Từ 9x có thu nhập 20 USD/tháng, Youtuber đã kiếm 1,4 triệu USD/năm nhờ tư duy làm giàu thông thái

11:02 11/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Youtuber 27 tuổi là Ali Abdaal - người nổi tiếng với những video về y tế, công nghệ, đời sống, học tập và tạo động lực. Từ một thanh niên chỉ có thu nhập 20 USD mỗi tháng, Ali này đã kiếm được 1,4 triệu USD/năm.

Và trong một video gần đây của Youtuber này, anh đã chia sẻ về hành trình đạt được tự do tài chính của mình với tư cách là một người sáng tạo nội dung.

Từ 9x có thu nhập 20 USD/tháng, Youtuber đã kiếm 1,4 triệu USD/năm nhờ tư duy làm giàu thông thái - ảnh 1

Chân dung Ali Abdaal

140.000 USD đầu tiên đến từ chương trình Adsense Youtube

Adsense Youtube là chương trình do Google điều hành, cho phép người tạo nội dung chạy quảng cáo vào được trả tiền từ nó. Để có thể đủ điều kiện tham gia chương trình này, bạn cần phải có đủ 1.000 người đăng ký và hơn 4.000 giờ xem.

Và để có thể tham gia chương trình này, Ali đã mất nửa năm với 52 video, có nghĩa trung bình anh sẽ đăng tải 2 video/tuần trong vòng 6 tháng không ngừng nghỉ. Đáng chú ý rằng, anh làm công việc này khi vẫn đảm nhiệm một công việc khác là bác sĩ thực tập với mức lương 20USD/giờ tại bệnh viện.

Thu nhập của Youtuber 9X tính từ năm 2017 đến nay

Năm 2017: Đăng tải 59 video có 1.600 người đăng ký, doanh thu 0 USD.

Năm 2018: Đăng tải 88 video có 120.000 người đăng ký, doanh thu 17.500 USD.

Năm 2019: Đăng tải 62 video có 450.000 người đăng ký, doanh thu 47.000 USD.

Năm 2020: Đăng tải 98 video có 1,78 triệu lượt đăng ký, doanh thu 142.500 USD.

Kênh của Ali được đánh giá là phát triển nhanh gấp 3 lần so với trung bình bởi thông thường các Youtuber sẽ phải mất rất nhiều thời gian để có thể đạt tới mốc 100.000 người đăng ký. Riêng Ali thì mỗi tuần anh đăng 1,5 video và liên tiếp trong 4 năm - do đó thành công anh đạt được không phải do sự may mắn mà nó đến từ sự kiên trì.

187.000 USD đến từ chương trình Affiliates

Đây là hình thức mà một cá nhân hay tổ chức tham gia sẽ được nhận hoa hồng bằng cách tác động người khác ghé thăm trang web và mua hàng hóa của nhà sản xuất. Cách hữu hiệu nhất chính là gửi lời mời.

Từ 9x có thu nhập 20 USD/tháng, Youtuber đã kiếm 1,4 triệu USD/năm nhờ tư duy làm giàu thông thái - ảnh 2

Trong thời gian tạo nên những video thì anh còn là một bác sĩ thực tập tại một bệnh viện với mức lương 20 USD/giờ

Ali có cách làm của mình chính là chia sẻ link sản phẩm trên Amazon hoặc một số trang bán hàng trực tuyến. Nếu người mua xem sản phẩm thông qua link đó thì anh sẽ nhận được một khoản hoa hồng nhất định.

200.000 USD đến từ các hợp đồng thương hiệu

Youtuber này cho biết, để có được các hợp đồng thương hiệu thì anh phải là người chăm chỉ và kiên nhẫn. Sự phổ biến của kênh không thể đến từ một sớm hay một chiều trừ khi bạn có sự may mắn hay nổi tiếng từ trước.

Do tính chất thương hiệu nên anh không thể tiết lộ chính xác nhưng theo Ali thì việc giúp thương hiệu quảng cáo sản phẩm của họ đã mang về cho anh 200.000 USD/năm.

Khóa học kỹ năng

Với khả năng hiểu biết sâu rộng của mình, Ali đã tạo ra được nhiều khóa học trên Skillshare như việc cải thiện năng suất làm việc, nấu ăn,... Nền tảng này cũng trả doanh thu dựa trên lượng người xem tương tự như Youtube.

Khóa học bán thời gian

Bằng chính sự đa tài cũng như phong thái hài hước, khiêm tốn do đó anh đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của người xem. Không ít người đã coi anh là tấm gương để noi theo vì thế những khóa học bán thời gian do anh tổ chức đều được rất nhiều người quan tâm.

Từ 9x có thu nhập 20 USD/tháng, Youtuber đã kiếm 1,4 triệu USD/năm nhờ tư duy làm giàu thông thái - ảnh 3

Để có thể thành công, Youtuber này đã rất kiên trì, chăm chỉ

Chính nhờ vào tầm ảnh hưởng của bản thân cũng như khả năng làm nội dung tốt mà các khóa học bán thời gian của Ali đã giúp anh trong năm 2020 thu về 385.000 USD.

Hành trình trở thành triệu phú của 9x này không hề dễ dàng dù anh có xuất thân từ một trường đại học hàng đầu. Và để có được thành công như hiện tại, anh chàng đã rất nỗ lực, cố gắng và chăm chỉ. Bạn không nhất thiết phải giỏi như anh ấy nhưng điều cần chính là phải có ý chí quyết tâm và khả năng có thể đảm đương một khối lượng công việc khổng lồ.

Xem thêm: 3 cách làm giàu của tỷ phú đầu tiên của nước Mỹ Rockefeller: Muốn thành công phải có tham vọng lớn

Tâm Phạm