Tuyên dương DN tiêu biểu trong phát triển kinh tế vùng Bắc Trung Bộ

06:30 | 19/10/2019 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Đây là các doanh nghiệp tiêu biểu cho gần 40.000 doanh nghiệp đang hoạt động tại khu vực Bắc Trung Bộ.

Trong khuôn khổ của Diễn đàn "Vai trò doanh nghiệp trong phát triển kinh tế vùng Bắc Trung Bộ" chiều 18/10, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã trao kỷ niệm chương và bằng khen cho các doanh nghiệp tiêu biểu trong phát triển vùng kinh tế.

Tuyên dương DN tiêu biểu trong phát triển kinh tế vùng Bắc Trung Bộ - ảnh 1
TS Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI và Tổng biên tập Diễn đàn Doanh nghiệp Phạm Ngọc Tuấn trao tặng kỷ niệm chương và bằng khen cho Công ty Cổ phần Chuỗi thực phẩm TH. Ảnh: Bảo Long/DNVN.
Việc Tuyên dương theo Quyết định số 2445/PTM-TĐKT của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, do Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp TS. Vũ Tiến Lộc ký, căn cứ theo đề cử của UBND các tỉnh, thành phố vùng Kinh tế Bắc Trung Bộ.

Đây là các doanh nghiệp tiêu biểu cho gần 40.000 doanh nghiệp đang hoạt động tại khu vực Bắc Trung Bộ, chiếm khoảng 5,5% số doanh nghiệp đang hoạt động của cả nước (cả nước hơn 730.000 doanh nghiệp).

Tuyên dương DN tiêu biểu trong phát triển kinh tế vùng Bắc Trung Bộ - ảnh 2
TS Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI và Tổng biên tập Diễn đàn Doanh nghiệp Phạm Ngọc Tuấn trao tặng kỷ niệm chương và bằng khen cho các doanh nghiệp được vinh danh. Ảnh: Bảo Long/DNVN.

Cộng đồng doanh nghiệp khu vực này đang có nhiều cơ hội để phát triển trên các lĩnh vực chủ lực như dịch vụ du lịch, y tế, giáo dục, công nghiệp chế tạo, nông nghiệp hữu cơ,... Các doanh nghiệp tiêu biểu đã và đang đóng một vai trò nòng cốt để thúc đẩy liên kết vùng.