Vay tiền rõ "lòng người", trả tiền rõ "nhân phẩm"

16:35 | 19/04/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Tiền - khi cho vay là bạn, khi đòi lại là thù. Những lúc vay, mượn tiền sẽ cho ta nhìn thấu được những người xung quanh mình.
Trong cuộc sống sẽ không tránh được những lúc cần kíp phải dùng đến tiền. Ai đó cho bạn vay tiền vô điều kiện vào lúc cần nhất thì đó chính là quá nhân của bạn. Vì vậy, hãy nhớ thật kỹ đừng bao giờ làm tổn thương người đã giúp bạn trong lúc bạn cần giúp đỡ nhất.
 
Nếu thứ bạn muốn vay sau đó được cho vay một cách vô điều kiện thì đó không phải là tiền nữa mà đó là sự tín nhiệm. Nhưng trong xã hội hiện nay, vẫn có rất nhiều người lo lắng răng: "Đứng cho vay tiền và quỳ để đòi nợ". Tiền đó khi cho vay là tình cảm còn khi đòi lại là kẻ thù.
 
Thế nên, những người sẵn sàng cho bạn vay tiền đó ắt là quý nhân của bạn. Và trong thời buổi hiện nay, những người như thế không nhiều. Hãy trân trọng những người như vậy trong đời.
 
Vay tiền rõ lòng người, trả tiền rõ nhân phẩm - ảnh 1
 
Người cho bạn vay tiền là những người tôn trọng bạn, đừng bao giờ làm tổn thương họ
 
Họ giúp bạn chỉ với một mục đích là hi vọng bạn có thể sống tốt hơn, giải quyết được vấn đề bế tắc của bản thân. Thế nên hãy biết ơn những người sẵn sàng bỏ tiền ra vì bạn, cho dù là người thân, người yêu hay bạn bè,... tiền chẳng mấy khi là đủ để tiêu.
 
Trong khoảng khắc bạn cần đến tiền, những người sẵn sàng cho bạn vay không phải vì họ có nhiều tiền mà họ cho rằng tình cảm với bạn quan trọng hơn.
 
Cũng đừng khoe khoang tiền bạc của bạn bởi khi chết rồi, tiền cũng chỉ là giấy. Đừng khoe khoang ngôi nhà của bạn vì khi người đi rồi thì nhà sẽ trở thành cái tổ của người khác. Không khoe khoang xe của bạn vì nếu bạn đi chìa khóa sẽ do người khác giữ mà thôi.
 
Trong cuộc đời mỗi con người, sai lầm lớn nhất chính là dùng sức khỏe để đánh đổi lấy những vật ngoài thân. Chẳng có bất cứ thứ gì trên đời này giá trị hơn một cơ thể khỏe mạnh.
 
Có người vì bạn sẵn sàng bỏ tiền ra để mang lại hạnh phúc, vì thế, hãy biết đó là đủ. Tiền bản thân mình có thể kiếm ra, đó là vất vả nhất định phải cảm thấy hài lòng.

Xem thêm: `Thành công` nào chẳng có chông gai, `thắng lợi` nào chẳng lắm khó khăn thử thách

Tâm Phạm