Vợ bầu 7 tháng nhưng tôi lại lỡ phải lòng người khác

11:07 08/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Mọi người bảo tôi phải làm sao để vẹn cả đôi đường? Nên chờ 2 tháng nữa vợ sinh rồi ly hôn hay giải quyết sớm để được đón bồ về chăm sóc?

Tôi và vợ cả quen và yêu rồi cưới chỉ vẻn vẹn 3 tháng. Hồi đó khi tôi chia tay người yêu cũ được 1 năm thì gặp cô ấy. Mới chỉ đi chơi tìm hiểu nhau được 1 tháng thì bố tôi đổ bệnh, mẹ tôi giục có đối tượng nào thì cưới luôn đi vì sợ bố tôi không biết sống được bao lâu nữa.

Ngay lập tức tôi ngỏ lời yêu, cô ấy đồng ý. 2 tuần sau tôi ngỏ lời cưới và thêm 1 tuần chuẩn bị cho đám cưới thì chúng tôi về chung 1 nhà. 1 tuần sau khi tôi lấy vợ bố tôi qua đời. Vợ tôi rất được mẹ chồng thương mến. Cô ấy nhanh nhẹn, tháo vát và rất ngoan.

Đám tang bố tôi cô ấy đứng ra cùng với mẹ và anh chị trong nhà lo liệu mọi thứ đâu ra đấy. Việc 49 ngày của bố anh chị không về được chỉ có cô ấy và mẹ lo (tôi thì mấy chuyện cũng lễ không biết gì) nhưng ai cũng khen cô ấy làm chu toàn và cẩn thận cho bố. Nói chung mẹ tôi ưng con dâu lắm.

Vợ bầu 7 tháng nhưng tôi lại lỡ phải lòng người khác - Ảnh 1

Nói chung mẹ tôi ưng con dâu lắm. (ảnh minh họa)

Tuy nhiên tôi vẫn chưa thấy có tình cảm thật với vợ mình dù chung giường đã lâu nhưng khi ấy tôi nghĩ chắc cứ sống với nhau dần sẽ có tình cảm. Sau 49 ngày của bố thì vợ tôi báo tin có bầu. Mẹ tôi mừng rơi nước mắt, bà tiếc là ông không đợi được đến ngày này.

Vợ tôi bầu đến tháng thứ 2 thì mẹ tôi phải nhập viện do bệnh cũ của bà tái phát. 1 tuần bà ở viện mình vợ tôi chăm bà dù cô ấy đang mang bầu. Đến khi bà về rồi nhưng phải nằm 1 chỗ cần người phục vụ thêm 1 tháng nữa cũng là vợ tôi lo cho bà hết. Mang thai nhưng chưa bao giờ cô ấy than vãn hay kêu ca nửa lời.

Đúng là vợ tôi quá tốt, mẹ tôi bảo rằng tôi đã quá may mắn khi lấy được cô ấy, gia đình tôi quá may mắn khi có cô ấy làm con dâu. Cứ nghĩ sẽ chẳng có sóng gió nào xuất hiện trong cuộc hôn nhân của chúng tôi. Khi tôi bắt đầu yêu vợ bằng sự cảm phục tình cảm cô ấy dành cho gia đình thì bất ngờ có người con gái khác xuất hiện trong cuộc hôn nhân của chúng tôi. Đó là cô nhân viên mới đến công ty tôi làm việc tên Hoa.

Tôi yêu Hoa ngay từ cái nhìn đầu tiên và tìm mọi cách tán tỉnh bằng được cô ấy. Vốn là chàng trai có ngoại hình ưa nhìn, cộng với khiếu ăn nói hài hước, tôi nhanh chóng chiếm được cảm tình của người đẹp. Tôi lấy cớ công việc bận để về nhà muộn nhưng thực chất là đi chơi với Hoa. Vợ tôi vì bận chăm mẹ chồng nên cũng không để ý, hơn nữa bản thân cô ấy cũng không hề nghi ngờ gì tôi cả. Tôi biết tôi làm thế là có lỗi với vợ.

1 tháng sau thì tôi và Hoa đã quấn quýt không rời. Tôi bắt đầu nói dối vợ là bận dự án mới ở lại công ty làm việc để đi qua đêm với người tình. Vợ tôi vẫn tin tưởng tuyệt đối vào chồng. Khi vợ tôi bầu đến tháng thứ 7 thì thực sự là tôi muốn bỏ vợ để cưới Hoa vì cô ấy mới là người tôi yêu chứ vợ chỉ là cảm phục tình cảm cô ấy dành cho gia đình tôi mà thôi.

1 đêm tôi về muộn, bước vào phòng thì thấy vợ đang ngồi ở giường. Tôi giật mình vì không hiểu sao cô ấy thức muộn thế:

– Anh bảo anh bận việc về muộn sao em không ngủ lại cứ đợi anh vậy?

– Anh đi với cô ấy đúng không?

– Cô nào?

– Anh đừng giấu em, em biết hết mọi chuyện từ lâu rồi. Chỉ là em sợ mẹ lo lắng trong khi bệnh mẹ đang yếu nên em không nói gì hết. Cô ta trơ trẽn gửi hết ảnh 2 người cho em rồi.

 Hóa ra rm biết hết rồi à?

– Đúng thế. Giờ anh tính sao, muốn tự chấm dứt với cô ta hay để em nói với mẹ.

Tôi choáng thực sự luôn, không ngờ vợ tôi lại thẳng thắn như vậy. Dù biết có lỗi với vợ nhiều lắm nhưng tôi cũng không thể dối lòng mình:

Vợ bầu 7 tháng nhưng tôi lại lỡ phải lòng người khác - Ảnh 2

Dù biết có lỗi với vợ nhiều lắm nhưng tôi cũng không thể dối lòng mình (ảnh minh họa)

 Anh xin lỗi. Em rất tốt nhưng người anh yêu là cô ấy.

– Anh muốn cưới cô ấy chứ?

– Ừ.

– Khốn nạn, tôi bầu bì thế này mà anh còn có bồ, anh có còn là con người hay không? Loại đàn ông như anh không xứng đáng làm chồng làm cha, tôi nói cho anh biết nếu sinh con ra tôi sẽ để nó mang họ mẹ.

Vợ tôi khóc sưng mắt rồi ôm đồ về ngoại, khiến tôi rối bời vô cùng. Mẹ tôi mắng chửi tôi không ra gì, bà bảo nếu không đón vợ con tôi về thì bà sẽ từ mặt tôi. Bà bảo nếu tôi rước bồ về thì bà gạch tôi ra khỏi hộ khẩu, tài sản bà cho con dâu và cháu nội hết, tôi sẽ không được 1 cắc nào. Cô ấy bị động thai, tôi qua thăm nhưng nhà vợ không ai cho vào. Họ xem tôi không ra gì. Tôi phải làm gì đây, chờ 2 tháng nữa vợ sinh rồi làm giấy khai sinh cho xong sau đó ly hôn hay là chấm dứt mọi chuyện từ bây giờ.

Hoa đang giục tôi cưới vì cô ấy cũng có bầu rồi. Mọi người bảo tôi phải làm sao để vẹn cả đôi đường? Nên chờ 2 tháng nữa vợ sinh rồi ly hôn hay giải quyết sớm để được đón bồ về chăm sóc?? Tôi rối bời quá, mẹ tôi biết chuyện xong lại ốm nặng hơn. Giờ bên tình bên nghĩa tôi thật sự không biết phải làm sao?

N.D