Vụ nam sinh lớp 8 bị bạn lớp 9 cùng trường đâm tử vong: Nhà trường nói gì?

19:39 01/04/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Các thầy cô cho hay, nam sinh lớp 8 trường THCS Hồng Hà (Đan Phượng, Hà Nội) được đánh giá là chăm ngoan. Trong khi nam sinh lớp 9 cùng trường - người gây án từng nhiều lần phạm lỗi.

Liên quan đến vụ án mạng giữa hai học sinh cùng trường THCS Hồng Hà (Đan Phượng, Hà Nội), ông Nguyễn Quý Liễu, Phó trưởng Phòng GD-ĐT huyện Đan Phượng cho hay, sáng ngày 1/4, trong giờ ra chơi sau tiết học thứ nhất, một học sinh 8 của trường đã bị nam sinh lớp 9 cùng trường dùng hung khí đâm.
 
Dù đã được thầy cô nhanh chóng đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đan Phượng, nhưng do vết thương quá nặng, em học sinh này đã qua đời. “Ngay sau khi nhận được thông tin, Phòng GD-ĐT đã xuống trường để cùng phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý”, ông Liễu nói.
 
Vụ nam sinh lớp 8 bị bạn lớp 9 đâm tử vong ở Đan Phượng
Trường THCS Hồng Hà nơi xảy ra vụ việc
 
Cô Nguyễn Thị Ngọc Mai – Phó Hiệu trưởng trường THCS Hồng Hà cho biết, thời điểm nhận được tin có học sinh bị thương, cô chỉ nghĩ các em nô đùa hay bị ngã.
 
“Khi xuống lớp thì thấy em H.D (học sinh lớp 8 của trường) bị đâm trọng thương, chảy rất nhiều máu. Cô y tế của trường cũng lập tức có mặt nhưng do vết thương nặng, tôi lập tức gọi xe cấp cứu đưa em này đi bệnh viện và thông báo cho gia đình. Đến khoảng hơn 10h sáng tại bệnh viện thì em H.D. tử vong”, cô Mai thông tin.
 
Cũng theo cô Mai, H.D là học sinh ngoan, hiền, thành tích học tập cũng rất tốt. Còn theo ông Liễu, nam sinh tử vong chưa từng có hành vi vi phạm nội quy của nhà trường. Trong khi đó em học sinh lớp 9 gây ra tai nạn, em này từng một vài lần vi phạm nội quy và đã được nhà trường mời phụ huynh lên nhắc nhở.
 
“Sau khi gây ra sự việc, em học sinh này rất hối lỗi và hợp tác với cơ quan an ninh. Chúng tôi vẫn đang chờ kết luận từ cơ quan điều tra”, ông Liễu nói.
 
Trước đó, các trường học trên địa bàn Đan Phượng đã ký kết hợp tác, xây dựng các kế hoạch về an toàn trường học. Tuy nhiên sau sự việc này, ông Liễu cho biết, Phòng GD-ĐT sẽ ngay lập tức đề nghị các trường tiếp tục rà soát những vấn đề liên quan đến an toàn trường học và đạo đức học sinh, tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra.
 
Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.
 
 
Hà Ly