VinFast đã chi 44 triệu USD mua 700 ha đất tại Mỹ để xây nhà máy

Thiên Trường 09:20 | 04/08/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Nhà máy của Vinfast tại hạt Chatham dự kiến trị giá 4 tỷ USD, với khả năng sản xuất và cung cấp 150.000 xe điện mỗi năm.

Theo WRAL TechWire (ấn phẩm về kinh doanh và công nghệ vùng Carolinas, Hoa Kỳ), VinFast đã mua thêm 1.765 mẫu Anh, tức khoảng 706 ha đất tại Chatham, Bắc Carolina, Hoa Kỳ. Đây là bước tiến mới của công ty này trong việc tăng cường xây dựng nhà máy lắp ráp xe điện và pin dự kiến ​​trị giá 4 tỷ USD. 

Theo WRAL TechWire, khu đất nằm dọc theo đường Moncure Flatwood. Tháng trước, một phát ngôn viên của VinFast tại Mỹ xác nhận họ đã bắt đầu chuẩn bị cho mặt bằng mới, bao gồm việc san lấp.

Chứng thư được ghi kèm Sổ đăng ký Công việc của hạt Chatham hôm 2/8 cho thấy, giao dịch bất động sản được thực hiện giữa công ty VinFast Manufacturing US, LLC và TIP East Development Partners.

Cũng theo chứng thư, giao dịch bao gồm một khoản thanh toán thuế tiêu thụ đặc biệt là 87.955 USD. Theo luật của bang Bắc Carolina, thuế tiêu thụ đặc biệt được trả cho tất cả các giao dịch bất động sản với tỷ lệ một USD trên mỗi 500 USD hoặc một phần của giá mua.

WRAL TechWire ước tính giá Vinfast đã trả cho khu đất mới khoảng 43,9775 triệu USD.

Trong một tuyên bố vào tháng trước, Vinfast cho biết vẫn đang trên đà để bắt đầu xây dựng tại khu đất trong năm nay. Theo kế hoạch, công ty sẽ bắt đầu sản xuất tại nhà máy này sớm nhất vào tháng 7/2024.

Nhà máy của Vinfast tại hạt Chatham dự kiến trị giá 4 tỷ USD, với khả năng sản xuất và cung cấp 150.000 xe điện mỗi năm. Trong một thỏa thuận với địa phương, công ty này cũng đặt mục tiêu tăng công suất hoạt động "nhanh chóng để đạt 200.000 xe trở lên mỗi năm".