Công bố quyết định thanh tra Ngân hàng Nhà nước

Công Tâm 08:51 | 12/05/2024 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Thanh tra Bộ Công an thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật Nhà nước và an ninh mạng đối với NHNN từ ngày 01/01/2021 đến thời điểm thanh tra.

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, ngày 10/5, tại Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa diễn ra buổi công bố Quyết định số 83/QĐ-X05 ngày 24/4/2024 của Chánh Thanh tra Bộ Công an, thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước và an ninh mạng đối với NHNN.

Dự buổi công bố có Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng và đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị được thanh tra theo quyết định thanh tra (15 vụ, cục và 10 chi nhánh Ngân hàng Nhà nước).

Buổi công bố quyết định thanh tra. (Nguồn: Cổng thông tin điện tử Chính phủ ).

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Hồng, Phó Chánh Thanh tra Bộ Công an, Trưởng đoàn thanh tra đã công bố toàn văn quyết định thanh tra đối với NHNN. Thời hạn thanh tra là 45 ngày làm việc, kể từ ngày công bố quyết định thanh tra.

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Hồng yêu cầu đoàn thanh tra tiến hành thanh tra, kết luận rõ các nội dung đề ra trong kế hoạch tiến hành thanh tra một cách khách quan, chính xác. Trong quá trình thanh tra, phải chấp hành pháp luật về thanh tra và các quy định của pháp luật, không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của đối tượng thanh tra và các cơ quan, đơn vị có liên quan.

Về nội dung kế hoạch thanh tra, Thượng tá Đinh Văn Kha, Phó Trưởng Đoàn thanh tra cho biết, các nội dung thanh tra gồm công tác chỉ đạo, quán triệt, triển khai thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật Nhà nước và an ninh mạng; việc tổ chức các quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật Nhà nước; việc chấp hành các quy định của pháp luật về an ninh mạng; phân công người thực hiện nhiệm vụ bảo vệ bí mật Nhà nước về an ninh mạng.

Cùng với đó là kiểm tra, thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và xử lý vi phạm pháp luật về bảo vệ bí mật Nhà nước và an ninh mạng; việc bố trí kinh phí, bảo đảm cơ sở vật chất phục vụ công tác bảo vệ bí mật Nhà nước và an ninh mạng; thực hiện chế độ báo cáo về công tác bảo vệ Nhà nước và an ninh mạng… phạm vi thời gian thanh tra từ ngày 1/1/2021 đến thời điểm thanh tra; thông qua lịch thanh tra đối với NHNN và các cơ quan, đơn vị được thanh tra.

Tại buổi công bố, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú báo cáo tóm tắt kết quả chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật Nhà nước và an ninh mạng của NHNN.

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã tiếp thu toàn bộ nội dung quyết định thanh tra, cũng như ý kiến phát biểu của Thiếu tướng Nguyễn Xuân Hồng.