Tuyên truyền phát triển hội viên trên nguyên tắc ‘chân thành mới lâu bền’

08:43 | 03/09/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Đây là ý kiến chỉ đạo của PGS.TS. Nguyễn Trọng Điều, Chủ tịch Hội DNTNVN tại buổi Giao ban Tuần 35 khi bàn về công tác phát triển hội viên.
PGS.TS. Nguyễn Trọng Điều – Chủ tịch Hội DNTNVN chủ trì buổi giao ban, với sự tham dự của một số Ủy viên BCH Trung ương Hội (ông Nguyễn Thủ Đô - Phó Tổng Thư ký Hội, ông Chu Thế Ngọc - Phó Tổng Thư ký Hội, ông Phạm Việt Dũng – Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Doanh nhân Việt Nam, ông Bùi Ngọc Nhuần - Trưởng Ban Kiểm tra Hội, ông Nguyễn Tiến Thắng- TGĐ Công ty Sơn quốc tế Mỹ), ông Nguyễn Cao Điến - Trưởng Văn phòng Hà Nội Công ty CP Quỹ Đầu tư Đổi mới, ông Nguyễn Chí Dũng – nguyên Phó GĐ Văn phòng giới chủ (VCCI) cùng các nhân viên trực thuộc Văn phòng TW Hội.
 
Tuyên truyền phát triển hội viên trên nguyên tắc ‘chân thành mới lâu bền’ - ảnh 1
 
Văn phòng TW Hội DNTNVN giao ban Tuần 35
 
Báo cáo công tác tuần qua, ông Nguyễn Thủ Đô cho biết: Trong tuần, Văn phòng Trung ương Hội tiếp tục chuẩn bị cho kế hoạch trao kỷ niệm chương cho các hội viên tiêu biểu có đóng góp quan trọng cho sự ra đời và phát triển của Hội. Thường trực Ban lãnh đạo Hội đã đưa ra chủ trương thành lập Hội đồng thi đua khen thưởng (dự kiến 11 thành viên) và sớm xin ý kiến Thường vụ.
 
Công tác phát triển hội viên tiếp tục được triển khai, trong đó, hoàn thiện xong 2 hồ doanh nhân để chuẩn bị trao quyết định kết nạp. Văn phòng Trung ương Hội cũng đang tiến hành xây dựng Văn phòng đại diện tại Hà Nam (đại diện cho các doanh nhân tư nhân trực thuộc hội tại tỉnh Hà Nam và Nam Định).
 
Để tạo thêm sự gắn kết giữa Ban lãnh đạo Trung ương Hội DNTNVN và các hội viên thành viên của hội viên tổ chức, ông Nguyễn Thủ Đô đề xuất Chủ tịch Hội đồng ý tăng cường nhân lực cho Văn phòng Trung ương Hội, cụ thể là phân công ông Nguyễn Chí Dũng – nguyên Phó GĐ Văn phòng giới chủ (VCCI) đảm nhiệm nhiệm vụ lập hồ sơ giới thiệu Hội một cách có hệ thống, tìm hiểu tâm tư của các hội viên trực thuộc Hội, giúp Hội soạn thảo cuốn sách giới thiệu hội viên của mình. Văn phòng TW Hội cũng đang nhờ ông Nguyễn Chí Dũng biên tập lại nội dung cuốn sách liên quan đến Đại hội Hội DNTNVN lần thứ II; đồng thời, tìm lại tư liệu liên quan đến Đại hội Hội DNTNVN lần thứ nhất để hệ thống và lưu trữ thông tin.
 
Ông Nguyễn Thủ Đô cũng thông báo, trong tháng 10/2020, Bộ Công Thương có tổ chức một hội thảo về Hiệp định CPTPP liên quan đến các lĩnh vực dệt may, da giày và thủy sản. Bộ Công Thương đã gửi công văn sang Văn phòng Trung ương Hội với đề xuất Hội giới thiệu cho cộng đồng doanh nghiệp quan tâm tham gia và thông báo doanh nghiệp trực thuộc Hội có nhu cầu được gặp gỡ, xin được từ vấn từ các chuyên gia Canada, chuyên gia của Bộ Công Thương thì liên hệ với Bộ Công Thương.
 
