Trở vợ về ngoại vì bố vợ hứa cho chung cư 2 tỷ nhưng cưới xong lại chỉ mua căn 1,5 tỷ

08:16 01/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Tôi tức quá trả luôn vợ về ngoại. Nghĩ ức vì vợ khinh nhà mình lại còn ức hơn khi bố vợ nuốt lời nói 1 đằng làm một nẻo.

Trước khi lấy vợ tôi cũng từng yêu 3 cô, cô nào cũng xinh – ngoan đúng chuẩn làm vợ. Nhưng khi xét hoàn cảnh gia đình thì tôi lại không quyết định tiến tới hôn nhân vì nhà người yêu không có điều kiện, thậm chí có nhà phải nói là nghèo.

Có thể có người nói tôi thực dụng nhưng nói thật bây giờ làm gì có chuyện “một túp lều tranh 2 trái tim vàng nữa”. Cưới nhau xong tay trắng mà bố mẹ lại nghèo thì chỉ có khổ cả đời mình lẫn đời sau. Vì thế nhà mình đã bình thường thì phải chọn nhà vợ có điều kiện, vợ có xấu chút cũng không sao.

Và cô người yêu thứ 4 của tôi thì đúng chuẩn kiểu đó. Cô ấy nhan sắc nói chung là kém 3 cô người yêu cũ của tôi. So với tôi thì nó cũng không cân xưng vì tôi vốn là chàng trai bảnh bao phong độ, nhưng nhà cô ấy lại giàu, nhà mặt phố 4 tầng lại còn 2 miếng đất để không mà chỉ có 2 người con. Thế nên tôi đã chấm cô ấy.

Bố vợ hứa cho chung cư 2 tỷ nhưng cưới xong lại chỉ mua căn 1,5 tỷ - Ảnh 1

Cuối cùng tôi cũng chọn được vợ (ảnh minh họa)

Ngày khi quen và chớm yêu nhau bạn gái đã từng tiết lộ cho tôi biết bố mẹ cô ấy bảo lấy chồng sẽ cho 1 mảnh đất. Tôi nghe mà cũng thấy mừng. Nhà tôi đang sống trong căn nhà tập thể quá chật. Vợ chồng anh trai đã có con nhưng không có tiền nên vẫn sống cùng bố mẹ và tôi thêm 1 đứa em nữa trong căn nhà ấy. Nếu tôi chốt cô này thì cưới xong là có đất riêng rồi. Thế là tôi chốt luôn.

Được tôi tỏ tình cô ấy chỉ suy nghĩ 2 phút là gật đầu đồng ý luôn. Có lẽ cũng choáng vì 2 đứa mới quen và đi chơi có 1 tuần. Và rồi chỉ 1 tháng yêu nhau tôi ngỏ lời cầu hôn liền. Các cụ bảo đánh nhanh thằng nhanh mà. Cô ấy cũng suy nghĩ chưa đầy 2 phút là quyết định. Tôi biết cái mã ngoài của tôi làm cô ấy kết từ lần gặp đầu tiên rồi.

Khi đã tính chuyện cưới xin tôi bắt đầu nghĩ. Cưới xong bố vợ cho đất cũng tốt nhưng tiền đâu xây nhà? Lúc đó bảo vợ đi xin thì mang tiếng mình bòn của, chi bằng bảo vợ xin bố đổi từ đất sang nhà chung cư ngang giá trị cho đỡ phải xây. Mà nhà giờ chung cư nhiều tiện ích ở sướng lắm.

Lúc tôi thử hỏi dèm giá miếng đất mà nhà người yêu bảo cho sau cưới thì cô ấy bảo nó khoảng 2 tỷ. Tôi buột miệng:

 Ôi 2 tỷ giờ có chung cư rộng đẹp. Ở chung cư tiện lợi lại đỡ mất công xây nhà.

– Đúng rồi, thế mà em không nghĩ ra nhỉ. Nghĩ đến cảnh bố mẹ em xây cái nhà đang ở đến giờ em vẫn thấy ngán. Để em bảo bố mẹ bán đất mua chung cư cho bọn mình.

