Vụ người chết cháy ở TP HCM: Lời kể vu vơ về số tiền bán nhà chục tỷ đẩy người đàn bà đến cái chết

15:56 | 29/10/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Đồng Xuân Quỳnh khai do bà N. tiết lộ vừa bán nhà được số tiền khoảng mười mấy tỷ nên nổi lòng tham, nảy sinh ý định giết nạn nhân, cướp tài sản.
Liên quan đến vụ người phụ nữ chết cháy trong căn nhà ở quận Phú Nhuận, chiều ngày 28/10, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị phối hợp với Công an quận Phú Nhuận tổ chức điều tra, bắt giữ được nghi can là Đỗ Xuân Quỳnh (SN 1988, quê Nam Định). Quỳnh bị điều tra về hành vi giết người, cướp tài sản của bà N.T.N. (SN 1954, ngụ quận Phú Nhuận, TP HCM).
 
Theo thông tin của báo Người lao động, sau khi bị bắt, Quỳnh to ra vô cùng bình thản. Khi điều tra viên lấy lời khai thì đối tượng này quanh co, gây khó khăn cho Công an. 
 
Lời khai của kẻ giết người phụ nữ, đốt xác phi tang ở TP HCM
Con ngõ đi vào hiện trường vụ án
 
Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ và bằng chứng, Quỳnh buộc phải cúi đầu nhận tội. Quỳnh thừa nhận bản thân đã lên kịch bản sát hại bà N. để cướp tài sản.
 
Quỳnh khai, bản thân làm về nội thất. Khi gia đình bà N. chuyển về căn nhà số 50 đường Nguyễn Đình Chiểu (phường 3, quận Phú Nhuận) đã thuê Quỳnh đến sửa sang, thiết kế lại nội thất.
 
Trong lúc làm việc, bà N. vô tình tiết lộ cho Quỳnh biết việc vừa bán nhà được số tiền lớn, khoảng mười mấy tỷ. Nghe đến đây, Quỳnh nổi lòng tham, nảy sinh ý định cướp tài sản.
 
Nghĩa là làm, chiều ngày 27/10, Quỳnh đến nhà bà N. dò xét rồi chờ thời để hành động. Nhưng bà N. rất tinh ý, nghi ngờ Quỳnh vì hắn hay nhìn ngó lung tung nên cứ đi theo giám sát.
 
Sau một hồi dò xét, Quỳnh thấy bà N. đi lên tầng 2 nên nghĩ rằng đây chính là thời cơ tốt. Quỳnh cầm hung khí đi lên tầng 2 đâm bà N. khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.
 
Lời khai của kẻ giết người phụ nữ, đốt xác phi tang ở TP HCM
Chân dung hung thủ gây án
 
Sau khi xác định bà N. đã tử vong, Quỳnh liền phóng hỏa đốt nhà nhằm tạo hiện trường giả. Tiếp đó hắn đi xuống nhà lấy xe máy rồi rời khỏi hiện trường.
 
Đến 14h50 ngày 27/10, Công an quận Phú Nhuận nhận được tin báo của người dân sống tại phường 3 về việc căn nhà của bà N. bốc cháy dữ dội. Ngay lập tức, lực lượng chức năng xuống hiện trường, tổ chức cứu hỏa. 
 
Khoảng 10 phút sau đám cháy được dập tắt, cơ quan Công an vào sâu trong nhà tìm kiếm nạn nhân thì phát hiện bà N. đã tử vong trên lầu 2. Đáng nói, trên cổ nạn nhân có một vết cắt sâu.
 
Qua khám nghiệm hiện trường sơ bộ, Công an phát hiện có nhiều dấu hiệu lục lọi nên xác định đây có thể là một vụ giết người, cướp tài sản. Công an tổ chức lấy lời khai người thân của bà N., hàng xóm và trích xuất camera an ninh để truy tìm nghi phạm. Sau đó Công an bắt được Quỳnh.
 
Theo người dân địa phương, vợ chồng bà N. cùng 2 người con gái mới dọn về căn nhà trên từ tháng 8/2020. Tại thời điểm xảy ra án mạng, chồng và các con bà N. không có ở nhà.
 
 
Hương Quỳnh