Việt Nam sản xuất được camera an ninh bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo

10:09 | 27/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Mới đây, Công ty HANET công bố ra mắt dòng camera an ninh sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) sau 2 năm nghiên cứu với kỳ vọng trở thành thiết bị camera thông minh phổ biến trong tương lai.
Nắm bắt được nhu cầu của thị trường, trong suốt 2 năm qua Công ty HANET đã dành nhiều tâm huyết để phát triển sản phẩm AI Camera. Bằng việc đưa AI vào trong thiết bị, việc xử lý nhận diện sẽ được thực hiện ngay trên camera sau đó mới được truyền về Cloud (đám mây), có thể nhận diện ngay cả khi không có kết nối internet. 
 
Việt Nam sản xuất được camera an ninh bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo - ảnh 1
 Ông Võ Đức Thọ - Tổng giám đốc công ty HANET giới thiệu về AI Camera. 
 
Việt Nam sản xuất được camera an ninh bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo - ảnh 2
Việt Nam sản xuất được camera an ninh bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo - ảnh 3Việt Nam sản xuất được camera an ninh bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo - ảnh 4
Dòng camera này có khả năng xử lý nhận diện ngay lập tức cho 50.000 khuôn mặt, với tốc độ nhận diện là dưới 0,25 giây, khoảng cách nhận diện từ 1- 4m. Khả năng nhận diện chính xác của camera HANET là 99,9%. Đeo khẩu trang hoặc kính mắt thời trang cũng vẫn có thể nhận dạng, và tuyệt đối không xảy ra tình trạng nhận diện nhầm. HANET AI Camera được trang bị đèn Led và loa, có khả năng cảnh báo nhân viên hoặc người lạ. Camera của HANET sử dụng công nghệ kết nối không dây, dễ dàng lắp đặt, di chuyển và có khả năng phân biệt độ tuổi, giới tính.

Ông Võ Đức Thọ, Tổng Giám đốc của Công ty HANET cho biết: “HANET tự hào là một trong những đơn vị đầu tiên tại Việt Nam đưa trí tuệ nhân tạo tích hợp vào trong camera với dòng AI Camera chuyên biệt. Với sản phẩm này, chúng tôi không chỉ hỗ trợ giải quyết vấn đề an ninh cho các gia đình mà còn giúp việc vận hành doanh nghiệp trở nên tự động hoá và thông minh hơn. Tiềm năng của AI còn có thể khai thác được rất nhiều như ghi nhận sự có mặt, phân loại và nhận biết khách hàng, nắm bắt được thói quen mua sắm của khách hàng, kiểm soát các khu vực cấm, kiểm soát an ninh cho trẻ em, học sinh…”. 
 
 
Việt Nam sản xuất được camera an ninh bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo - ảnh 5
 Trình diễn chức năng chấm công nhanh và chính xác bằng Hanet IA Camera. 
 
Khi áp dụng cho gia đình, HANET AI Camera trở thành thiết bị kiểm soát an ninh, nhận ra người nhà và người lạ, khi có xâm nhập trái phép camera sẽ phát báo động trên loa và gọi điện cho tất cả thành viên trong gia đình. Dữ liệu video được lưu trữ trên Cloud trong vòng 3 tháng, lịch sử ra vào lưu trữ 1 năm. Lắp đặt nhanh chóng không cần đến thẻ nhớ hoặc đầu ghi hình, giải quyết nỗi lo bị phá hỏng dữ liệu. Nhờ có trí tuệ nhân tạo phân loại sự kiện, nên người dùng có thể xem lại video nhanh chóng, không cần phải ngồi dò lại theo thời gian.
 
HANET AI Camera cũng được thử nghiệm trước trên các khách hàng của nền tảng quản lý nhân sự của Tanca.io. Tanca.io và HANET kỳ vọng sẽ cùng nhau tạo ra xu hướng chấm công mới thay đổi hoàn toàn cách thức chấm công của hơn 100 năm nay. Theo đó, AI Camera sẽ thay đổi hành vi chấm công từ “nhớ” chấm công sang “quên” chấm công khi camera tự động nhận diện đã giúp loại bỏ hoàn toàn gian lận chấm công, khả năng chấm công hàng trăm người đi lần lượt trên 1 hàng, mỗi người đi qua chỉ mất 1 giây để hoàn thành. Từ đó tiết kiệm hàng ngàn giờ chấm công đồng thời tăng hàng ngàn giờ làm việc của nhân viên hàng năm. AI Camera cũng giúp giảm 90% khối lượng công việc tính công của bộ phận C&B, cắt giảm gần như hoàn toàn các phàn nàn từ việc quên chấm công.
 
Ông Trần Viết Quân, nhà sáng lập Tanca.io chia sẻ: “AI Camera đã góp phần tăng đáng kể hiệu suất làm việc của nhân viên khi thời gian làm việc được ghi nhận tăng hơn, số lượng nhân viên đi trễ cũng giảm đáng kể - điều này thúc đẩy văn hóa minh bạch của tổ chức. AI Camera cũng có khả năng trở thành công cụ trọng tâm và đầu tiên của việc chuyển đổi số doanh nghiệp, khi mà các công nghệ như trí tuệ nhân tạo, internet vạn vật và dữ liệu trực tuyến được triển khai một cách dễ dàng và tự nhiên vào doanh nghiệp. Cách chuyển đổi số nhanh nhất là khi một thiết bị mang đến tự động hóa cho nhiều doanh nghiệp với chi phí hợp lý". 
 
Việt Nam sản xuất được camera an ninh bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo - ảnh 6
Khách tìm hiểu và trải nghiệm HANET IA Camera.  
 
HANET công bố giá bán lẻ của camera là 3.500.000 VNĐ đi kèm gói dịch vụ Cloud hàng tháng. Dòng camera này sẽ được bán trực tiếp hoặc thông qua hệ thống đại lý. HANET AI Camera có thể áp dụng đa dạng cho các mô hình như gia đình, văn phòng, nhà máy, cửa hàng bán lẻ, nhà trẻ, phòng gym-yoga, toà nhà thông minh, thang máy thông minh...Nó có thể thay thế thẻ cư dân, thẻ thành viên...
 
HANET hy vọng sản phẩm sẽ giúp cho cuộc sống của các gia đình an toàn hạnh phúc, các doanh nghiệp tăng hiệu quả trong vận hành, từ đó giúp xã hội ngày càng phát triển phồn vinh.
 
Bích Hồng