Vụ cổng trường đè học sinh lớp 4 tử vong: Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông lên tiếng

15:07 31/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Ngay sau vụ việc, Sở đã yêu cầu nhà trường phá luôn những trụ cổng còn lại để tránh gây nguy hiểm cho việc học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2021.

Tin tức mới nhất ngày 31/12, VTC News dẫn lại lời ông Nguyễn Văn Toàn - Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Đắk Nông cho biết, sau vụ cổng trường đổ sập đè học sinh lớp 4 tử vong, Sở đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, phối hợp với cơ quan chức năng điều tra, kiểm tra sự cố trên.
 
Ngoài ra, Sở cũng yêu cầu nhà trường phá hết những trụ cổng còn lại trước khi học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2021. 
 
Tình tiết mới nhất vụ cổng trường đè học sinh lớp 4 tử vong
 
Được biết, vụ việc xảy ra tại Trường TH Lê Hữu Trác (xã Đắk Sin, Huyện Đắk R'Lấp, Đắk Nông) vào khoảng 16h chiều 30/12. Cũng theo ông Toàn, phòng GDĐT huyện cũng đang tiến hành phối hợp với Công an làm việc với thầy hiệu trưởng cũ để làm rõ nguồn kinh phí xây dựng công trình này. Nguyên nhân bởi, hiệu trưởng đương nhiệm mới chỉ về nhận nhiệm vụ cách đây 1 năm. 
 
Theo Vietnamnet, khoảng 16h chiều 30/12, một nhóm 3 học sinh đu lên cánh cổng trường thì bất ngờ cổng đổ sập, đè lên một người học sinh lớp 4. 
 
Tình tiết mới nhất vụ cổng trường đè học sinh lớp 4 tử vong
 
Danh tính học sinh này là em Tr.Q.P, thời điểm đó nhiều người có mặt tại cổng trường đã nhanh chóng đưa nạn nhân đến bệnh viện. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng nên em P. đã không qua khỏi. 

Theo ông Phan Nhật Thanh - Chủ tịch UBND Huyện Đắk R'Lấp cho biết, ngay khi nhận được thông tin vụ việc, chính quyền địa phương và ban giám hiệu trường đã đến chia buồn với gia đình em học sinh.

Ông Thanh cũng cho biết, cổng trường Tiểu học Lê Hữu Trác được xây cách đây hơn 10 năm. Sau vụ việc, phóng viên có mặt tại hiện trường ghi nhận, cổng trường chỉ được xây bằng gạch và không có sắt thép bên trong.

Tiểu Long