Truy nã nữ giám đốc xinh đẹp lừa đảo hơn 300 tỷ đồng

13:26 | 24/09/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Công an Hải Phòng cho biết đang truy nã đại gia Nguyễn Thị Mai sau khi nữ giám đốc xinh đẹp này huy động hơn 300 tỷ đồng rồi âm thầm bỏ trốn.

Truy nã nữ giám đốc lừa đảo hơn 300 tỷ đồng

 

Theo Giáo dục thời đại, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Hải Phòng đã ra quyết định truy nã bị can với đối tượng Nguyễn Thị Mai (37 tuổi, trú tại đường Lê Lai, phường Máy Chai, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng) với tội danh “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài san”.
 
Theo quyết định truy nã, Nguyễn Thị Mai (SN 1983, ở Lê Lai, Máy Chai, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) là Giám đốc Công ty CP ĐTXNK Mai Lâm.
 
nu dai gia xinh dep
Nguyễn Thị Mai có vẻ ngoài xinh đẹp. Ảnh: Internet
 
Sau khi xác minh, cơ quan điều tra làm rõ, từ tháng 12/2019 đến tháng 3/2020, Nguyễn Thị Mai đã thông qua các hợp đồng góp vốn, hợp đồng mua bán gỗ đã chiếm đoạt của 14 người thân quen. Tổng số tiền chiếm đoạt lên tới trên 300.000.000.000 VND. Ngày 31/3, nữ giám đốc đã bỏ trốn khỏi địa phương.
 
Với những hành vi trên, Nguyễn Thị Mai bị khởi tố với tội danh Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản quy định tại Điều 175 Bộ luật Hình sự.
 
Sau khi tiếp nhận thông tin tố giác tội phạm, ngày 22/5, Công an TP Hải Phòng đã phát thông báo truy tìm đối tượng Nguyễn Thị Mai. Sau thời gian không có kết quả, cơ quan điều tra đã tiến hành khởi tố vụ án và ra quyết định truy nã.
 
Cơ quan điều tra nhấn mạnh, bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay người bị truy nã hoặc đến cơ quan Công an, Viện kiểm sát hoặc Ủy ban nhân dân nơi gần nhất.
 

Thủ đoạn tinh vi của nữ giám đốc xinh đẹp

 
Báo Giao thông cho biết, lợi dụng quan hệ làm ăn với các cá nhân, doanh nghiệp, Nguyễn Thị Mai đã huy động vốn của hàng chục cá nhân, doanh nghiệp với số tiền hàng trăm tỷ đồng để buôn bán gỗ từ Châu Phi.
 
Sau một vài chuyến hàng, ngày 31/3/2020, Nguyễn Thị Mai đã cao chạy xa bay cùng số tiền lên tới vài trăm tỷ đồng của những người góp vốn.
 
Báo Người lao động cung cấp thêm, các nạn nhân cho hay, ngay từ khi kêu gọi góp vốn đầu tư kinh doanh, Mai đã có những thủ đoạn rất tinh vi, đó là làm thân với những ai mà Mai biết là có tiền và muốn đầu tư kinh doanh. Mai tiếp cận, thân tình như người thân, quan tâm, chia sẻ mọi chuyện khiến đối tác tưởng như rất thân thiết và chân tình. Sau đó, Mai kêu gọi từng người góp tiền để đầu tư buôn gỗ.
 
Đặc biệt, các tổ chức cá nhân "bí mật" góp vốn với Mai, không ai chia sẻ với ai, không ai biết rằng Mai đã kêu gọi nhiều người cùng góp vốn như mình. Chỉ khi sự việc vỡ lở, nhiều người đến tìm Mai thì tất cả mới vỡ lẽ là người phụ nữ này đã lừa rất nhiều người với số tiền lên tới khoảng 900 tỉ đồng. Nhiều người cho rằng có lẽ số này chưa phải là con số cuối cùng.
 
Cụ thể, thời gian đầu, Mai kêu gọi với số tiền nhỏ, mấy trăm triệu đồng, rồi lên một tỉ, vài tỉ đồng. Lúc này, Mai phân chia lợi nhuận rất sòng phẳng, thậm chí luôn nhận phần thiệt về mình với câu cửa miệng "em chỉ có một mình, không chồng con gì nên em chỉ lấy phần ít, phần nhiều dành cho anh/chị".
 
Người góp vốn thấy Mai biết điều, nhanh nhẹn, hoạt bát, lợi nhuận phân chia đầy đủ, đúng hạn cứ tháng 2 lần nhận "cổ tức" đều đặn, đồng thời ngày càng tin tưởng vào hệ thống kinh doanh có uy tín do Mai dựng lên. Khi đã lấy được niềm tin của các nhà đầu tư, bà Mai lập tức tăng số tiền góp vốn lên đến chục tỉ đồng và có trường hợp hơn 100 tỉ đồng. Khi đã "ôm" được số tiền lớn từ nhiều người, Mai bất ngờ "mất tích".
 
Anh Quân