TPBank - 10 năm thực hiện khát vọng chinh phục triệu trái tim

13:51 01/12/2018 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Thành tích mà TPBank đạt được trong 10 năm qua cũng là niềm tự hào của Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam (DNTNVN), nơi ông Đỗ Minh Phú, Chủ tịch HĐQT TPBank đang đảm nhiệm trọng trách Phó Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2018-2023.

TPBank - 10 năm thực hiện khát vọng chinh phục triệu trái tim - ảnh 1
Màn trình diễn ấn tượng của cán bộ nhân viên  TPBank tại Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập. (Ảnh: DNVN/Minh Hoa).
Tối 30/11, tại Khách sạn Melia Hà Nội đã long trọng diễn ra Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Ngân hàng TPBank và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước và bằng khen của UNND TP. Hà Nội.

Thành tích mà TPBank vừa đạt được cũng là niềm tự hào của Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam (DNTNVN), nơi ông Đỗ Minh Phú, Chủ tịch HĐQT TPBank đang đảm nhiệm trọng trách Phó Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2018-2023.

Khát vọng kinh doanh và liên kết sức mạnh

Cách đây 10 năm, TPBank chính thức được thành lập mang theo khát vọng trở thành một tổ chức tài chính minh bạch, bền vững, luôn thấu hiểu khách hàng, hiểu để sẻ chia, hiểu để cùng đồng hành để có thể sáng tạo nên những sản phẩm dịch vụ vượt trội trên nền tảng công nghệ hiện đại và tiên tiến.

Với khát vọng này, TPBank đã nhanh chóng hình thành mạng lưới trên toàn quốc. Cuối năm 2008, TPBank lần lượt khai trương chi nhánh đầu tiên tại Hà Nội và TPHCM. Giai đoạn này, ngân hàng đã đạt được nhiều chứng chỉ uy tín cho toàn bộ hoạt động, mở đầu cho quá trình hình thành và xây dựng nền tảng vững chắc cho tương lai.

Tháng 12/2008, TPBank nhận chứng chỉ ISO 9001. Tháng 12/2009 chính thức ra nhập Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam.

Với khát vọng kinh doanh, liên kết sức mạnh, tháng 4/2012 Tập đoàn DOJI và anh em ông Đỗ Minh Phú, Đỗ Anh Tú đã chính thức trở thành cổ đông chiến lược, liên kết cùng Tập đoàn FPT, Công ty Tài chính quốc tế ( IFC) để tái thiết TPBank.

Tháng 12/2013, Ngân hàng Tiên Phong chính thức đổi tên giao dịch là TPBank, ra mắt bộ hiện diện thương hiệu mới, với sắc tím tươi trẻ, bổ sung cho lòng trung thành cùng với màu vàng của nhiệt huyết, đam mê.

TPBank - 10 năm thực hiện khát vọng chinh phục triệu trái tim - ảnh 2
Với tuyên ngôn "Vì chúng tôi hiểu bạn", hiểu để sẻ chia, hiểu để cùng đồng hành để sáng tạo, mang lại giá trị gia tăng cao nhất cho cho khách hàng, logo mới của TPBank  có hình tam giác thể hiện sự vận động không ngừng nhưng cũng đảm bảo sự ổn định trường tồn, bền vững.

Vươn tới đỉnh cao

Bằng những nỗ lực đó, TPBank đã nhận được các phần thưởng xứng đáng: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, được Tạp chí Global Financial Market Review trao tặng giải thưởng “Ngân hàng Số sáng tạo nhất Việt Nam” hai năm liên tiếp 2014, 2015 và giải thưởng "Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam” trong 2 năm 2015, 2016.

Đặc biệt, trong năm 2016 TPBank vinh dự nhận giải thưởng - Best Internet Banking (Ngân hàng điện tử tốt nhất) do The Asian Banker trao tặng và lọt vào top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín nhất năm 2016 theo báo cáo đánh giá của Vietnam Report. Nhờ những nỗ lực không ngừng, tháng 10/2016 TPBank đã được Moody xếp hạng tín nhiệm B2, mức cao nhất trong các Ngân hàng cổ phần ở Việt Nam.

Năm 2018, TPBank được trao 3 giải thưởng bao gồm “Best Internet Banking Initiative of the Year - Ngân hàng số sáng tạo nhất năm”; "Best CRM project in Vietnam - Hệ thống Quản lý và chăm sóc khách hàng tốt nhất Việt Nam" và "Best ATM and Kiosk Project in Vietnam - Ngân hàng tự động tốt nhất Việt Nam" do The Asian Banker bình chọn.

TPBank - 10 năm thực hiện khát vọng chinh phục triệu trái tim - ảnh 3
TPBank nhận cùng lúc 3 giải thưởng quốc tế uy tín về Ngân hàng số  do The Asian Banker bình chọn
Nếu so sánh thời điểm 2012 bắt đầu tái cơ cấu với thời điểm tháng 10/2018, tổng tài sản của ngân hàng đã đạt 137 nghìn tỷ đồng, gấp gần 10 lần. Vốn chủ sở hữu đạt hơn 15.500 tỷ, gấp gần 7 lần. Ngân hàng có hơn 22 triệu khách hàng, tăng gấp 40 lần. Lợi nhuận trước thuế lũy kế trong giai đoạn này là 5.300 tỷ, số lượng cán bộ nhân viên đạt trên 5.000 người, gấp 7 lần. Liên tục, trong suốt 5 năm vừa qua, mức nợ xấu của ngân hàng chỉ dưới 1%, thấp nhất trong hệ thống các ngân hàng thương mại trong cả chu kỳ vừa qua.

