Vụ cháy xe chở pháo gần cửa khẩu ở Quảng Trị: Danh tính 4 người Việt thương vong

19:33 03/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Trong số những người bị thương, có 4 người là công dân Việt Nam, đã được đưa về cấp cứu ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị.

Tin tức mới nhất ngày 3/12, lãnh đạo UBND thị trấn Lao Bảo (huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị) xác nhận, trên địa bàn gần Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo vừa xảy ra một vụ cháy nổ nghiêm trọng khiến nhiều người thương vong.
 
Theo Đại tá Lê Văn Phương - Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị, vụ việc xảy ra vào khoảng 8h30 sáng 3/12 tại khu vực kiểm hóa của Hải quan Đensavan (tỉnh Savannakhet, Lào). Được biết, nơi này cách Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo chỉ khoảng 500m. 
 
Clip vụ việc. Nguồn: Báo Thanh Niên
 
Liên quan đến vụ việc, vào thời điểm trên lực lượng Hải quan Lào phát hiện một chiếc xe lớn, nghi chở hàng lậu qua biên giới nên đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Khi kiểm hóa xe tại cửa khẩu, lực lượng đã dùng xà beng đóng lên xuống để kiểm tra hàng hóa, hành động này tác động trực tiếp vào pháo chôn phía dưới, gây cháy nổ.
 
Hiện trường vụ cháy xe chở pháo gần cửa khẩu ở Quảng Trị
Nhiều xe cộ, hàng hóa xung quanh bị thiêu rụi
 
Ngay lập tức, vụ cháy đã lan sang kho xăng gần đó, nhiều phương tiện khác cùng hàng loạt hàng hóa. Bước đầu nhận định, đây nhiều khả năng là xe chở pháo lậu đang vận chuyển qua biên giới để đưa đi tiêu thụ. 
 
Hiện trường vụ cháy xe chở pháo gần cửa khẩu ở Quảng Trị
Hình ảnh vụ cháy nổ từ xa
 
Nhận được tin báo, Công an tỉnh và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Trị đã huy động 2 xe cứu hỏa cùng lực lượng biên phòng nhanh chóng có mặt, tiếp cận hiện trường để hỗ trợ, phối hợp với lực lượng chức năng nước bạn tiến hành dập lửa. Đến khoảng 10h30 cùng ngày, đám cháy về cơ bản đã được khống chế. 
 
Hiện trường vụ cháy xe chở pháo gần cửa khẩu ở Quảng Trị
Hiện trường vụ việc
 
Hiện trường vụ cháy xe chở pháo gần cửa khẩu ở Quảng Trị
Vụ cháy khiến 2 người chết và nhiều người bị thương
 
Bước đầu, ghi nhận tại hiện trường phát hiện 2 thi thể cùng 6 phương tiện cơ giới bị thiêu rụi hoàn toàn. Trong số những người bị thương, có 4 người là công dân Việt Nam, hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở II.
 
Theo Người Lao Động, danh tính 4 nạn nhân người Việt gồm ông Nguyễn Thuận Thủy (lái xe BKS Lào chở đá), Vũ Quốc Khánh (SN 1985, ngụ tỉnh Quảng Nam), Nguyễn Trọng Tín (SN 1983, ngụ tỉnh Thừa Thiên Huế) và Trần Văn Huynh (SN 1977, ngụ thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị). 
 
Theo lãnh đạo bệnh viện, cả 4 bệnh nhân đều bị bỏng nặng toàn thân, tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng vết thương rất dễ nhiễm trùng nên không thể lường trước được.
 
Nguồn tin mới nhất của Phóng viên tại hiện trường cho biết, vụ cháy nổ xe pháo đã khiến 2 người chết cùng 6 người bị thương nghiêm trọng. 
 
 
Tiểu Long