Trung Quốc xây dựng mạng di động 5G lớn nhất thế giới

10:26 | 20/04/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Trung Quốc đã xây dựng tổng cộng 792.000 trạm gốc phát sóng mạng 5G vào cuối tháng 2 năm nay, dự tính mạng 5G của Trung Quốc có thể kết nối được 260 triệu thiết bị đầu cuối di động.

Vào thứ hai ngày 19/4 vừa qua, Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc (MIIT) cho biết, đến hiện tại, Trung Quốc đã đạt được những thành tựu ban đầu trong việc xây dựng mạng di động 5G lớn nhất thế giới.

Theo ông Liu Liehong, Thứ trưởng MIIT, Trung Quốc đã xây dựng tổng cộng 792.000 trạm gốc phát sóng 5G vào cuối tháng 2 năm nay, dự tính có thể kết nối được 260 triệu thiết bị đầu cuối di động.

Bộ cũng ước tính các lô hàng điện thoại di động 5G tại Trung Quốc sẽ chiếm 80% tổng số lô hàng điện thoại được sản xuất trong nửa cuối năm nay.

Trung Quốc xây dựng mạng di động 5G lớn nhất thế giới - ảnh 1

Ảnh chụp từ trên không vào ngày 15/4/2020 cho thấy công nhân đang làm việc tại công trường xây dựng một trạm phát 5G ở Trùng Khánh, tây nam Trung Quốc. 

Ngoài ra, ông Liu cũng cho biết biết, tốc độ mạng di động của Trung Quốc hiện đang đứng thứ tư trong số 139 quốc gia và khu vực. Đây là con số được trích dẫn dữ liệu từ một cơ quan đo tốc độ quốc tế.

Được biết, Trung Quốc đặt mục tiêu xây dựng hơn 600.000 trạm gốc 5G vào năm 2021. Cùng với đó, MIIT cũng sẽ chuyển trọng tâm từ "vùng phủ sóng và phổ biến mạng" sang "cải thiện tốc độ và chất lượng mạng".

Ngoài ra, MIIT cũng có kế hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng mạng Gigabit kép, bao phủ các khu vực đô thị và thị trấn nơi các điều kiện được đáp ứng trong ba năm, đồng thời thúc đẩy việc xây dựng theo yêu cầu và phủ sóng sâu của mạng 5G một cách có trật tự, cam kết nỗ lực thúc đẩy công trình xây dựng và ứng dụng mạng 5G một cách gọn gàng, tăng tốc độ phủ sóng 5G ở các thành phố lớn cũng như thúc đẩy hợp tác xây dựng và chia sẻ. 

Xem thêm: Dự kiến năm 2030, công nghệ 6G của Huawei sẽ được đưa vào sử dụng, tốc độ nhanh gấp 50 lần 5G

Tùy Ý