Tỷ phú Mark Cuban: Để thành công trong kỷ nguyên mới thì nên hiểu về AI

Lê Thị Xuân Phương 15:24 | 19/05/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Dù là ai, một nhân viên cấp thấp hay Giám đốc điều hành, bạn cần phải hiểu về trí tuệ nhân tạo (AI) để thành công trong kỷ nguyên mới. Đó là lời khuyên của tỷ phú Mark Cuban.

Trong một tập gần đây của “The Colin Cowherd Podcast” do Fox Sport sản xuất, tỷ phú Mark Cuban nhận định trí tuệ nhân tạo (AI) đã bắt đầu chiếm lĩnh thế giới kinh doanh. Ông nói, công nghệ mới này sẽ sớm trở nên thiết yếu đối với các doanh nghiệp tương tự như máy tính xách tay và điện thoại thông minh trước đây. 

"Bạn không nhất thiết phải giỏi về AI để thành lập một công ty, nhưng đến một lúc nào đó, bạn sẽ phải hiểu về công nghệ này để vận hành doanh nghiệp. Điều này tương tự như những ngày đầu của máy tính cá nhân. Chúng ta không cần phải là chuyên gia máy tính, nhưng việc am hiểu máy tính sẽ giúp ích cho công việc, tương tự như hiểu về mạng internet và di động”, tỷ phú Mark Cuban khuyên. 

Trước đó, tại Hội nghị SXSW 2017 ở Austin, Texas, Mark Cuban từng dự đoán rằng tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới sẽ là một doanh nhân kinh doanh trong lĩnh vực AI.

Ông ấy cũng cam kết hàng triệu USD cho chương trình Giới thiệu về AI của Tổ chức Mark Cuban được ông thành lập vào năm 2019 để đào tạo miễn phí cho người trẻ đam mê AI. Đây là chương trình trại huấn luyện nhằm mục đích tăng cường lập trình AI ở các học sinh trung học chưa qua đào tạo. Năm ngoái, Cuban lưu ý trên Twitter rằng 5 công ty lớn nhất thế giới - Alphabet, Apple, Amazon, Facebook và Microsoft - đều ưu tiên AI như nhau.

Vị tỷ phú chỉ ra những công ty đã tận dụng AI tốt nhất là những công ty đang thống trị. Lấy Tiktok làm dẫn chứng, việc nền tảng này sử dụng AI đã giúp nó thu hút lượng người dùng nhiều nhất. "Sự xuất sắc của TikTok - tất cả đều là trí tuệ nhân tạo", Cuban nói, “Tiktok sử dụng AI để dự đoán những điều bạn quan tâm.”

Cuban cho biết các nền tảng tương tự như TikTok thậm chí có khả năng điều chỉnh nội dung cho phù hợp với sở thích và mức độ chú ý của người dùng cá nhân. Đó là tương lai của ngành truyền thông khi nhà sản xuất có thể sử dụng AI để dự đoán sở thích, hành vi của người dùng, ông nhận định. 

 

Tỷ phú Mark Cuban, sinh năm 1958 là một doanh nhân và nhà đầu tư nổi tiếng người Mỹ. Ông còn được biết đến là chủ sỡ hữu của câu lạc bộ (CLB) Dallas Mavericks, đội bóng đang chơi tại giải bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA), đồng thời là một "cá mập" trên sóng truyền hình Shark Tank Mỹ.