TP. Vinh: Nhiều trường hợp ra đường vẫn khai báo quanh co

14:26 | 19/08/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
TP Vinh đang nghiêm túc thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 tuy nhiên rất nhiều trường hợp khi ra đường vẫn khai báo quanh co.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, sau khi ghi nhận nhiều ca nhiễm trong cộng đồng, từ 0h ngày 17/8, TP Vinh (Nghệ An) đã thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16. Theo đó, từ ngày 18/8, Công an TP Vinh phối hợp cơ quan chức năng lập chốt trên 25 phường, xã để xử lý những trường hợp ra đường không có lý do chính đáng.

TP. Vinh: Nhiều trường hợp ra đường vẫn khai báo quanh co - ảnh 1

Các chốt này sẽ được thay đổi theo giờ.

TP. Vinh: Nhiều trường hợp ra đường vẫn khai báo quanh co - ảnh 2

Theo lực lượng chức năng, trong những ngày thành phố thực hiện Chỉ thị 16, người dân chỉ được ra đường khi cần thiết, mua lương thực thực phẩm. Một số người làm ở các công ty, các công việc cần thiết ra đường phải có giấy đi đường của cơ quan, đơn vị, địa phương xác nhận.

TP. Vinh: Nhiều trường hợp ra đường vẫn khai báo quanh co - ảnh 3

TP. Vinh: Nhiều trường hợp ra đường vẫn khai báo quanh co - ảnh 4

Các xe tải chở hàng buộc phải có giấy tờ vận tải hàng hóa trên luồng xanh được Sở GTVT tỉnh cấp, hoặc có giấy đi đường của đơn vị, địa phương xác nhận để trình ra khi đến các chốt kiểm soát.

TP. Vinh: Nhiều trường hợp ra đường vẫn khai báo quanh co - ảnh 5

Những trường hợp ra đường nhưng không trình được các giấy tờ cần thiết, các lý do chính đáng sẽ bị xử lý nghiêm.

TP. Vinh: Nhiều trường hợp ra đường vẫn khai báo quanh co - ảnh 6

Trong ngày 18/8, rất nhiều trường hợp ra đường đã bị lực lượng chức năng yêu cầu dừng lại để kiểm tra.

TP. Vinh: Nhiều trường hợp ra đường vẫn khai báo quanh co - ảnh 7

Lực lượng Kiểm soát Quân sự cũng hỗ trợ cơ quan chức năng TP Vinh trong đợt lập các chốt di động để kiểm soát, kiểm tra người và phương tiện ra đường.

TP. Vinh: Nhiều trường hợp ra đường vẫn khai báo quanh co - ảnh 8

Theo các cán bộ công an làm nhiệm vụ tại chốt, vẫn có nhiều trường hợp trình bày các lý do quanh co để hợp thức hóa việc ra đường của mình như đi mua thực phẩm, mua thuốc, đi thăm người thân...

TP. Vinh: Nhiều trường hợp ra đường vẫn khai báo quanh co - ảnh 9

Những trường hợp không có giấy tờ đi đường nhưng khai các lý do khác nhau buộc lực lượng công an phải gọi điện thoại về cho người nhà của những người này để xác minh kỹ càng, tránh trường hợp khai báo gian dối.

TP. Vinh: Nhiều trường hợp ra đường vẫn khai báo quanh co - ảnh 10

Chị T.T.G. (SN 1988) bị cơ quan chức năng TP Vinh lập biên bản vi phạm trong lĩnh vực y tế vì ra đường không mang theo giấy tờ tùy thân, không trình ra được lý do chính đáng ra đường trong khi thành phố đang thực hiện Chỉ thị 16.

TP. Vinh: Nhiều trường hợp ra đường vẫn khai báo quanh co - ảnh 11

 Người đi  đường phải có giấy tờ hợp pháp mới được  lưu thông, nếu  không chứng minh được sẽ bị cơ quan chức năng lập biên bản.

TP. Vinh: Nhiều trường hợp ra đường vẫn khai báo quanh co - ảnh 12

2 người đàn ông trong ảnh trình bày lý do đi mua thực phẩm và mua thuốc cho gia đình nhưng không có giấy tờ. Cơ quan công an sau đó yêu cầu những người này cung cấp số điện thoại người nhà để gọi về xác minh kỹ.

TP. Vinh: Nhiều trường hợp ra đường vẫn khai báo quanh co - ảnh 13

Đối với những người hành nghề shipper cũng cần phải có giấy hành nghề được chính quyền địa phương cấp thì mới được di chuyển trong thành phố.

TP. Vinh: Nhiều trường hợp ra đường vẫn khai báo quanh co - ảnh 14

Từ 18 giờ tối 18/8 đến 06 giờ 00 sáng 19/8, trên địa bàn tỉnh Nghệ An ghi nhận 44 ca dương tính mới với Covid-19. Trong đó, 22 ca được phát hiện ở cộng đồng, 22 ca nằm trong khu cách ly. Việc kiểm soát chặt người ra đường là cần thiết để thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 cũng như kiểm soát dịch bệnh Covid-19 lúc này ở thành phố Vinh.

Huy Hùng

Xem thêm: Nghệ an: TP.Vinh xử phạt hàng loạt trường hợp ra đường không cần thiết