Vợ cũ của tỷ phú Jeff Bezos tái hôn

14:09 | 08/03/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Bà MacKenzie Scott, vợ cũ của tỷ phú Jeff Bezos và là người đang giữ ngôi vị người phụ nữ giàu thứ 3 thế giới, đã tái hôn. Người đàn ông kết hôn với bà là Dan Jewett, một giáo viên tại một trường tư thục ở Seattle.
Chồng sắp cưới của bà MacKenzie Scott, ông Dan Jewett đã thông báo về cuộc hôn nhân này trên trang web Giving Pledge hôm 6/3.
 
ông Dan Jewett viết: “Trong một sự tình cờ hạnh phúc, tôi kết hôn với một trong những người hào phóng và tốt bụng nhất mà tôi biết - và cùng cô ấy cam kết chuyển một khối tài sản khổng lồ để giúp đỡ người khác”.
 
Vợ cũ của tỷ phú Jeff Bezos tái hôn
Tỷ phú Jeff Bezos và người vợ cũ của mình
 
Tỷ phú Jeff Bezos đã dành lời chúc hạnh phúc cho người vợ cũ của mình, ông cho biết: “Dan là một chàng trai tuyệt vời, và tôi rất vui và mừng cho cả hai,” phát ngôn viên của Amazon dẫn lại lời của Jeff Bezos cho biết.
 
Bà MacKenzie Scott và nhà sáng lập Amazon đã kết hôn được 25 năm, cuộc hôn nhân của họ đã đổ vỡ sau khi quyết định ly hôn vào năm 2019. Họ có với nhau 3 người con trai và 1 người con gái được nhận nuôi từ Trung Quốc. Hiện tại bà MacKenzie Scott đang ở cùng 4 người con của mình ở TP Seattle.
 
Vợ cũ của tỷ phú Jeff Bezos tái hôn
Bà MacKenzie Scott bên người chồng sắp cưới
 
Theo Bloomberg Billionaires Index, bà MacKenzie Scott đang sở hữu khối tài sản trị giá 53,5 tỷ USD kể từ khi ly hôn với Jeff Bezos. Năm ngoái bà đã cho đi gần 6 tỷ USD cho 384 tổ chức phi lợi nhuận, chủ yếu là các tổ chức từ thiện do phụ nữ lãnh đạo.
 
Bà MacKenzie Scott là thành viên của Giving Pledge (Cam kết cho đi), phong trào do vợ chồng tỉ phú Bill và Melinda Gates cùng tỉ phú Warren Buffett tạo ra để khuyến khích các tỉ phú làm từ thiện.
 
Bà MacKenzie Scott khoản quyên góp năm 2020 là một phần nhằm thực hiện cam kết cho đi phần lớn tài sản của mình.
 
H.A