Vũ khí tối thượng giúp đàn ông thành công: Hướng nội nhưng không có nghĩa thụ động

08:29 | 30/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Thế mạnh sau những người đàn ông hướng nội không phải ai cũng có.

Với những người đàn ông hướng nội, "sôi nổi" không phải là bộ suit vừa vặn với họ. Nhưng điều đó không có nghĩa là đàn ông hướng nội bị đóng mác yếu đuối, thụ động và chậm chạp. Ở họ có những thứ vũ khí bí mật đáng để thành công và trở thành một nhân tố sáng giá trong xã hội.

Vũ khí tối thượng giúp đàn ông thành công: Hướng nội nhưng không có nghĩa thụ động - ảnh 1

Vũ khí tối thượng giúp đàn ông thành công: Hướng nội nhưng không có nghĩa thụ động

1. Đàn ông hướng nội là người trầm tĩnh

Một bản nhạc toàn những nốt cao sẽ rất chói tai, người ta cần cả những nối trầm để tạo sự nhịp nhàng và lắng đọng.

Các mối quan hệ trong xã hội, cũng nên như thế.

Đàn ông hướng nội có thể ít nói hơn, nhưng điều đó không có nghĩa là họ bị thụ động.

Trong một cuộc họp, chúng ta dễ dàng đánh đồng những người đàn ông hướng nội là những cá nhân không đóng góp gì cả, nhưng sự thật ngược lại.

Họ tiếp cận vấn đề, lắng nghe người khác nói và phân tích các ý tưởng bên trong đầu, sau đó mới nói ra, thay vì tranh luận ngay lập tức.

Và tất nhiên, những ý kiến sau khi được nung nấu, nhào nặn và sắp xếp rành mạch trong đầu sẽ là những ý kiến có chất lượng.

2. Đàn ông hướng nội nhìn xa hơn

Như đã nói ở trên, đàn ông hướng nội luôn cho bản thân và những người xung quanh thời gian và cả không gian. Họ lùi về sau, quan sát kỹ hơn và dĩ nhiên, họ thấy một bức tranh tổng thể khái quát hơn nhiều.

Mà một người đàn ông có thể nhìn xa trông rộng, anh ta cũng đi nhanh hơn khối người rồi.

3. Đàn ông hướng nội có năng lực tập trung

Trong thế giới hiện đại với đủ thứ âm thanh, hình ảnh khiến chúng ta phân tâm. Nói đâu xa, chỉ với một chiếc điện thoại di động là đủ để các ông lãng phí bao nhiêu thời gian rồi.

Nhưng phần lớn đàn ông hướng nội, có khả năng "miễn nhiễm" các loại gây mất tập trung như thế. Họ có khả năng ở một mình, làm mọi thứ một mình và đặc biệt tập trung cao.

Vũ khí tối thượng giúp đàn ông thành công: Hướng nội nhưng không có nghĩa thụ động - ảnh 2

Đàn ông hướng nội có năng lực tập trung

4. Họ có bạn "chất lượng"

Người hướng nội có thể không phải là tuýp người đàn ông dành cho những buổi tranh luận, nhưng họ lại là những người rất đáng để tâm sự cùng. Nếu không đưa ra được những lời khuyên, ít nhất, họ cũng biết cách lắng nghe chân thành nhất.

5. Biết cách tự hồi phục năng lượng

Điểm yếu của đàn ông hướng ngoại là đôi khi họ dành thời gian quá nhiều cho những thứ bên ngoài, cho người khác mà quên mất dành thời gian cho chính mình. Để rồi đến khi mệt mỏi và kiệt sức, không biết cách nào đứng dậy.

Nhưng đàn ông hướng ngoại lại khác. Họ thường xuyên có những cuộc trò chuyện với chính bản thân, thường xuyên có một khoảng "me-time" dành cho mình.

Xem thêm: Học ngay bí kíp làm giàu từ triệu phú bị tăng động: Người thành công biến khuyết điểm thành lợi thế

Theo Vietnamnet