Twitter xóa hết người theo dõi trên tài khoản Tổng thống của ông Trump khi bàn giao cho ông Biden

15:21 23/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Theo Bloomberg, Twitter đã đưa ra thông báo sẽ xóa hết lượng người theo dõi trên 2 tài khoản của Tổng thống Mỹ (POTUS) và nhà Trắng (WhiteHouse), trước khi chuyển giao 2 tài khoản này cho đội ngũ của ông Biden.

Động thái này của Twitter có nghĩa là các tài khoản của chính quyền Biden sẽ bắt đầu không có người theo dõi. Thay vào đó, Twitter sẽ thông báo đến những người theo dõi các tài khoản này về việc vẫn lưu trữ toàn bộ nội dung đồng thời cho phép họ lựa chọn theo dõi các tài khoản mới. Ví dụ: những người theo dõi @WhiteHouse sẽ được thông báo rằng tài khoản đã được lưu trữ thành @WhiteHouse45 và được cung cấp tùy chọn xem họ có muốn tiếp tục theo dõi tài khoản mới hay không. Tài khoản @POTUS hiện có hơn 33 triệu người theo dõi trong khi @WhiteHouse có 26 triệu.

Tài khoản @POTUS hiện có 33 triệu lượt người theo dõi

Tài khoản @POTUS hiện có 33 triệu lượt người theo dõi

“Twitter đã thông báo cho chúng tôi rằng kể từ bây giờ, chính quyền Biden sẽ phải bắt đầu từ con số 0,” giám đốc kỹ thuật số của Biden, Rob Flaherty đã tweet hôm 22/12.

Người phát ngôn của Twitter Nick Pacilio cho biết, công ty “đang thảo luận liên tục với nhóm chuyển giao quyền lực của ông Biden về một số khía cạnh liên quan đến việc chuyển tài khoản của Nhà Trắng”.

Nếu các tài khoản được đặt lại về 0, đây sẽ là một sự thay đổi so với lần chuyển giao năm 2016 giữa cựu Tổng thống Barack Obama và chính quyền của Tổng thống Donald Trump. Vào Ngày nhậm chức năm 2017, mỗi tài khoản lúc ấy có hơn 13 triệu người theo dõi. Vào lúc 12:01 chiều ngày 20/1/2017, khi ông Trump tuyên thệ nhậm chức, tài khoản @POTUS đã được đổi thành @ POTUS44.

Những người theo dõi tài khoản Tổng thống của Obama cũng được tự động thêm làm người theo dõi tài khoản @POTUS mới của chính quyền Trump.

Hiện, 2 tài khoản @POTUS và @WhiteHouse cộng lại chỉ đạt 59 triệu người theo dõi, kém xa so với tài khoản cá nhân của ông Trump đến 29,5 triệu người.

Ông Donald Trump đã tiếp tục sử dụng tài khoản Twitter riêng để đưa ra những cáo buộc không có căn cứ về cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hôm 3/11. Các tuyên bố của ông Trump thường xuyên xung đột với chính sách chống thông tin giả mạo trên Twitter. Mạng xã hội này đã gắn nhãn cảnh báo hàng loạt tweet của ông chủ Nhà Trắng hiện nay.

Sau khi rời nhiệm sở, ông Trump có khả năng phải chứng kiến một số bài đăng bị Twitter xóa bỏ thay vì gắn nhãn cảnh báo như trước đó. Một người phát ngôn của Twitter từng xác nhận rằng một khi hết quyền hạn, tài khoản cá nhân của ông Donald Trump sẽ bị xử lý giống như tài khoản của bất kỳ người dân thường nào khác, tức là sẽ bị gỡ bài nếu như phát ngôn sai sự thật.

Hải An