Visa công bố chương trình hỗ trợ các tài sản kỹ thuật số dành cho doanh nghiệp

09:51 | 31/03/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Sau thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng, gã khổng lồ thanh toán Visa cũng đã chính thức công bố chương trình hỗ trợ tài sản kỹ thuật số (NFT) toàn cầu của mình.

Sau những nỗ lực đáng kể trong quá trình thâm nhập vào lĩnh vực NFT, đặc biệt là sự kiện “lịch sử” chi gần 150 nghìn USD mua NFT CryptoPunks hồi tháng 10/2021. Sau đó, Visa đã khiến cộng đồng tiền mã hóa bất ngờ khi tiếp tục nhá hàng thêm một chiến dịch tài trợ NFT khác nhằm tạo bệ phóng phát triển cho các nghệ sĩ sáng tạo. 

Tuy nhiên, vào thời điểm đó Visa chỉ tiết lộ rằng công ty chỉ hỗ trợ các nghệ sĩ bán tác phẩm NFT của họ cũng như giúp họ tìm hiểu về ngành tiền mã hóa và blockchain.

Hiện tại, phạm vi đã được mở rộng hơn nhiều. Trong đó các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ được chọn trong các lĩnh vực khác nhau như âm nhạc, thời trang và phim ảnh sẽ được Visa giúp đỡ để củng cố hoạt động kinh doanh của họ thông qua việc sử dụng NFT.

Cũng theo Visa, những người tham gia chương trình phải cam kết thỏa thuận kéo dài một năm với đơn vị này. Hơn nữa, họ còn nhận được nhiều lợi ích khác như cố vấn kỹ thuật sản phẩm, xây dựng cộng đồng, tiếp cận với các nhà lãnh đạo tư tưởng cũng như khách hàng và đối tác của Visa.

Một trong những người tham gia Chương trình người sáng tạo đầu tiên là cựu vận động viên bóng chày nổi tiếng của Liên đoàn Bóng chày Mỹ (MLB) Micah Johnson, người đã ra mắt bộ sưu tập NFT Aku của mình vào năm ngoái.