Vợ được thừa kế bạc tỷ, nhà chồng cũ ngày nào cũng qua thăm nom

20:00 | 20/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Bất ngờ hơn, từ cái lúc biết tôi được thừa kế mảnh đất bạc tỷ kia, ngày nào cũng thấy nhà chồng cũ qua hỏi thăm, chăm sóc nhiệt tình.

Sau 5 năm chung sống cuối cùng tôi cùng quyết định chấm dứt quãng thời gian làm vợ, làm dâu cực khổ của bản thân mình. Mang tiếng đi làm dâu, làm quần quật quanh năm nhưng chưa bao giờ được nhà chồng tôn trọng, nói lời yêu thương. Trong mắt họ, tôi chỉ giống như ô sin chẳng hơn chẳng kém.

Bất cứ việc gì khó, vất vả, nặng nhọc trong nhà đều do tôi làm hết. Làm như trâu như bò nhưng vẫn bị nhà chồng mỉa mai, trách móc. Còn chồng tôi, chứng kiến sự vất vả của vợ cũng chẳng thể nào động lòng. Lúc nào cũng một điều em phải phục vụ nhà anh, hai điều em phải nghe lời mẹ anh. Một cuộc sống như vậy tôi có thể chịu đựng được tới 5 năm, tôi cảm thấy mình mạnh mẽ, có sức chịu đựng lớn thật sự. 

Tôi đề nghị ly hôn mà nhà chồng chẳng ai ngăn cản. Đến bản thân chồng tôi cũng thế. Anh nghe theo mẹ anh chỉ nói với tôi vài câu bâng quơ: 

– Thôi thì duyên phận của chúng mình đã hết, giờ em đi đường em, anh đi đường anh, coi như chúng ta chưa từng quen biết. Còn con em thích thì em cứ nuôi thôi, anh còn khỏe, còn đẻ được nhiều con lắm.

Nghĩ mà uất ức, em chẳng thể hiểu nổi tại sao khi xưa em lại có thể quen được với một người đàn ông ích kỉ, nhu nhược như anh, lại còn chọn lựa anh làm chồng.

Tôi về nhà, bố mẹ tôi chẳng trách mắng, chỉ nhẹ nhàng bảo:

– Yên tâm đi con, bão tố qua rồi, bình yên rồi sẽ đến nhanh thôi. 

Vợ được thừa kế bạc tỷ, nhà chồng cũ ngày nào cũng qua thăm nom - Ảnh 1

Con đường đi qua nhà tôi được mở rộng, đất tự nhiên lên giá (Ảnh minh họa)

Tôi lại có thêm động lực để tiếp tục cuộc sống này. Giờ chỉ mong có sức khỏe để chăm sóc con, phụng dưỡng bố mẹ mà thôi. Còn về cuộc sống của chồng cũ sau đó thì tôi cũng không thèm quan tâm đâu. Nghe đâu cũng đang tìm hiểu người khác rồi. Còn về chuyện mỗi tháng anh chậm trễ tiền chu cấp cho con, với tôi cũng chẳng cần thiết. Số tiền ấy, anh cứ giữ lấy, tôi tự lo cho con tôi được.

Nhưng đúng là cuộc đời có lắm chuyện khó lường. Con đường đi qua nhà tôi được mở rộng, đất tự nhiên lên giá. Bố mẹ chỉ có mình tôi là con gái, lại thương tôi ly hôn vất vả cho nên đã cho tôi một mảnh. Giờ thì mảnh đất ấy thật sự đáng tiền, bán đi chắc cũng phải được đến bạc tỷ.

Cái tin tôi được thừa hưởng mảnh đất bạc tỷ cũng bắt đầu xôn xao, lan truyền đi khắp mọi nơi. Mọi người cứ bảo tôi một chốc thành đại gia mà tôi cứ phì cười. Bất ngờ hơn, từ cái lúc biết tôi được thừa kế mảnh đất bạc tỷ kia, ngày nào cũng thấy mẹ chồng hầm gà mang qua nhà cho tôi. Bà còn bảo:

Vợ được thừa kế bạc tỷ, nhà chồng cũ ngày nào cũng qua thăm nom - Ảnh 2

Tôi thẳng thừng từ chối mẹ chồng cũ luôn, cần gì mấy con gà của bà chứ (Ảnh minh họa)

– Mẹ sợ con làm việc vất vả nên mang gà sang tẩm bổ cho con.

– Cảm ơn bác, bác không cần vất vả thế đâu. Cháu tự lo được cho bản thân mình mà.

– Kìa, sao con lại xưng hô xa lạ thế chứ. Mẹ là mẹ của con mà.

– Cháu với con trai bác đã ly hôn rồi, xưng bác cháu thế này cho tiện thôi. 

Tôi thẳng thừng từ chối mẹ chồng cũ luôn, cần gì mấy con gà của bà chứ. Còn chồng cũ, bỗng nhiên nhắn tin gọi điện liên tục khiến cho tôi phải bật cười. Cái sự quan tâm, năn nỉ xin quay lại của anh chẳng phải cũng là xuất phát từ mảnh đất kia hay sao chứ. Tôi cũng thẳng thừng với chồng luôn:

– Anh đừng phí công vô ích nữa, tôi sẽ không bao giờ quay về với anh đâu. Ai dại gì mà quay về cái máng lợn cơ chứ, tôi đâu có ngu.

Chồng cũ tức giận mắng chửi tôi không ra gì, sau đó lại xuống nước năn nỉ, nghĩ mà nực cười. Tôi biết thừa mục đích mẹ chồng cũ và chồng cũ tìm đến tôi là gì. Chẳng qua cũng là vì cái mảnh đất kia mà thôi. Có điều tôi đâu có ngu đến như vậy để cho họ dắt mũi chứ. Mọi chuyện nên dừng lại ở những trò câu kéo vớ vẩn này đi thôi.

N.D