Vincom Retail có chủ tịch hội đồng quản trị mới

15:42 | 13/06/2018 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Bà Thái Thị Thanh Hải là CEO VinCommerce sẽ làm Chủ tịch Vincom Retail nhiệm kỳ 2018-2023.

Công ty cổ phần Vincom Retail (Mã CK: VRE) vừa thông báo về việc thay đổi nhân sự cấp cao. Theo đó, HĐQT công ty nhiệm kỳ 2018-2023 đã bầu bà Thái Thị Thanh Hải giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị (HĐQT). 

Vincom Retail có chủ tịch hội đồng quản trị mới - ảnh 1
 Bà Thái Thị Thanh Hải được bầu làm Chủ tịch HĐQT mới của Vincom Retail.

Đại hội cổ đông thường niên năm 2018 của VRE ngày 7/6 đã bầu 9 thành viên. Trong đó, bà Thái Thị Thanh Hải mới được bầu vào HĐQT nhiệm kỳ 2018-2023 này. Trước đó bà Mai Thu Thủy là Chủ tịch HĐQT Vincom Retail từ tháng 3/2018.  

Bên cạnh đó, HĐQT cũng ghi nhận ông Timothy Joseph Daly, ông Brett Harold Krause, ông Phan Thanh Sơn là các thành viên HĐQT độc lập.

Năm 2018, VRE đạt mục tiêu doanh thu 8.000 tỷ đồng, lãi sau thuế 2.500 tỷ đồng, tăng lần lượt 45% và 23% so với mức thực hiện năm 2017. Vincom Retail dự kiến mở mới khoảng 20-30 trung tâm thương mại trong năm 2018. Tính tới cuối tháng 3/2018, VRE có 46 trung tâm thương mại. 

Bà Thái Thị Thanh Hải là Tổng giám đốc VinCommerce, đơn vị vận hành Vinmart và Vinmart+, bà có 22 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính. Đồng thời, bà Hải đã làm việc hơn ba năm tại Tập đoàn Vingroup. Trước khi gia nhập Vingroup, bà Hải làm Phó tổng giám đốc Deloitte Việt Nam.

Năm 1994, khi mới tốt nghiệp đại học, bà Thái Thị Thanh Hải bắt đầu làm việc tại công ty Vaco thuộc Bộ Tài chính, tiền thân của công ty kiểm toán Deloitte Việt Nam hiện nay.

Bà Thái Thị Thanh Hải gắn bó với Deloitte Việt Nam 22 năm, đến khi nắm giữ vị trí Phó Tổng giám đốc Deloitte Việt Nam.

Khi còn làm việc tại Deloitte với cương vị Phó Tổng giám đốc, bà Hải đã từng chia sẻ với báo giới về những yếu tố chi phối thành công của một nữ lãnh đạo doanh nghiệp.

Bà Thái Thị Thanh Hải nói: “Hiện nay, thương trường hiện đại không quá phân biệt là nam hay nữ doanh nhân, mà xã hội chỉ phân biệt khả năng điều hành, quản lý, tính quyết đoán, sự phấn đấu ở vị trí của người lãnh đạo trong doanh nghiệp. Chính điều này là một yếu tố buộc các nữ doanh nhân phải học hỏi, tìm tòi sáng tạo quyết đoán hơn trong việc điều hành doanh nghiệp của mình”.

Khi dấn thân vào thương trường nghĩa là công việc đã mang màu sắc cạnh tranh, bởi vậy theo bà Hải: “Chị em cũng cần phải có kiến thức, kỹ năng, tầm nhìn để xác định được giới hạn và sự phát triển”.

“Trong giai đoạn hiện nay, một nữ doanh nghiệp giỏi là người phải có kỹ năng chuyên môn tốt và cần tham gia vào các hoạt động xã hội, rèn luyện đạo đức để trở thành thủ lĩnh tinh thần, một tấm gương sáng cho nhân viên”, bà Thái Thị Thanh Hải chia sẻ quan điểm của mình về nữ lãnh đạo.