Trước tình hình dịch bệnh căng thẳng, làm sao để bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và cộng đồng?

09:39 | 07/05/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Tình hình dịch bệnh COVID -19 diễn biến phức tạp, số ca nhiễm bệnh ngày càng tăng. Virus biến chủng xuất hiện có lây nhanh hơn và nguy hiểm hơn. Vì thế, bảo vệ an toàn cho bản thân và cộng đồng là cấp thiết.

Chiều 11/5, UBND TP Hà Nội có văn bản hỏa tốc yêu cầu tạm dừng hoạt động các nhà hàng bia, quán bia, giải tỏa các chợ cóc, chợ tạm… từ hôm nay để chống dịch. Qua đó mới thấy được tình hình dịch bệnh hiện tại diễn biến phức tạp như thế nào.

Trong mấy tháng qua, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia đã luôn bám sát tình hình, có nhiều văn bản chỉ đạo cụ thể, quyết liệt cả trước và sau khi có lây nhiễm cộng đồng. Các bộ chức năng, các địa phương đã tích cực vào cuộc, tổ chức triển khai kịp thời, quyết liệt, đồng bộ, sáng tạo và có hiệu quả các biện pháp phát hiện nhanh, khoanh vùng gọn, cách ly kịp thời, truy vết thần tốc, dập dịch quyết liệt. Bộ Y tế mong muốn và kêu gọi mỗi người dân Việt Nam cùng nhau thực hiện Chung sống an toàn với đại dịch COVID-19 theo “Thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế”.

 

Trước tình hình dịch bệnh căng thẳng, làm sao để bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và cộng đồng? - ảnh 1


Để bảo đảm sức khỏe cho mọi người trong mùa dịch Covid-19, chúng ta cần thiết quan tâm đến những việc làm sau đây:

Trước tình hình dịch bệnh căng thẳng, làm sao để bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và cộng đồng? - ảnh 2

Rửa tay thường xuyên với xà phòng hay dùng dung dịch sát khuẩn là việc làm cần thiết trong mùa dịch.

Trước tình hình dịch bệnh căng thẳng, làm sao để bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và cộng đồng? - ảnh 3

Và nhiều sao Việt đã lựa chọn Xịt khử trùng Lá xoài – Nano Bạc 24/7 để bảo vệ bản thân, diệt sạch vi khuẩn, đẩy lùi “cô Vy”.

-Thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà phòng dưới vòi nước sạch, hoặc bằng dung dịch sát khuẩn có cồn (ít nhất 60% cồn).

-Đeo khẩu trang nơi công cộng, trên phương tiện giao thông công cộng và đến cơ sở y tế.

Trước tình hình dịch bệnh căng thẳng, làm sao để bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và cộng đồng? - ảnh 4

Ngọc Trinh phòng dịch hiệu quả với Khẩu trang kháng khuẩn Nanoclean và Xịt khử trùng đa năng Lá xoài - Nano Bạc.Được biết đây là 2 sản phẩm được thương hiệu True Natural phát triển dựa trên công nghệ kháng khuẩn hàng đầu từ 100% chiết xuất thiên nhiên, vừa giúp bảo vệ tối ưu, vừa an toàn cho sức khỏe cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.

-Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải và khuỷu tay áo.

-Tăng cường vận động, rèn luyện thể lực, dinh dưỡng hợp lý xây dựng lối sống lành mạnh.

-Vệ sinh thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc.

-Nếu có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi và khó thở, hãy tự cách ly tại nhà, đeo khẩu trang và gọi cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị.

-Nếu từ vùng có dịch bệnh trở về cần tự cách ly, theo dõi sức khỏe, khai báo y tế đầy đủ.

-Thực hiện khai báo y tế và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khoẻ của bản thân.

Bên cạnh việc thực hiện tốt phương châm: “Chủ động ngăn chặn - Phát hiện sớm - Cách ly kịp thời - Khoanh vùng gọn - Dập dịch triệt để - Điều trị khỏi bệnh” thì việc bảo đảm sức khỏe, tăng sức đề kháng là những giải pháp vô cùng quan trọng, không thể thiếu để phòng chống hiệu quả dịch Covid-19 mà mỗi người chúng ta cần quan tâm thực hiện thật tốt, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và phát triển xã hội. Thường xuyên tập thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe, có chế độ ăn uống hợp lý, bên cạnh đó sử dụng các sản phẩm hỗ trợ để giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể chống chọi và đẩy lùi bệnh tật. Thời gian gần đây, rất nhiều nghệ sĩ cũng như gia đình Việt đã truyền tai nhau viên uống Đông Trùng Linh Chi có hiệu quả trong việc tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Trước tình hình dịch bệnh căng thẳng, làm sao để bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và cộng đồng? - ảnh 5

Trước tình hình dịch bệnh căng thẳng, làm sao để bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và cộng đồng? - ảnh 6

Viên uống Đông trùng Linh nhận được “cơn mưa” lời khen từ nhiều sao Việt trong Vbiz như: Nghệ sĩ Trấn Thành, Diễn viên – Người mẫu Ngọc Trinh, Diễn viên – Ca sĩ Kha Ly, diễn viên Hà Hương, diễn viên Cao Minh Đạt,... trong việc bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng, hỗ trợ ngăn ngừa đột quỵ.

Thời điểm này, tuy số ca nhiễm COVID-19 tại nước ta vẫn tăng nhưng Việt Nam đang kiểm soát được tình hình. Tuy nhiên, trên thế giới biến chủng mới của virus vẫn đang diễn biến phức tạp và có khả năng xâm nhiễm vào nước ta bất cứ lúc nào. Do đó, bên cạnh sự vào cuộc nghiêm túc, quyết liệt của cấp uỷ, chính quyền các cấp trong thực hiện các giải pháp ứng phó, ngăn chặn dịch, thì ý thức, tinh thần trách nhiệm và sự tự giác của mỗi cá nhân là yếu tố quan trọng trong việc phòng ngừa và ngăn chặn dịch bệnh lan rộng. Người dân cần bình tĩnh và tiếp tục thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra, không để dịch bệnh lây lan, bùng phát. Kẻ thù lớn nhất của chúng ta bây giờ không phải là virus, mà chính là sự sợ hãi, tin đồn và kỳ thị.

Trần Hoa


 

 

 

ĐỌC NHIỀU