Trao giải báo chí viết về ngành tài chính

07:46 07/08/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Chiều 6/8, Bộ Tài chính tổ chức trao “Giải báo chí toàn quốc viết về ngành tài chính” nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống ngành Tài chính (28/8/1945 - 28/8/2020).

Trao giải báo chí viết về ngành tài chính - ảnh 1
Thứ trưởng Bộ Tài chính Tạ Anh Tuấn trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính cho 10 cơ quan báo chí. 
Tham dự giải có các đại biểu là lãnh đạo Bộ Tài chính, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Tài chính; đại diện lãnh đạo Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương; Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông; các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo; cùng các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm đoạt giải; đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí ở trung ương và địa phương; các hội viên thuộc Liên Chi hội Nhà báo ngành tài chính...

Kết quả các giải thưởng Hội đồng chung khảo chấm, lựa chọn và đã được Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành quyết định tặng thưởng đối với các tác phẩm báo chí xuất sắc viết về ngành Tài chính, gồm: 1 Giải đặc biệt; 5 giải A; 10 giải B; 20 giải C; 30 giải khuyến khích; 15 giải chuyên ngành.

Bộ trưởng Bộ Tài chính cũng đã quyết định tặng Bằng khen cho 10 cơ quan báo chí đã có thành tích tham gia tích cực giải báo chí toàn quốc viết về ngành tài chính.

Trao giải báo chí viết về ngành tài chính - ảnh 2
Thứ trưởng Tạ Anh Tuấn và Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương Trần Thanh Lâm trao giải đặc biệt cho tác giả Ánh Hồng - Báo Tuổi trẻ. 
Từ năm 2006 đến nay, đây là lần thứ 8 cuộc thi “Giải báo chí toàn quốc viết về ngành tài chính” được tổ chức để tôn vinh các tác giả có những tác phẩm báo chí được thực hiện bằng niềm tin yêu và tâm huyết đối với ngành tài chính. Thông qua cuộc thi, Bộ Tài chính đánh giá cao sự tham gia nhiệt tình, tích cực của các cơ quan báo chí, các tổ chức hội, liên chi hội, chi hội nhà báo từ trung ương đến địa phương đã hưởng ứng tham gia cuộc thi Giải Báo chí toàn quốc viết về ngành tài chính, hướng tới mục tiêu góp phần xây dựng ngành tài chính Việt Nam ngày càng vững mạnh.

Các đề cử của giải thưởng năm nay đã bao quát hết được rộng khắp các lĩnh vực kinh tế - tài chính và cả các sự kiện nổi bật, đặc biệt làm sáng tỏ thêm những mốc son trong chặng đường lịch sử 75 năm xây dựng và phát triển của ngành tài chính, khẳng định vai trò của ngành Tài chính trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Qua quá trình làm việc nghiêm túc từ các vòng tuyển chọn cơ sở, vòng sơ khảo, vòng chung khảo, Hội đồng Giám khảo đã chấm điểm khách quan, công tâm và lựa chọn các tác phẩm được xứng đáng theo tiêu chí chất lượng là hàng đầu, có tính phát hiện, phản ánh đề tài “nóng” của ngành tài chính và cũng là vấn đề thời sự kinh tế đất nước, được dư luận xã hội quan tâm.

Với hơn 2.618 tác phẩm của khắp các cơ quan báo chí cả nước tham gia cuộc thi năm nay là minh chứng cho sức lan tỏa của cuộc thi cũng như sự quan tâm của các nhà báo, các cơ quan báo chí trong cả nước đối với ngành tài chính.

Hội đồng Chung khảo đã lựa chọn và đề xuất tác phẩm “Truy thu thuế liên quan Google, Facebook: Nhiều tỷ phú quên… nộp thuế” của tác giả Ánh Hồng, Báo Tuổi trẻ TP. Hồ Chí Minh đạt giải đặc biệt.

“Cuộc thi năm nay càng có ý nghĩa, gắn với sự kiện ngành Tài chính kỷ niệm 75 năm xây dựng và phát triển. Tôi rất phấn khởi vì các đề cử của giải thưởng năm nay đã bao quát hết được rộng khắp các lĩnh vực kinh tế - tài chính và cả các sự kiện nổi bật, đặc biệt làm sáng tỏ thêm những mốc son trong chặng đường lịch sử 75 năm xây dựng và phát triển của ngành Tài chính, khẳng định vai trò của ngành Tài chính trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, Thứ trưởng Tạ Anh Tuấn nói.