Từ trải nghiệm mắc COVID-19, chị gái bệnh nhân số 17 lập thương hiệu bán khẩu trang và đồ dùng y tế

13:52 04/01/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Từ trải nghiệm mắc COVID-19 của bản thân, Nga Nguyễn - chị gái bệnh nhân số 17 thành lập thương hiệu thiết kế, kinh doanh khẩu trang và các sản phẩm y tế như nước rửa tay, giấy ướt khử trùng...

Nga Nguyễn là một fashionista hiện sinh sống ở nước ngoài từng khiến cộng đồng mạng dậy sóng khi cùng với em gái mình là bệnh nhân số 17 được coi là nguồn "siêu lây nhiễm" SARS-CoV-2 ở Việt Nam và nhiều nước châu Âu.
 
SCMP mới đây đưa tin, Nga Nguyễn đã cho ra mắt thương hiệu N.G.A (Never Go Alone), tập trung thiết kế và kinh doanh các sản phẩm y tế thông dụng như nước rửa tay, khẩu trang, giấy ướt khử trùng...

Nga Nguyễn cho biết ý tưởng kinh doanh hình thành từ trải nghiệm bản thân mắc COVID-19. "Tôi phải nằm viện tại London (Anh) trong một thời gian dài, song hoàn toàn tỉnh táo và không cần thở máy. Tôi đã được các bác sĩ chăm sóc tận tình và rất ấn tượng với những sản phẩm vệ sinh họ sử dụng. Ý tưởng thành lập N.G.A ra đời từ đó", cô nói.
 
Thương hiệu khẩu trang N.G.A của chị gái bệnh nhân số 17
Nga Nguyễn thường xuyên tham dự các sự kiện thời trang đình đám ở châu Âu

Với N.G.A, cô bày tỏ mong muốn thay đổi quan điểm của người dùng về các sản phẩm y tế thông dụng. "Trước kia, tôi không bao giờ quan tâm tới nước rửa tay hay khẩu trang. Giờ đây, tôi muốn biến những sản phẩm này trở nên đẹp đẽ, bắt mắt, đáng được chú ý hơn".

Nguồn tin này tiết lộ, Nga Nguyễn hiện đã hợp tác, trao đổi trực tuyến cùng một giám đốc sáng tạo trong mảng nước hoa ở bang California (Mỹ) để tập trung vào kiểu dáng bắt mắt, khác biệt của sản phẩm.
 
"Tôi yêu thời trang nhưng không tự tin về khả năng thiết kế, có quá nhiều thời gian nhưng không thể đi lại vì dịch bệnh. Dù sức khỏe thể chất và tinh thần vẫn còn yếu, tôi vẫn muốn hiện thực hóa ý tưởng này", cô nói thêm.
 
Trước đó, hồi tháng 3/2020, Nga Nguyễn trở nên nổi tiếng với dư luận trong nước và quốc tế khi được truyền thông quốc tế gọi tên "bệnh nhân số 0 của giới thời trang" vì từng tham dự hai lễ hội thời trang của hãng Gucci ở Milan và hãng Saint Laurent ở Paris.
 
Thương hiệu khẩu trang N.G.A của chị gái bệnh nhân số 17
 
 
Cô ở lại London (Anh) điều trị trong em gái Nguyễn Hồng Nhung về nước bằng hai hộ chiếu và khai báo gian dối với cơ quan chức năng khiến dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Người Hà Nội chắc chắn không bao giờ quên đêm mất ngủ vì cô gái này.

Trước làn sóng chỉ trích mạnh mẽ từ dư luận trong nước và quốc tế, Nga Nguyễn từng nhiều lần lên tiếng bênh vực em gái. Đáng chú ý trong một bài phỏng vấn The New Yorker, cô cho rằng hai chị em là nạn nhân của "class jealousy" (hiểu nôm na là ghen tỵ về đẳng cấp).
 
“Chúng tôi có quá nhiều đặc quyền. Chúng tôi đi du lịch quá nhiều”, Nga Nguyễn nhận định về lý do hai chị em cô phải hứng chịu cơn bão chỉ trích từ dư luận mà chẳng mảy may đề cập tới thái độ hành vi che giấu lịch sử đi tới vùng dịch của em gái mình.
 
 
Hà Ly