VinFast mở rộng đại lý tại Mỹ

Đức Huy 08:45 | 03/01/2024 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
VinFast dự kiến sẽ mở rộng mạng lưới phân phối sản phẩm xe điện VinFast tới 125 điểm bán trên toàn nước Mỹ.

Ngày 2/1, VinFast công bố ký kết với 5 đại lý độc lập trên 4 bang tại Mỹ.

Các đại lý VinFast gồm Leith VinFast (Raleigh, Bắc Carolina), Smith Haven VinFast (St. James, New York), Principle VinFast Grapevine (Grapevine, Texas), Hiley VinFast của Fort Worth (Fort Worth, Texas) và VinFast Wichita (Wichita, Kansas).

Các đại lý sẽ bắt đầu kinh doanh mẫu VF 8, tiếp sau đó là VF 6, VF 7 và VF 9 ngay khi các mẫu xe này ra mắt tại Mỹ.

Tất cả khách hàng mua hoặc thuê xe điện VinFast đều sẽ được áp dụng chính sách hậu mãi chính hãng bao gồm bảo hành 10 năm/125.000 dặm cho xe, 10 năm không giới hạn số dặm cho pin.

Bà Trần Mai Hoa, Phó Tổng giám đốc Kinh doanh và Marketing VinFast toàn cầu cho biết: "Đây là bước tiến quan trọng khẳng định cam kết của VinFast trong việc mở rộng mạng lưới kinh doanh, rút ngắn thời gian đưa sản phẩm ra thị trường”.

Xe điện VinFast trên đường phố Mỹ. (Ảnh: VinFast).

Bắt đầu bán xe tại Mỹ từ tháng 3/2023 thông qua các showroom của mình, VinFast đạt doanh số hơn 2.000 xe tại thị trường này, tính đến hết tháng 9.

Trong quý III/2023, VinFast cho biết có kế hoạch chuyển đổi mô hình kinh doanh, mở rộng hệ thống kênh phân phối thông qua hợp tác với các đại lý và nhà phân phối.

Theo doanh nghiệp, mô hình mới sẽ mở rộng khả năng tiếp cận khách hàng, thúc đẩy tốc độ hiện diện tại các thị trường mục tiêu trong khi tối ưu chi phí đầu tư.

Về phía các đại lý, họ nói rằng sẵn sàng chào đón VinFast, nhưng cũng chia sẻ rằng họ cần biết thêm chi tiết về kế hoạch của công ty, bao gồm chiến lược bán hàng, yêu cầu, kế hoạch phân phối phụ tùng và chính sách bảo hành, theo Reuters.

Tính đến ngày 30/9, VinFast đã tiếp nhận thư quan tâm/đơn đăng ký từ 27 đại lý với hơn 100 điểm bán trên khắp các bang của Mỹ như Florida, Texas, North Carolina, Virginia, New Jersey và Arkansas.

VinFast dự kiến sẽ mở rộng mạng lưới phân phối sản phẩm xe điện VinFast tới 125 điểm bán trên toàn nước Mỹ. Bên cạnh mở rộng hệ thống đại lý, VinFast cũng đang vận hành 13 cửa hàng bán lẻ và trung tâm dịch vụ tại California. 

Từ khóa: #VinFast