VinSmart tiếp cận đỉnh cao công nghệ ngay từ đầu

22:20 09/05/2019 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Đây là phát biểu của bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup tại Diễn đàn Quốc gia Phát triển Doanh nghiệp Công nghệ Việt Nam, ngày 9/5.

Phát biểu tại Diễn đàn, bà Thu Thủy nhấn mạnh: Trong chiến lược phát triển theo định hướng công nghiệp và công nghệ, Vingroup lựa chọn hợp tác với các đối tác hàng đầu thế giới để học hỏi, tiếp cận công nghệ lõi và rút ngắn thời gian.

Vingroup xác định cần tiếp cận đỉnh cao ngay từ đầu, từ những công nghệ mới nhất và hợp tác với những đối tác mạnh nhất. Trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất điện thoại cùng các thiết bị điện tử thông minh, Vingroup đang hợp tác với Qualcomm, Google, MediaTek, BQ.

VinSmart tiếp cận đỉnh cao công nghệ ngay từ đầu - ảnh 1
Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup 
 Theo bà Thủy, tháng 6/2018, Vingroup công bố thành lập Công ty VinSmart với vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng, tập trung vào hai lĩnh vực chính. Đó là sản xuất các thiết bị điện tử thông minh, mở đầu là điện thoại thông minh với thương hiệu Vsmart. Tiếp đó là nghiên cứu, thực nghiệm và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), tự động hóa và nguyên liệu thế hệ mới.

Sáu tháng sau khi thành lập, VinSmart đã tung ra bốn mẫu điện thoại dưới thương hiệu Vsmart, giá từ 2,5 đến 6,3 triệu đồng. Những sản phẩm này đã nhận được các tín hiệu tích cực từ thị trường khi có cấu hình cạnh tranh trong tầm giá, thiết kế bắt kịp xu hướng của các tên tuổi lớn, công nghệ dựa trên nền tảng tiêu chuẩn cao của châu Âu.

Năm 2019, VinSmart sẽ có 12 mẫu điện thoại mới được trình làng. Con số này cao gấp ba lần so với 2018.

Bà Thủy cho biết Tập đoàn chuẩn bị khởi công xây dựng nhà máy sản xuất điện thoại với công suất thiết kế 100 triệu máy mỗi năm. Trong giai đoạn đầu, hệ thống máy móc tại đây sẽ vận hành với 30 triệu máy một năm. Quy mô sản xuất điện thoại của VinSmart khi hoàn thiện bằng một phần ba so với công suất hiện nay của nhà máy Samsung đặt tại Việt Nam (khoảng 300 triệu máy) và gấp gần 10 lần nhà máy của LG đặt tại Hải Phòng (khoảng 11 triệu máy).

VinSmart đã chủ động thiết kế và xây dựng hệ điều hành của riêng mình. Công ty đang hợp tác với đối tác Mỹ để phát triển điện thoại 5G. Ngoài điện thoại, thương hiệu này còn sắp tung ra máy tính bảng, đang nghiên cứu sản xuất điều hòa, TV, tủ lạnh, các thiết bị IoT, camera...

Cách đây 5 tháng, VinSmart đã ra mắt 4 dòng điện thoại thông minh thương hiệu Vsmart. Ngay khi dòng sản phẩm này ra đời, đại diện Vsmart đã nhận định với triết lý sản phẩm tốt - khuyến mãi tốt - hậu mãi cực tốt và sự hậu thuẫn mạnh mẽ từ Vingroup, các sản phẩm Vsmart sẽ có lợi thế cạnh tranh đáng kể trên thị trường.

VinSmart tiếp cận đỉnh cao công nghệ ngay từ đầu - ảnh 2
VinSmart quy tụ được đội ngũ các nhà khoa học và chuyên gia dày dạn kinh nghiệm 
Được biết, VinSmart đã được công nhận đạt chứng chỉ về quản lý chất lượng ISO 9001:2015. Toàn bộ nhà máy được thiết kế và thi công theo tiêu chuẩn quốc tế IPC-A-610 dành cho các nhà máy sản xuất sản phẩm điện tử. Môi trường sản xuất được kiểm soát hoàn toàn về nhiệt độ, độ ẩm, kiểm soát phóng tĩnh điện cũng như độ sạch không khí để đảm bảo chất lượng cao nhất cho sản phẩm.

Công nghệ của VinSmart được phát triển trên nền tảng tiêu chuẩn cao của châu Âu. Trong đó, hầu hết các khâu trong chuỗi giá trị sản xuất các thiết bị điện tử thông minh từ thiết kế, nghiên cứu và phát triển sản phẩm đến sản xuất do Công ty công nghệ BQ đến từ Tây Ban Nha là BQ phát triển.

Cùng với BQ, VinSmart cũng công bố hợp tác với các hãng công nghệ lớn trên thế giới như Qualcomm, Google... nhằm cập nhật các công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực điện thoại thông minh.

VinSmart cũng đã quy tụ được đội ngũ các nhà khoa học và chuyên gia dày dạn kinh nghiệm từ các Viện nghiên cứu và các công ty công nghệ hàng đầu trên thế giới.

Tổng Giám đốc Vingroup đã bày tỏ kỳ vọng, cùng với ô tô VinFast, điện thoại Vsmart sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền công nghiệp Việt Nam và đưa thương hiệu Việt ra thế giới.