6 năm qua, TPBank duy trì tăng trưởng liên tục bình quân lợi nhuận trước thuế là 63%, huy động cho vay các tổ chức kinh tế và dân cư trên 40%. TPBank vinh dự được Tạp chí Ngân hàng hàng đầu ASIAN bình chọn là một trong 10 ngân hàng tốt nhất Việt Nam… Đây là những kết quả rất đáng tự hào.

Ngày 19/4/2018, chính thức niêm yết 550 triệu cổ phiếu tại Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM gây tiếng vang lớn, với giá trị vốn hóa gần 20 nghìn tỷ đồng, một lần nữa chứng minh cho tính minh bạch và bền vững của ngân hàng.

Kỷ nguyên công nghệ bừng sáng tương lai

Với mục tiêu dẫn đầu của ngân hàng số, TPBank không ngừng tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng hiện đại, cung cấp giải pháp công nghệ tiên tiến để mang đến những trải nghiệm mới cho khách hàng. Một trong những sản phẩm nổi bật của TPBank là mô hình ngân hàng tự động 24/7 TPBank LiveBank. Mới đây, nhà băng này đã bổ sung thêm tính năng phát hành thẻ ATM tại LiveBank, khách hàng có thể nhận thẻ ngay lập tức chỉ sau 5 phút. Sau gần 1,5 năm triển khai, TPBank đã có trên 80 LiveBank trên toàn quốc với gần 740.000 lượt giao dịch thành công, phục vụ khoảng 243.000 khách hàng.

TPBank là ngân hàng đầu tiên triển khai ứng dụng thanh toán và chuyển tiền bằng điện thoại di động thông qua mã QR với tên gọi TPBank QuickPay. Hiện tại, khách hàng đã có thể thanh toán bằng QuickPay tại hơn 38.000 cửa hàng trên toàn quốc và tất cả các cửa hàng sử dụng mã QR của Visa, Master và các ngân hàng khác thông qua VNPay QR. Số lượng người sử dụng ứng dụng đang tăng nhanh với mức tăng trưởng đều đặn 250-300%/ tháng.

TPBank - 10 năm thực hiện khát vọng chinh phục triệu trái tim - ảnh 4
LiveBank TPBank cập nhật tính năng rút tiền bằng vân tay an toàn, tiện dụng 
Mới đây, TPBank đã ứng dụng thành công trợ lý ảo, với trí thông minh nhân tạo và công nghệ máy lọc nhận diện khách hàng bằng giọng nói, trở thành ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ này.

TPBank đã trở thành ngân hàng đầu tiên có hệ sinh thái ngân hàng số đa dạng và vượt trội tại Việt Nam.

Chính nhờ chiến lược đón đầu của ngân hàng số trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0, các sản phẩm của TPBank có sức mạnh cạnh tranh mạnh mẽ và tự tin với vị thế dẫn đầu xu hướng này, để hướng tới phục vụ đa tiện ích cho khách hàng trẻ, năng động, yêu thích công nghệ mới - xu hướng tất yếu hiện nay.

Bước vào kỷ nguyên phát triển vũ bão của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, TPBank sẽ kiên trì thực hiện chiến lược ngân hàng số, ứng dụng trí tuệ nhân tạo, sử dụng dữ liệu bigdata vào tất cả các hoạt động của ngân hàng.

TPBank - 10 năm thực hiện khát vọng chinh phục triệu trái tim - ảnh 5
TPBank tiếp tục nâng cao năng lực quản trị khách hàng theo chuẩn mực quốc tế, đảm bảo sự phát triển bền vững, minh bạch, với mục tiêu đạt được tốc độ tăng trưởng bình quân hằng năm trên 30% trong 3 năm tới; tập trung phát triển ngân hàng bán lẻ, xây dựng những sản phẩm tài chính vượt trội, phục vụ cho những khách hàng trẻ, năng động. 

TPBank sẽ không ngừng vươn lên để trở thành ngân hàng hàng đầu Việt Nam với tính chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo, hiệu quả cao và có bản sắc riêng.

Mục tiêu tới năm 2022 và giai đoạn tiếp sau, TPBank tiếp tục đổi mới hoạt động một cách toàn diện, an toàn, minh bạch theo chuẩn mực quốc tế, tuân thủ nghiêm quy định của Ngân hàng Nhà nước, bắt kịp xu thế công nghệ như vũ bão trên thế giới, góp phần kiểm soát lạm phát, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế đất nước. Phấn đấu duy trì tăng trưởng liên tục trong 5 năm tiếp theo, đến năm 2022 đạt trên 30% trung bình hàng năm, rút ngắn khoảng cách với các ngân hàng đàn anh, vươn lên bứt phá để nằm trong top các ngân hàng hàng đầu Việt Nam.