấu tranh, mưu mô không ngừng thì Mỹ Nhân Tâm Kế sẽ mang đến một làn gió mới. Không chỉ có những đấu đá tranh giành, bộ phim còn khắc họa được mối tình lãng mạn của Đậu Y Phòng và Hán Văn Đế. Chính bà và tình yêu của bà đã mang đến những ảnh hưởng tích cực, giúp Hán Văn Đế có những chính sách mới giúp đưa đất nước đi lên.

Thâm Cung Nội Chiến

Diễn viên: Đặng Tụy Văn, Trương Khả Di, Xa Thi Mạn, Lê Tư, Lâm Bảo Di, Trần Hào,…

Số tập: 30 tập

Top 7 bộ phim cung đấu hay nhất mà bạn không thể bỏ qua - ảnh 7

Có thể nói Thâm Cung Nội Chiến là một trong những bộ phim mở đường vô cùng thành công dành cho dòng phim cung đấu. Thâm Cung Nội Chiến kể về cuộc tranh giành quyền lực giữa các phi tần bằng cách giành lấy sự ân sủng của Hoàng đế và loại bỏ đối thủ, với sự tha hóa, âm mưu và lừa dối là những vũ khí chính được sử dụng. Những người phụ nữ này sẵn sàng thao túng, phản bội và thậm chí tiêu diệt bất cứ ai để có được những gì họ muốn.
Không như những bộ phim khác có cái kết viên mãn, hạnh phúc hoàn mỹ. Kết thúc của Thâm Cung Nội Chiến để lại cho người xem nhiều xót xa, tiếc nuối, thành công khiến người xem nhớ mãi.

M.H

Xem thêm: Top 6 bộ phim Hàn Quốc cho mùa giãn cách