Từ chối chi trả cho 2 thứ này, triệu phú 28 tuổi tiết kiệm được 80% thu nhập mỗi năm

09:31 02/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Khi ở tuổi 25, tài sản của Todd Baldwin đã vượt qua con số 1 triệu USD. Bí quyết làm giàu của anh chính là duy trì một thói quan đơn giản mà rất nhiều người đã bỏ qua.

Hiện tại, Todd Baldwin đã bước qua tuổi 28 và mang về số tiền mỗi năm là 615.000 USD - nguồn thu nhập chính của anh từ tài sản cho thuê, bán bảo hiểm thương mại và khoản tiền mà anh kiếm được nhờ công việc trở thành một khách hàng bí mật.

Từ chối chi trả cho 2 thứ này, triệu phú 28 tuổi tiết kiệm được 80% thu nhập mỗi năm - ảnh 1

Chân dung triệu phú 9x Todd Baldwin

 

Phần lớn doanh thu của anh đến từ khối tài sản cho thuê mà anh sở hữu cùng với vợ của mình. Mỗi năm, vợ chồng Todd Baldwin kiếm được 460.000 USD từ tiền thuê nhà. Sau khi trừ các chi phí thì bản thân họ giữ được 150.000 USD/năm.

Todd Baldwin cho biết: "Mặc dù tài sản ròng của chúng tôi là 7 con số nhưng chúng tôi không làm những điều điển hình mà mọi người hình dung các triệu phú đang làm và chúng tôi là những người siêu tiết kiệm". Bởi thói quen tiết kiệm mà bản thân anh có thể tiết kiệm được hơn 80% tiền lương mang về nhà.

Điều đặc biệt hơn, anh không chi tiền cho giải trí như nhà hàng hay phim ảnh. Anh cũng là một khách hàng mua sắm bí mật - được trả tiền cho việc ăn uống, mua sắm tạp hóa, xem phim hay thậm chí là đến thăm các khách sạn, khu vui chơi.

Anh cũng cho biết, rất nhiều doanh nghiệp họ muốn biết nhân viên của họ đang làm như thế nào và thị trường phản ứng với sản phẩm của họ như thế nào, chính vì thế mà anh được thuê để đóng vai người mua sắm bí mật sau đó sẽ về làm báo cáo cho họ.

Từ chối chi trả cho 2 thứ này, triệu phú 28 tuổi tiết kiệm được 80% thu nhập mỗi năm - ảnh 2

Todd Baldwin và vợ

 

Kể từ khi bắt đầu công việc này, anh kiếm được khoảng 30.000 USD/năm. Nhờ công việc mua sắm bí mật, vợ chồng anh chỉ tiêu tốn 25 USD mỗi tháng cho việc mua thực phẩm.

Một khoản khác mà Todd Baldwin không bao giờ chi tiền đó chính là chi phí tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng không cần thiết. Điều đó không có nghĩa là anh không sử dụng thẻ tín dụng. Anh có 13 thẻ tín dụng nhưng không bao giờ chi tiêu quá tay hay nếu có sẽ thanh toán đúng hạn để tránh các khoản phí trễ.

Baldwin cũng cho biết, vợ anh cũng là một người rất tiết kiệm, anh đã từng tặng vợ một chiếc ví 500 USD nhưng khi vợ biết được số tiền thì liền trả lại và đổi lấy một chiếc ví chỉ với 60 USD. Và số tiền chênh lệch đã được đùng để đầu tư. Chính việc không lãng phí cho những thứ vô nghĩa đá giúp cho chàng trai 9x có được khối tài sản kếch xù dù tuổi còn khá trẻ. 

Xem thêm: 3 cách làm giàu của tỷ phú đầu tiên của nước Mỹ Rockefeller: Muốn thành công phải có tham vọng lớn

Tâm Phạm