Tỷ phú Elon Musk kiếm gần 14 tỷ USD trong một tuần

Anh Nguyễn 08:36 | 04/06/2023 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Trong tuần qua, tỷ phú Elon Musk đã chứng kiến tài sản ròng tăng thêm 13,5 tỷ USD, qua đó chính thức quay trở lại vị trí người giàu nhất thế giới, vượt qua tỷ phú người Pháp Bernard Arnault, ông chủ đế chế xa xỉ LVMH.

Khi các nhà lập pháp đạt được một thỏa thuận ở Washington D.C. để tránh tình trạng vỡ nợ, thị trường chứng khoán Mỹ đã phục hồi trong tuần qua. Chỉ số Nasdaq thiên về công nghệ kết thúc tuần giao dịch vừa qua với mức tăng 2%, ở mức cao nhất trong 14 tháng. Trong khi đó, chỉ số S&P 500 đóng cửa tuần giao dịch vừa qua với mức tăng 1,8% trong tuần, mức cao nhất kể từ tháng 8 năm ngoái. Những điều này đã giúp tài sản ròng của một số tỷ phú tăng cao trong tuần qua, theo tạp chí Forbes.

Gã khổng lồ xe điện Tesla đã đón nhận nhiều tin tích cực trong tuần qua. Giá cổ phiếu của hãng xe điện hàng đầu thế giới này đã tăng vọt lên mức cao nhất trong 4 tháng vào ngày 2/6, một tuần sau khi hãng công bố quan hệ hợp tác với Ford để chia sẻ công nghệ xe điện của mình.

Biến động tài sản ròng của một số tỷ phú nổi tiếng trong tuần qua. (Nguồn: Forbes - Doanh Chính tổng hợp).

Trong tuần qua, một sự kiện quan trọng khác cũng diễn ra và có liên quan tới Tesla. Giám đốc điều hành của gã khổng lồ xe điện này là tỷ phú Elon Musk đã có chuyến thăm chính thức tới Trung Quốc lần đầu tiên sau nhiều năm, nơi ông có các cuộc nói chuyện với giới quan chức và lãnh đạo các doanh nghiệp.

Tesla đã mở một trong những nhà máy lớn nhất của mình ở Trung Quốc trước đại dịch COVID-19, và thị trường Trung Quốc cũng đóng góp không nhỏ vào doanh số bán xe và tổng doanh thu của Tesla hàng năm.

Đáng nói, Trung Quốc hiện được coi là thị trường xe điện số một thế giới, và chuyến thăm của Elon Musk được kỳ vọng sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn cho Tesla tại thị trường này, nơi đang diễn ra một cuộc chiến về giá cả.

Những tin tức tích cực đã góp phần giúp giám đốc điều hành của hãng xe điện khổng lồ Tesla, tỷ phú Elon Musk kiếm được 13,5 tỷ USD trong tuần qua, qua đó nâng tổng khối lượng tài sản ròng lên 206,7 tỷ USD, tính đến ngày 3/6, theo Forbes.

Mặc dù theo tạp chí Forbes, tính đến 3/6, tỷ phú Bernard Arnault & Gia đình vẫn là những người giàu nhất thế giới khi sở hữu khối tài sản ròng trị giá 219,7 tỷ USD, nhưng theo bảng xếp hạng của Bloomberg Billionaires Index, tỷ phú Elon Musk đã quay trở lại ngôi vị người giàu nhất thế giới, sở hữu khối tài sản ròng trị giá 199 tỷ USD, nhiều hơn người xếp thứ hai là tỷ phú Bernard Arnault 8 tỷ USD.

Một cái tên cũng chứng kiến tài sản ròng tăng lên trong tuần qua là tỷ phú người Nhật Bản Masayoshi Son, nhà điều hành Tập đoàn đầu tư khổng lồ SoftBank đang chuẩn bị IPO cho công ty thiết kế chất bán dẫn Arm.

Sự bùng nổ từ cơn sốt đầu tư trong lĩnh vực chip với trí tuệ nhân tạo đang góp phần giúp các tỷ phú đặt cược vào lĩnh vực này kiếm nhiều tiền trong thời gian qua. Trong tuần kết thúc vào ngày 2/6, tỷ phú người Nhật Bản đã chứng kiến tài sản ròng tăng thêm 3 tỷ USD.

Ngoài ra, tỷ phú ngân hàng Colombia Jaime Gilinski Bacal chuẩn bị từ bỏ lượng cổ phần trong tập đoàn đầu tư của mình để lấy phần lớn cổ phần của một trong những nhà sản xuất thực phẩm lớn nhất đất nước, qua đó giúp giá trị tài sản ròng của ông tăng thêm 1,7 tỷ USD.