Tôi lúc này chỉ còn biết cười thầm trong bụng. Rồi đám cưới của chúng tôi diễn ra trong sự hân hoan của 2 bên gia đình. Bố vợ đã đồng ý sẽ mua cho bọn tôi căn chung cư 2 tỷ sau khi cưới. Thế nên có bất cứ ai hé miệng chê vợ tôi không xứng với chồng, hay tôi lấy vợ vì của là bị mẹ tôi tìm đến tận nhà nói cho 1 trận. “Con tôi nó lấy vợ là vì tình cảm chúng nó dành cho nhau chứ không phải nhan sắc hay tiền bạc nhé”.

Cưới nhau được 1 tuần, nhà vì chật quá nên bố vợ đã bán luôn đất để mua chung cứ sớm hơn cho bọn tôi so với dự tính. Nhưng thời điểm đó miếng đất ấy không hiểu sao lại bị thụt giá thê thảm. Hồi trước nghe nói có người đã trả ngót 2 tỷ nhưng thời điểm này bán người ta chỉ trả 1,5 tỷ.

Bố mẹ vợ bảo hay từ từ hãy bán nhưng tôi giục vợ bảo ông bà cứ bán đi. Bố mẹ giàu thế chẳng lẽ không bù thêm cho con được 500 triệu để mua chung cư 2 tỷ sao. Bố mẹ vợ tôi dư sức. Thế là vợ tôi giục bố mẹ bán nhà. Bán xong chính ông bà cũng là người đi tìm nhà cho bọn tôi và khi dẫn bọn tôi đến xem chúng tôi ưng là ông bà đặt cọc liền. Khi ấy tôi vẫn nghĩ căn cung cư đó 2 tỷ. Chỉ cho tới ngày tôi đi cùng nhà vợ đến giao hết tiền để nhận nhà thì mới ngớ người biết căn đó có 1,5 tỷ. Tôi liền hỏi vợ:

– Sao bố bảo cho bọn mình nhà 2 tỷ mà lại chỉ mua nhà có 1,5 tỷ là sao?

– Bố bảo bố cho mảnh đất đó trước họ trả 2 tỷ nhưng khi bán nó trượt giá còn 1,5 tỷ nhưng anh giục bố cứ bán đi thì bố cứ bán. Bán được ngần nào tiền thì bố mua nhà ngần đó.

– Không được, bố nói cho mảnh đất khi nó giá 2 tỷ thì cũng phải mua cái nhà tương ứng với giá đó chứ. Bán đi thiếu thì bố phải bù chứ.

Bố vợ hứa cho chung cư 2 tỷ nhưng cưới xong lại chỉ mua căn 1,5 tỷ - Ảnh 2

Bán đi thiếu thì bố phải bù chứ. (ảnh minh họa)

– Anh nói hay thật. Bố mẹ cho là tốt rồi còn đòi hỏi.Ở nhà đó còn sướng bằng vạn cái nhà tập thể nhà anh.

– Cô… Cô chê nhà tôi à. Thế thì cô về nhà cô luôn đi, loại vợ gì mà lại đi chê nhà chồng. Về luôn nhà cô đi.

Tôi tức quá đuổi luôn vợ về ngoại.

– Nhà này nhà tôi anh có quyền gì đuổi, người đi là anh mới đúng.

– Cô được lắm thế thì ly hôn.

Đêm ấy tôi trằn trọc không ngủ nổi. Nghĩ ức vì vợ khinh nhà mình lại còn ức hơn khi bố mẹ vợ nuốt lời nói 1 đằng làm một nẻo. Biết sớm thế này tôi chẳng thèm cưới cho xong, con gái nhà ông bà ấy xấu chứ xinh gì, biết thế để ế cho biết thân.

Nghĩ đến đây máu trong người tôi lại sôi sục tôi viết liền đơn ly hôn. Chắc chỉ có cái đơn này mới khiến bố mẹ vợ phải bán căn nhà mới mua để mua căn 2 tỷ cho bọn tôi mà thôi.

N.D