Tuyến vận tải hàng không Hồ Nam-Vân Đồn khai thác theo hình thức Charter

19:10 24/07/2019 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Tuyến vận tải hàng không quốc tế Hồ Nam (Trung Quốc)-Vân Đồn (Quảng Ninh) đã được khai thác theo hình thức chuyến bay Charter (thuê riêng cho khách của công ty lữ hành) vào sáng 24/7.

Tuyến vận tải hàng không Hồ Nam-Vân Đồn khai thác theo hình thức Charter - ảnh 1
Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN) 
Với tần suất 3 chuyến/một tuần vào các ngày thứ Tư, Sáu và Chủ nhật, chuyến bay quốc tế Hồ Nam-Vân Đồn do hãng hàng không Qingdao Airlines khai thác, sẽ sử dụng máy bay Airbus A320.

Sau hơn sáu tháng khai thác, Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn đã có một đường bay nội địa (Vân Đồn-Thành phố Hồ Chí Minh) và ba đường bay quốc tế đều ở dạng khai thác Charter.

Đường bay nội địa duy nhất tại Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn là Vân Đồn-Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại do Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways khai thác, với tần suất một ngày 2 chuyến; riêng Chủ nhật là ba chuyến.

Theo thống kê, Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn đã khai thác tổng số 1.014 chuyến bay, thực hiện vận chuyển 136.261 lượt hành khách; trong đó có tổng số 26 chuyến bay quốc tế, thực hiện vận chuyển gần 2.000 lượt hành khách.

Dự kiến, thời gian tới, tại thị trường nội địa, Cảng sẽ tiếp tục được mở rộng với các tuyến bay nối Vân Đồn với các địa phương như Đà Nẵng, Phú Quốc (Kiên Giang), Nha Trang dự kiến đưa vào khai thác trong quý ba; khai thác thêm đường bay Vân Đồn-Hải Nam, Vân Đồn-Côn Minh (Trung Quốc) với tần suất mỗi ngày một chuyến. Cuối năm 2019, cảng sẽ tiếp tục khai thác đường bay mới từ Nhật Bản, Bangkok (Thái Lan)./.