Vinh danh doanh nhân Việt Nam – Doanh nhân người lính thời bình

16:11 23/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Chương trình “Vinh danh doanh nhân Việt Nam – Doanh nhân người lính thời bình” là hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020).

Nhằm khích lệ tinh thần tự hào dân tộc trong đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu trên cả nước nói chung và đội ngũ các doanh nhân Cựu chiến binh, thanh niên xung phong nói riêng, Chương trình “Vinh quang doanh nhân Việt Nam – Doanh nhân người lính thời bình” đã được tổ chức tại Hà Nội.
 
Tham dự Chương trình vinh danh có PGS.TS. Nguyễn Trọng Điều, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam cùng đông đảo cộng đồng doanh nhân , doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các doanh nghiệp Bộ quốc phòng, doanh  nhân cựu chiến binh.
 
 
Vinh danh doanh nhân Việt Nam – Doanh nhân người lính thời bình - ảnh 1
PGS.TS. Nguyễn Trọng Điều, Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam cùng các doanh nhân chụp ảnh lưu niệm tại Chương trình vinh danh.
 
 
Chương trình là sự biểu dương, ghi nhận các thành tích của các doanh nhân, doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp  Bộ quốc phòng, doanh  nhân cựu chiến binh, các thương hiệu, các nhà hoạt động xã hội đã có những cống hiến lớn lao trong sự nghiệp bảo tồn, phát huy các mặt giá trị của dân tộc Việt Nam, cũng như đóng góp cho sự phát triển của kinh tế - xã hội của đất nước, trong bối cảnh ngày càng hòa nhập sâu rộng khối ASEAN và thế giới.
 
Chương trình được tổ chức với sự chỉ đạo, bảo trợ và ủng hộ của Hội Nghiên cứu khoa học về Đông Nam Á Việt Nam, Viện Nghiên cứu phát triển Thương hiệu - sản phẩm, Trung tâm nghiên cứu Văn hóa doanh nhân Đông Nam Á, Trung tâm phát thanh truyền hình quân đội – truyền hình Quốc phòng Việt Nam và được được thực hiện bởi Công ty TNHH sự kiện và giải trí Thiên Bình.
 
Phát biểu tại Chương trình vinh danh, thay mặt Ban Tổ chức, Đại tá-KS Vũ Thuần Nho, nguyên Trưởng phòng Quân khí Quân khu Thủ Đô, nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty DLDV Quân khu Thủ Đô, nguyên Phó trưởng ban Kinh tế hội Cựu chiến binh TP Hà Nội nhấn mạnh:
 
“Đây là sự kịp thời ghi nhận, vinh danh, tôn vinh những doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam tiêu biểu nói chung và đội ngũ các doanh nhân, doanh nghiệp là cựu chiến binh, thương binh, thanh niên xung phong, các doanh nhân, doanh nghiệp thuộc bộ Quốc phòng – doanh nhân Người lính thời bình đã phát huy tinh thần khắc phục khó khăn, gian khó vượt qua đại dịch COVID - 19, tự lực, tự cường, nỗ lực phấn đấu vươn lên, duy trì sản xuất kinh doanh có hiệu quả, bền vững, tạo được nhiều việc làm, thu nhập cho người lao động, đã đóng góp xứng đáng vào công cuộc xây dựng đất nước, bảo vệ Tổ quốc việt Nam trong giai đoạn mới”.
 
Theo Đại tá-KS Vũ Thuần Nho, đây cũng là dịp để đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp trao đổi, hợp tác, học tập kinh nghiệm hay của các doanh nhân, doanh nghiệp bạn trên nhiều lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, rút ra những kinh nghiệm, đổi mới tư duy, công nghệ, phương pháp quản lý, liên danh liên kết, tận dụng thành quả của cuộc các mạng công nghiệp lần thứ 4  và nâng cao trình độ, kiến thức toàn diện của doanh nhân – Người lính thời bình, nâng cao phẩm chất đạo đức, ý thức công dân, trách nhiệm với xã hội, khuyến khích, động viên vinh danh các doanh nhân, doanh nghiệp đóng góp, cống hiến nhiều hơn  góp phần vào phát triển kinh tế đất nước và đẩy mạnh hội nhập kinh tế quốc tế.
 
Đồng thời, Chương trình là dịp để các doanh nhân, doanh nghiệp với “Tấm lòng vàng”, vì cộng đồng xã hội, tham gia vào công tác từ thiện, chia sẽ một phần kết quả sản xuất kinh doanh với cộng đồng, bày tỏ lòng biết ơn, tri ân với các anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đã hy sinh, đóng góp một phần xương máu cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đó là một việc làm thiết thực mang tính nhân văn cao cả, có ý nghĩa xã hội sâu sắc, góp phần tô thêm truyền thống văn hóa “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta.
 
"Chúng ta tin tưởng rằng đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp trên cả nước và doanh nghiệp doanh nhân - Người lính thời bình, sẽ vượt qua mọi khó khăn trở ngại, tự khẳng định “Bản lĩnh doanh nhân Việt Nam”, nâng cao trình độ, kiến thức toàn diện, tiếp tục đổi mới mô hình sản xuất, chiến lược kinh doanh mới, tận dụng tối đa các cơ hội hội nhập quốc tế, xây dựng doanh nhân, doanh ngiệp  phát triển bền vững trong thời kỳ hội nhập, ngày càng có nhiều đóng góp, trách nhiêm nhiều hơn nữa với cộng đồng xã hội”, Đại tá-KS Vũ Thuần Nho nói.
 
Minh Hoa