VietinBank bán đấu giá khoản nợ 240 tỷ đồng thế chấp bằng bất động sản tại TP HCM

Đông Bắc 15:40 | 20/09/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
VietinBank thông báo tổ chức bán đấu giá khoản nợ của Công ty TNHH Lục Kim Quân với tổng dư nợ tính đến ngày 7/9 là 240,9 tỷ đồng, thế chấp bằng quyền sử dụng đất diện tích hơn 7.000 m2 tại quận Bình Tân, TP HCM.

 

 Vietinbank tiếp tục bán đấu giá tài sản để thu hồi nợ. Ảnh MH.

 Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank, Mã: CTG) thông báo tổ chức bán đấu giá khoản nợ của Công ty TNHH Lục Kim Quân. Tổng dư nợ của Công ty TNHH Lục Kim Quân tính đến ngày 7/9 là 240,9 tỷ đồng, trong đó nợ gốc là 150 tỷ đồng, lãi cộng dồn là 61,1 tỷ đồng và lãi phạt là 29,7 tỷ đồng.

Tài sản bảo đảm cho khoản nợ là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất số BB971045, chủ sở hữu là ông Hàn Khải Trí, bà Hàn Dương Mỹ Linh, ông Hàn Khải Vinh (do mẹ là Nguyễn Phương Anh đại diện theo pháp luật).

Địa chỉ thửa đất tại 45 Tân Kỳ Tân Quý, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP HCM với diện tích 7.430 m2 với mục đích sử dụng là để sản xuất kinh doanh.

Giá khởi điểm của khoản nợ đấu giá là 151 tỷ đồng.

Theo thông tin giới thiệu từ website doanh nghiệp, Công ty TNHH Trường Minh thành lập từ tháng 2/2002 có vốn điều lệ 250 tỷ đồng. Doanh nghiệp có trụ sở tại phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Hà Nội, hoạt động trong nhiều lĩnh vực như kinh doanh, xuất nhập khẩu gỗ và các sản phẩm từ gỗ, xây dựng các công trình thuỷ lợi, giao thông, dân dụng và công nghiệp...

Nhà máy sản xuất viên nén nhiên liệu và các sản phẩm từ gỗ Trường Minh có diện tích hơn 3,6 ha thuộc Khu công nghiệp phía Nam tỉnh Yên Bái, xã Văn Tiến, thành phố Yên Bái. Nhà máy do Công ty TNHH Trường Minh đầu tư và xây dựng và đi vào hoạt động từ năm 2017, công suất 70.000 tấn/năm. 

Liên quan đến việc bán đấu giá tài sản thu hồi nợ, VietinBank  chi nhánh Nam Thăng Long thông báo về việc có nhu cầu bán toàn bộ khoản nợ (gốc, lãi, phí...) của Công ty TNHH Trường Minh để xử lý thu hồi nợ vay.

Tính đến 19/9, tổng dư nợ của Công ty TNHH Trường Minh là hơn 117,7 tỷ đồng. Trong đó, nợ gốc là hơn 85,2 tỷ đồng, còn lại là dư nợ lãi, lãi phạt.

Tài sản đảm bảo cho khoản nợ là toàn bộ dây chuyền máy móc thiết bị phục vụ sản xuất viên nén gỗ nhiên của Công ty TNHH Trường Minh, được định giá 15,1 tỷ đồng. Tài sản còn là nhà xưởng gắn liền với quyền sử dụng và đất của công ty có giá trị 28,5 tỷ đồng.

Ngoài ra, tài sản thế chấp cũng là quyền tài sản phát sinh từ Hợp đồng mua bán căn hộ giữa CTCP Tư vấn đầu tư và đầu tư Việt Nam và Công ty TNHH Trường Minh ký ngày 28/7/2017, tài sản này đang được VietinBank định giá hơn 73 tỷ đồng.

Giá chuyển nhượng dự kiến VietinBank  đưa ra là 55 tỷ đồng, tương đương với 45% tổng dư nợ hiện tại của Công ty TNHH Trường Minh và ít hơn 30 tỷ đồng so với nợ gốc của doanh nghiệp.