Vợ đòi rút hết tiền tiết kiệm để chữa bệnh cho mẹ đẻ, tôi không cho

09:58 07/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Tôi không chấp nhận và sẽ ngăn cản bằng được việc vợ rút tiền về chữa bệnh cho mẹ đẻ cô ấy: “Già rồi sống mấy nữa chữa phí tiền".

Nhà vợ tôi chỉ có 2 chị em gái chứ không có con trai. Vợ tôi là con cả, sau khi học xong thì ở lại thành phố làm và chúng tôi kết hôn. Em gái vợ thì ở quê, cũng mới lấy chồng 3 năm trước. Sau khi cưới thì vợ chồng dì ấy ở luôn căn nhà của mẹ vợ tôi, bố vợ mất rồi.

Vợ bảo thôi có vợ chồng em ở cùng là may, sau có người chăm sóc cho mẹ vợ. Tôi nghĩ thế cũng được, vợ chồng tôi đỡ phải có trách nhiệm. Chứ không thì đời nào tôi để cho vợ chồng em gái vợ ở không mảnh đất ấy, đất đai phải chia đều cho các con chứ. Biết đâu nó mà trúng dự án thì cũng thành đất vàng chứ đừng có khinh đất quê.

Năm ngoái vợ chồng em vợ tôi xây nhà, nghe đâu mẹ vợ cho 50 triệu. Tôi bảo vợ:

 Mẹ nhiều tiền nhỉ, sao lúc vợ chồng mình xây nhà bà chả cho xu nào.

– Đó là số tiền tích lũy bao lâu của mẹ. Vợ chồng em khó khăn thì mẹ phải đỡ. Xây nhà lên cũng là mẹ được ở, em ấy còn phải vay bên ngoài 200 triệu mà. Mình kinh tế ổn hơn nên xin mẹ làm gì, mình xây nhà có thiếu đâu. Anh định mừng nhà mới 2 em bao nhiêu.

Vợ đòi rút hết tiền tiết kiệm để chữa bệnh cho mẹ đẻ, tôi không cho - Ảnh 1

Mình xây nhà mẹ chẳng cho đồng nào (Ảnh minh họa)

– 2 triệu, bằng ngày xưa em ấy mừng mình.

– Thế thôi á?

– Có đi có lại thôi.

Vợ có vẻ không hài lòng, nhưng cô ấy cứ làm như tôi cướp được ra tiền không bằng, cái gì cũng muốn bòn rút cho em mình. Em cô ấy xây nhà còn được mẹ vợ cho 50 triệu chứ tôi có 1 xu nào đâu.

Cũng là con rể nhưng thằng rể út được cả đất với nhà, tôi được cái gì nào. Nhưng giờ trách nhiệm trông nom bà là phần 2 đứa, tôi chỉ tết tư về rồi đi ngay thôi.

Xây nhà được 1 năm thì mẹ vợ tôi ốm. 1 tuần đầu bà đi viện thì toàn em vợ chăm nhưng 1 hôm vợ kêu cô ấy phải về quê vì mẹ không ổn:

 Có gì mà không ổn, bà trái gió trở trời thì mệt tí thôi. Vợ chồng dì ấy không muốn nghỉ việc chăm mẹ nên gọi em về chứ gì. Ở trên đất của mẹ phải chăm mẹ chứ.

– Không lần này khả năng mẹ nghiêm trọng, em phải về.

Vợ về tôi cũng không về ngay. 2 ngày sau thì cô ấy gọi điện thông báo:

– Mẹ bị ung thư rồi.

– Thế à?

– Em định đưa mẹ lên thành phố đi kiểm tra hết lại cho chắc có điều trị thì cũng điều trị trên đó, ở quê điều kiện không tốt bằng.

– Em điên à, lên đây ai chăm?

– Người chăm không lo, quan trọng là mẹ và vợ chồng dì vừa dồn tiền xây với trả nợ nên không có tiền nên mẹ không muốn chữa. Em thì không thể để mẹ như vậy được nên em tính bàn với anh rút hết tiền tiêt kiệm của vợ chồng mình về để em đưa mẹ đi khám và lo chữa trị cho mẹ.

– Em đ.iên à. Em bảo rút hết 500 triệu về á, số tiền đấy anh dành mua ô tô đấy.

Vợ đòi rút hết tiền tiết kiệm để chữa bệnh cho mẹ đẻ, tôi không cho - Ảnh 2

Không cứu chữa gì hết, ung thư thì cứu sao được (Ảnh minh họa)

– Coi như anh cho em vay để chữa bệnh cho mẹ, sau em kiếm để trả cho anh.

– Không cứu chữa gì hết, ung thư thì cứu sao được, mà mẹ già rồi cũng đến tuổi về với các cụ rồi chữa phí tiền chứ sống được mấy nữa.

– Mẹ sống thêm được 1 năm hay nửa năm thậm chí vài tháng em vẫn phải cứu mẹ.

– Cô muốn làm gì thì làm nhưng cấm cô rút tiền của tôi.

Không bao giờ tôi chấp nhận chuyện đó nên tôi sẽ ngăn cản bằng được việc vợ rút tiền về chữa bệnh cho mẹ. Và việc đầu tiên tôi làm là đặt mua 1 cỗ quan tài và bảo ship về tận nhà vợ ở quê để ngầm thông báo cho vợ biết. Còn mọi chuyện cô ấy cứ lên rồi giả quyết, tôi có ngu đâu mà rút tiền tiết kiệm đi chữa bệnh cho mẹ vợ cơ chứ.

N.D