TP.HCM: 3 nhân viên nghi nhiễm COVID-19, phong tỏa khẩn cấp Bệnh viện Nhiệt đới

17:46 12/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Sáng 12/6, Bệnh viện nhiệt đới TP.HCM đã ghi nhận 3 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 đều là nhân viên của bệnh viện.

Trong 3 trường hợp này có 2 nhân viên công nghệ thông tin, 1 người làm việc tại phòng Hành chánh quản trị là vợ của một nhân viên công nghệ thông tin đã nêu phía trước.

Hai vợ chồng cư trú tại huyện Hóc Môn. Người còn lại cư trú tại chung cư Ehome 1 ở quận Bình Tân (TP.HCM).

Sở Y tế TP.HCM đã quyết định tạm phong tỏa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới.

Thành phố đang khẩn trương khoanh vùng, điều tra truy vết, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại bệnh viện và nơi cư trú của các trường hợp nghi nhiễm COVID-19.

Nhận định ban đầu những người nhiễm thuộc nhóm hành chính của bệnh viện, không tiếp xúc với người bệnh. Hoạt động khám chữa bệnh của bệnh viện vẫn hoạt động bình thường.

TP.HCM: 3 nhân viên nghi nhiễm COVID-19, phong tỏa khẩn cấp Bệnh viện Nhiệt đới - ảnh 1

Bệnh viện Nhiệt đới có 3 nhân viên nghi nhiễm COVID-19

Bệnh viện nhiệt đới TP.HCM là bệnh viện tuyến đầu điều trị COVID-19 của thành phố, chịu trách nhiệm điều trị các ca nặng, đồng thời điều phối, tham gia điều trị tại các bệnh viện dã chiến.

Cùng ngày, Sở Y tế TP.HCM yêu cầu nhân viên y tế sau giờ làm không tụ tập bạn bè hoặc người thân để sinh hoạt, ăn uống.

Sau giờ làm việc ở bệnh viện, nhân viên y tế chỉ nghỉ ngơi và làm việc tại nhà, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, không đi đến những nơi đông người nếu không thật sự cần thiết.

Sở cũng yêu cầu tất cả nhân viên trong bệnh viện phải mang khẩu trang trong suốt thời gian làm việc tại bệnh viện, tối thiểu là khẩu trang y tế, tuân thủ các biện pháp 5K.

Theo phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Tăng Chí Thượng, quy định này nhằm hạn chế thấp nhất khả năng lây nhiễm chéo trong bệnh viện và nguy cơ lây nhiễm mầm bệnh từ bên ngoài vào bệnh viện. Hiện thành phố trong bối cảnh COVID-19 diễn biến phức tạp, xuất hiện các chùm ca nhiễm trong cộng đồng tại các TP, quận, huyện.

Bên cạnh nguy cơ bị lây nhiễm từ người mắc COVID-19 đến khám bệnh tại các bệnh viện, nhân viên y tế còn có nguy cơ bị lây nhiễm từ môi trường bên ngoài, sau đó lây lan cho các nhân viên khác trong bệnh viện.

TP.HCM đang trong đợt bùng phát COVID-19 cộng đồng, đứng thứ ba cả nước với 650 trường hợp, tính đến trưa 12/6, trong đó đa phần liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng.

Thời gian qua, thành phố phát hiện hơn 50 bệnh nhân COVID-19 qua khám sàng lọc tại các bệnh viện, phòng khám. Từ đó, ngành y tế điều tra, truy vết, xét nghiệm các trường hợp liên quan, ghi nhận 7 chuỗi lây nhiễm cộng đồng lớn, đa số chưa rõ nguồn lây nhiễm.

Quang Hải - Thanh Thảo