Phát biểu ý kiến tại buổi giao ban, ông Phạm Việt Dũng – Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Doanh nhân Việt Nam báo cáo về bước phát triển mới của Tạp chí sau 3 năm đi vào hoạt động. Tạp chí đang thực hiện quá trình tái cấu trúc, đã tuyển hơn 20 phóng viên, 1 Tổng Thư ký tòa soạn giàu kinh nghiệm. Tạp chí cũng đang chạy thử tên miền mới, thay đổi giao diện và  nội dung phong phú gấp nhiều lần. Đặc biệt, Tạp chí sẽ phát triển thêm nội dung tuyên truyền về Hội trên nền tảng đa phương tiện.
 
Kết luận giao ban, PGS.TS. Nguyễn Trọng Điều đồng ý chủ trương thành lập Hội đồng thi đua khen thưởng để sớm xin ý kiến Thường vụ bằng văn bản. Giao cho bộ phận Văn phòng nghiên cứu, chọn lựa mẫu kỷ niệm chương cho đẹp và ý nghĩa.
 
Tuyên truyền phát triển hội viên trên nguyên tắc ‘chân thành mới lâu bền’ - ảnh 2

PGS.TS. Nguyễn Trọng Điều - Chủ tịch Hội DNTNVN kết luận giao ban
 
Đối với kế hoạch trao kỷ niệm chương, cần lựa chọn những doanh nhân đóng góp xây dựng Hội từ những ngày đầu, trong Ban vận động. Các doanh nhân có cống hiến sau đó sẽ trao vào đợt 2. Dự kiến Trung ương Hội sẽ trao kỷ niệm chương đợt 1 vào dịp 13/10 - kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam. Công tác chuẩn bị  cho buổi lễ này phải thật chu đáo.
 
Về hội thảo do Bộ Công Thương sắp tổ chức, Văn phòng Trung ương Hội cần thông báo rộng đến cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân của Hội, đặc biệt là doanh nghiệp hoạt đọng trên lĩnh vực dệt may và da giày (lĩnh vực mà doanh nhân trực thuộc Hội chiếm khá đông, trong đó, có doanh nghiệp lớn).
 
Chủ tịch Hội DNTNVN biểu dương những đóng góp tích cực của các Ủy viên BCH Trung ương Hội là ông Chu Thế Ngọc và ông Nguyễn Tiến Thắng; cảm ơn Tạp chí Điện tử Doanh nhân Việt Nam đã phản ánh tin bài về hoạt động của Hội trong những tuần qua, với bài viết có tính lan tỏa cao.
 
Chủ tịch Hội DNTNVN yêu cầu tăng cường tuyên truyền cho công tác phát triển hội viên, nhất là hội viên tổ chức. PGS.TS. Nguyễn Trọng Điều nhấn mạnh: “Công tác tuyên truyền phải bám sát mục đích, yêu cầu, theo nguyên tắc phải nói thật về Hội để doanh nhân tự giác tham gia. Phải làm sao để doanh nhân khi xin vào Hội phải hiểu và thấy được vào Hội là để tạo giá trị, cũng là nhận được những quyền lợi và thực hiện nghiêm nghĩa vụ. Quá trình tuyên truyền vào Hội là chân thành mới lâu bền”.
 
Về kế hoạch tổ chức cho phái đoàn doanh nhân tư nhân tiêu biểu của Hội yết kiến Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân vào thời điểm cuối năm 2020, Chủ tịch Hội DNTNVN sẽ báo cáo lại để xin ý kiến Chủ tịch Quốc hội, qua đó, đưa ra đề xuất Hội được kết hợp với khen thưởng, trao kỷ niệm chương.
 
Trên tinh thần ủng hộ cao hoạt động tái cơ cấu của Tạp chí điện tử Doanh nhân Việt Nam, Chủ tịch Hội sẽ làm việc trực tiếp với Tổng Biên tập Tạp chí về mọi vấn đề liên quan và xin ý kiến của Thường vụ lãnh đạo Hội.
 
 
Minh Hoa