Việt Nam nhận khoản hỗ trợ bằng hiện vật 600.000 USD từ ADB để chống dịch COVID-19

- 15:05 11/12/2020
Chia sẻ

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã chi 600.000 USD bằng hiện vật để hỗ trợ Chính phủ Việt Nam trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19.

Theo TTXVN, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á tại Việt Nam, ông Andrew Jeffries phát biểu, Ngân hàng Phát triển châu Á đánh giá cao các hoạt động ứng phó nhanh chóng và hiệu quả của Chính phủ Việt Nam đối với đại dịch COVID-19. Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ và ý thức tự giác của người dân, Việt Nam nằm trong số ít các quốc gia đã thành công trong việc kiểm soát đại dịch COVID-19.
 
ADB hỗ trợ Việt Nam 600.000 USD để chống dịch COVID-19
ADB cung cấp đồ bảo hộ chống COVID-19 cho nhân viên y tế trị giá 500.000 USD
 
Theo SK&ĐS, 600.000 USD viện trợ không hoàn lại này đến từ hai khoản hỗ trợ kỹ thuật từ Quỹ hỗ trợ kỹ thuật đặc biệt của Ngân hàng Phát triển châu Á. Khoản thứ nhất cung cấp đồ bảo hộ cá nhân trị giá 500.000 USD cho Bệnh viện Phổi Quốc gia thuộc Bộ Y tế. Khoản thứ hai giúp nâng cấp trang thiết bị trị giá 100.000 USD cho Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam (PHEOC) thuộc Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế.
 
Theo ADB, đồ bảo hộ cá nhân là vật dụng không thể thiếu đối với nhân viên y tế để tránh lây nhiễm virus SARS-CoV-2, điều tiên quyết trong cuộc chiến kéo dài chống dịch COVID-19.

Các thiết bị được nâng cấp cho Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam sẽ giúp cải thiện đáng kể hiệu quả các hoạt động phối hợp của Bộ Y tế trong các đợt bùng phát dịch bệnh tại cộng đồng.
 
Trước đó, vào tháng 4/2020, Ngân hàng Phát triển châu Á đã phê duyệt gói hỗ trợ mở rộng trị giá 20 tỷ USD để hỗ trợ các quốc gia thành viên đang phát triển ứng phó với COVID-19.

Ở Việt Nam, Ngân hàng Phát triển châu Á đã và đang phối hợp với các đối tác phát triển khác tìm kiếm thêm các nguồn hỗ trợ các nỗ lực không ngừng của Chính phủ trong việc chống lại đại dịch COVID-19. Hỗ trợ của Ngân hàng Phát triển châu Á nhằm cung cấp thêm các nguồn lực giúp Việt Nam nâng cao khả năng ứng phó với dịch.
 
 
Hà Ly