Vụ chủ vườn lan đột biến bị tố ôm 200 tỷ bỏ trốn: Hàng xóm nói gì?

10:57 | 15/04/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Hàng xóm của chủ vườn lan Hà Thanh cho biết, 1 năm trở lại đây, chủ vườn này làm ăn rất khấm khá và có thể thu về hàng chục tỷ đồng trong năm 2020.

Liên quan đến vụ chủ vườn lan đột biến Hà Thanh ở xã Hòa Nam (xóm chợ Định Xuyên, xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) được cho là “cuỗm" 200 tỷ đồng của người mua lan đột biến rồi mất tích không dấu vết, hiện nay công an vẫn đang tích cực xác minh điều tra.

Dẫn nguồn tin từ một hàng xóm của chủ vườn lan Hà Thanh, báo Tiền Phong cho hay, chủ vườn là anh N.H.T, trồng hoa lan từ khoảng 2016-2017. Khoảng 1 năm trở lại đây anh T. buôn bán lan khấm khá. Nguồn tin của Tiền Phong còn dự đoán năm 2020, vườn lan Hà Thanh có thể thu nhập hơn chục tỷ đồng.

Vụ chủ vườn lan đột biến bị tố ôm 200 tỷ bỏ trốn

Anh N.H.T. chủ vườn lan Hà Thanh bắt đầu trồng hoa từ khoảng năm 2016-2017

Cũng theo nguồn tin trên, 6 tháng trở lại đây, anh T. có thân với một người chơi lan ở khu nội thành Hà Nội, người này có gửi hoa lan nhờ anh T. để chăm sóc. Anh T. đã đặt cọc người này khoảng 30 tỷ để mua lan đột biến của anh ta, sau đó nhận đặt cọc của một số người để bán lại. Nhưng lan không ra đúng loại nên mới vỡ lở chuyện này”, vị hàng xóm chủ vườn lan Hà Thanh nói và cho biết thêm, số tiền có thể không lớn như đồn thổi (cao nhất khoảng 70-90 tỷ đồng) bởi giới chơi lan có luật bất thành văn là đền tiền hoặc lan nếu sản phẩm mua không chuẩn.

Cũng liên quan đến vụ việc trên, chia sẻ với Báo Lao động, anh N.H.P (30 tuổi, em trai anh T) cho hay: "Những năm qua, anh T. làm ăn cũng gặp, mỗi năm thu về từ 3 - 5 tỉ đồng. Nhưng do quá tin người, anh trai tôi đã bắt tay làm ăn với người đàn ông tên C. (trú tại Hoài Đức, Hà Nội). Cũng sau lần bắt tay hợp tác làm ăn đó, công việc kinh doanh bắt đầu gặp sự cố". Theo người này, anh T. đang là nạn nhân trong một cuộc làm ăn.

Ông Nguyễn Như Tuyển, Chủ tịch UBND xã Hòa Nam cho biết, chiều 12/4 có khoảng 20 xe ô tô về đỗ trước cửa vườn lan Hà Thanh nhưng rất bình lặng, không thấy có xáo trộn gì. Ông Tuyển cho biết anh T.không vi phạm pháp luật khi sinh sống tại địa phương.

Hiện, Giám đốc Công an Thành phố đã chỉ đạo Công an huyện Ứng Hòa phối hợp lực lượng chức năng Công an Thành phố khẩn trương xác minh, triệu tập những người có liên quan để điều tra, làm rõ và xử lý vụ việc.

H.A

Xem thêm: Góc khuất giao dịch khiến nhà đầu tư lan đột biến mất trăm tỷ nhưng không dám báo công an?