TP.HCM không bắn pháo hoa Tết Tân Sửu năm 2021

11:15 | 08/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
UBND TP.HCM đã có văn bản thông báo về việc không tổ chức bắn pháo hoa nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Theo đó, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05 ngày 28/1/2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn TP.HCM, UBND TP chủ trương không tổ chức bắn pháo hoa nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Trước đó, TP.HCM dự kiến tổ chức bắn pháo hoa chào đón giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 tại 8 địa điểm, gồm: 2 điểm bắn tầm cao và 6 điểm tầm thấp.

Cũng theo UBND TP.HCM, ngoài việc ngừng bắn pháo hoa, các hoạt động lễ hội, sự kiện phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 như Đường Hoa Nguyễn Huệ, Đường Sách, Hội Hoa Xuân, Chợ Hoa Xuân “Trên Bến Dưới Thuyền”… vẫn diễn ra bình thường.

TP.HCM không bắn pháo hoa Tết Tân Sửu năm 2021 - ảnh 1
 
TP.HCM không bắn pháo hoa Tết Tân Sửu năm 2021

Tuy nhiên, các hoạt động lễ hội và sự kiện này sẽ giảm về quy mô, thời lượng tổ chức, cũng như số lượng đại biểu khách mời; đồng thời tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, người dân, du khách đến tham dự sự kiện, lễ hội này bắt buộc phải đeo khẩu trang, thường xuyên sát khuẩn. Ban tổ chức sẽ tổ chức lực lượng chốt chặn tại các cửa ra vào, tạo thành khu cách ly với không gian bên ngoài, điều chỉnh lưu lượng khách vào bên trong lễ hội. Đồng thời, thực hiện nghiêm đo thân nhiệt, buộc phải khẩu trang và khử khuẩn.

Ở bên trong, các gian hàng, không gian riêng thì buộc tổ chức khử khuẩn.

Riêng lễ khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ, trong thời gian diễn ra lễ khai mạc, người dân và du khách không được phép vào khu vực Đường hoa, dọc hai bên đường Nguyễn Huệ để tránh tụ tập quá đông người.

Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, những năm trước, người dân và du khách tập trung rất đông dọc hai bên đường Nguyễn Huệ để theo dõi lễ khai mạc. Với tình hình dịch Covid-19 phức tạp như hiện nay, việc này sẽ tạo thành đám đông rất là lớn.

Do đó, để bảo đảm công tác phòng chống dịch, sau khi chương trình khai mạc xong, người dân mới được phép vào khu vực Đường hoa.

 

                                                                                                                Quang Hải