Việt Nam đoạt ''cú đúp'' giải thưởng tại World Golf Awards 2019

16:20 | 30/10/2019 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Tại Lễ trao giải Golf Thế giới lần 6 (World Golf Awards - WGA) 2019, vừa diễn ra tối qua (29/10) ở Abu Dhabi, UAE, Việt Nam được vinh danh với cú đúp giải thưởng, trở thành điểm đến mới du lịch golf.
Việt Nam đoạt ''cú đúp'' giải thưởng tại World Golf Awards 2019 - ảnh 1
Đại diện Tổng cục Du lịch Việt Nam (giữa) nhận cúp tại lễ trao giải. (Ảnh: CTV/Vienam+) 
Đây là năm thứ ba liên tiếp, Việt Nam chiến thắng hạng mục “Điểm đến Golf tốt nhất châu Á” (kể từ năm 2017). Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên Việt Nam chiến thắng và được vinh danh ở giải thưởng cấp toàn cầu “Điểm đến Golf tốt nhất thế giới 2019,” khẳng định vị thế nổi bật của Việt Nam trong lĩnh vực golf trên thế giới.

Diện mạo du lịch Việt đang được kỳ vọng sẽ có nhiều khởi sắc với một lĩnh vực mới khi trở thành điểm đến của du lịch golf.

Việc Việt Nam đạt được giải thưởng tầm cỡ thế giới trong lĩnh vực golf ghi dấu những nỗ lực của ngành du lịch Việt Nam, các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp liên quan đã góp phần thúc đẩy thương hiệu golf Việt Nam cũng như du lịch nghỉ dưỡng cao cấp. Đây sẽ là cơ hội lan tỏa mạnh mẽ hình ảnh Việt Nam trên bản đồ du lịch quốc tế.

Việt Nam đoạt ''cú đúp'' giải thưởng tại World Golf Awards 2019 - ảnh 2
Niềm tự hào mới của du lịch Việt Nam. (Ảnh: CTV/Vietnam+) 
Đầu năm 2019, cố vấn cao cấp của Hiệp hội Du lịch Golf Việt Nam, Đại sứ Du lịch Việt Nam Greg Norman (nhiệm kỳ 2018-2021),  huyền thoại golf số 1 thế giới cũng đã có nhiều tư vấn về giải pháp, cách thức tăng cường công tác truyền thông trong nước và quốc tế cũng như chia sẻ những kinh nghiệm, chuyên môn giúp xây dựng thương hiệu điểm đến của du lịch golf cho Việt Nam.

World Golf Awards (WGA), giải thưởng được tổ chức thường niên kể từ năm 2014, đến nay được đánh giá là giải thưởng uy tín nhất trong ngành du lịch golf, nhằm vinh danh những sân golf có chất lượng đẳng cấp quốc tế hay những tổ chức có nhiều đóng góp với sự phát triển của lĩnh vực này trên toàn cầu. Để đạt giải thưởng này, ứng cử viên cần nhận được số phiếu bình chọn cao nhất từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực golf và du lịch, doanh nghiệp lữ hành và người chơi golf trên toàn thế giới./.