Trọng tài bắt chính trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia là ai?

17:07 | 11/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Người dẫn đầu tổ trọng tài trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia đêm nay sẽ là ông Sato Ryuji, sinh năm 1977 đến từ Nhật Bản.

Ông Sato Ryuji, đang làm nhiệm vụ tại giải Vô địch Quốc gia Nhật Bản (J.League). Ông được đánh giá là một trong những trọng tài hay nhất ở Nhật Bản những năm vừa qua.

Ông Sato Ryuji cũng là cái tên khá quen thuộc với đội tuyển Việt Nam. Ông là trọng tài ngoại đầu tiên được VPF mời về điều khiển trận đấu V-League, nơi CB Bình Dương thắng Thanh Hóa 2-0 ngày 12/6/2014.

Ngoài ra, ông cùng ekip của mình từng điều khiển trận Việt Nam gặp Jordan ở VCK U23 châu Á 2020. Cho đến lúc này, ông Sato Ryuji luôn gắn với những kỷ niệm đẹp, phần nào là điềm lành cho bóng đá Việt Nam.

Hỗ trợ ông Sato Ryuji trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia đêm nay gồm có 2 trợ lý của ông tên là Yamauchi Hiroshi, Mihara Jun đều đến từ Nhật Bản. Trọng tài thứ 4 sẽ là ông Kim Dae Yong đến từ Hàn Quốc.

Trọng tài bắt chính trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia là ai? - ảnh 1

Ông Sato Ryuji từng đảm nhận nhiệm vụ là trọng tài bắt chính trong trận đấu đội tuyển Việt Nam gặp Jordan ở VCK U23 châu Á 2020

Giám sát trọng tài sẽ là ông Safiri Esmaeil (Iran) và giám sát trận đấu trên sân Al Marktoum là ông Abdul Ghafoor Abdul Hameed đến từ Maldives.

Nhiều cầu thủ ở đội tuyển Việt Nam như Tiến Linh, Văn Hậu, Tấn Tài, Quang Hải, Văn Toản... cùng với ban huấn luyện đứng đầu là HLV Park Hang Seo từng chứng kiến cách cầm còi của ông Sato Ryuji tại VCK U23 châu Á.

Điều này có thể được xem là lợi thế của đội tuyển Việt Nam, khi ban huấn luyện và cầu thủ sẽ có cách thích ứng nhất định với các  ekip trọng tài Nhật Bản làm nhiệm vụ, tránh bị phạt hoặc rút thẻ không đáng trong trận đấu hứa hẹn rất căng với Malaysia.

Ở trận đấu đội tuyển Việt Nam gặp Indonesia trọng tài Ahmad Alali gây tranh cãi với các quyết định của mình. Người điều hành trận đấu này xử lý nhiều tình huống khiến Ban huấn luyện và các cầu thủ Việt Nam cảm thấy khó chịu nhưng ở nhiều tình huống khác lại cũng khiến Ban huấn luyện và cầu thủ Indonesia phát bực. Không hiếm cảnh ông Park Hang Seo và HLV Shin Tae-yong cau có vì trọng tài.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Malaysia sẽ diễn ra vào 23h45 giờ Việt Nam ngày hôm nay (11/6). Đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G với 14 điểm sau 6 trận đã đấu, hơn đội thứ nhì là UAE (12 điểm/6 trận). Nếu giành chiến thắng trước Malaysia, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ mở rộng cánh cửa đi tiếp vào Vòng loại cuối cùng của World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trong sáng cùng ngày, HLV Park Hang Seo cũng đã công bố danh sách đăng ký chính thức 23 cầu thủ đội tuyển Việt Nam cho trận đấu với Malaysia. Theo đó, 6 cầu thủ không có tên gồm thủ môn Nguyễn Văn Hoàng, hậu vệ Nguyễn Thanh Bình, Lê Văn Xuân, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Quang Hải và Nguyễn Hai Long. Trong số 6 cầu thủ nói trên, tiền vệ Nguyễn Quang Hải không được đăng ký do đã nhận đủ 2 thẻ vàng, còn tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh chưa kịp hồi phục chấn thương.

Danh sách 23 cầu thủ được HLV Park Hang Seo lựa chọn ghi nhận sự góp mặt trở lại của tiền vệ kỳ cựu Nguyễn Trọng Hoàng và trung vệ trẻ Trần Đình Trọng sau khi hết hạn treo giò vì thẻ phạt. Bên cạnh đó, hậu vệ trẻ Lý Công Hoàng Anh cũng được trao cơ hội, thay thế cho Lê Văn Xuân.

Danh sách 23 cầu thủ đội tuyển Việt Nam đăng ký thi đấu trận gặp đội tuyển Malaysia:

Trọng tài bắt chính trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia là ai? - ảnh 2

H.A

Xem thêm: Tối nay, xem trực tiếp đội tuyển Việt Nam và Malaysia ở đâu?