Vụ cháy quán bar X5 ở Vĩnh Phúc: 3 nạn nhân nữ là dancer được thuê đi dự sinh nhật

10:09 | 03/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Theo thông tin mới nhất, 3 thiếu nữ chết cháy trong quán bar X5 làm nghề dancer, được thuê đến dự sinh nhật. 2 trong số 3 nạn nhân đã được gia đình nhận về để lo hậu sự.
Sáng 3/11, thượng tá Bùi Minh Tiến - Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, cơ quan điều tra vẫn đang khám nghiệm hiện trường, xác minh nguyên nhân vụ cháy cũng như nguyên nhân tử vong của 3 nữ dancer. 
 
Theo thượng tá Tiến, 3 nữ dancer bị mắc kẹt trong phòng hát dẫn đến tử vong. 3 cô gái này được chủ quán bar thuê về dự tiệc sinh nhật của quán. 2 trong số 3 cô gái là sống ở Hà Nội, người còn lại ở Lào Cai. Gia đình 2 cô gái ở Hà Nội đã lên Vĩnh Phúc làm thủ tục nhận bàn giao thi thể.
 
Nói về nguyên nhân vụ cháy, ông Tiến cho biết: Bước đầu xác định do trong quá trình quán bar X5 tổ chức sinh nhật đã đốt pháo điện và bén vào bóng bay bơm khí hydro treo trên trần dẫn tới quả bóng phát bổ và cháy. 
 
Như đã đưa tin, vụ cháy xảy ra vào khoảng 23h30 ngày 2/11 tại quán bar X5 ở khu 3, thị trấn Vĩnh Tường (huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc). Ít phút sau, Công an nhận được tin báo đã huy động lực lượng đến hiện trường.
 
Diễn biến mới nhất vụ cháy quán bar X5 ở Vĩnh Phúc
Cơ quan chức năng trắng đêm dập lửa
 
Do quán bar này nằm cách xa khu dân cư, xây dựng kiên cố với chỉ duy nhất là một cửa ra vào nên lực lượng chức năng tiếp cận khó khăn, công tác chữa cháy cứu hộ cũng gặp khó khăn.
 
Phải đến 2h ngày 3/11, lực lượng chức năng mới phá được tường quán bar để thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn, khống chế ngọn lửa. Khi tiếp cận được hiện trường phát hiện 3 dancer đã tử vong.
 
Trước đó tại Hà Nội cũng xảy ra vụ cháy lớn tại quán karaoke ở Hà Nội. Cụ thể, khoảng 2h ngày 1/11/2016, quán karaoke ở đường Trần Thái Tông (Hà Nội) bỗng cháy, sau đó lan sang 4 ngôi nhà 9 tầng bên cạnh. Thời điểm cháy có nhiều người đang hát karaoke bị mắc kẹt bên trong đám cháy.
 
Lực lượng cứu hộ huy động hàng trăm chiến sĩ cảnh sát, hàng chục các phương tiện chuyên dụng dập lửa. Sau 3 tiếng đánh vật với hỏa hoạn, đến khoảng 17 giờ ngọn lửa cơ bản được khống chế. Tuy nhiên việc tiếp cận các nạn nhân là vô cùng khó khăn vì lửa bên trong vẫn cháy âm ỉ.
 
 
Hương Quỳnh