Vụ nổ kinh hoàng tại Yemen khiến ít nhất 25 người thiệt mạng: Rung chuyển cả sân bay

09:02 31/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Vụ nổ xảy ra ngay khi một máy bay chở Thủ tướng Yemen Maeen Abdulmalik Saeed hạ cánh tại sân bay TP Aden, miền Nam Yemen khiến hơn trăm người thương vong.

Tờ AP dẫn lại lời Bộ trưởng Thông tin Yemen Naguib al-Awg - người có mặt trên máy bay - cho biết, ông nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn, thấy rõ đấu hiệu của các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái.
 
Cũng theo ông al-Awg, cũng may các quan chức trên máy bay đều an toàn, sau đó đã đến dinh Tổng thống ở Aden và tạm thời ở lại đây.
 
Vụ nổ kinh hoàng tại Yemen khiến ít nhất 25 người thiệt mạng
Vụ việc khiến nhiều người hoảng loạn
 
Sau đó, Thủ tướng Saeed cũng viết dòng tweet tương tự và gọi các vụ nổ ở sân bay Aden là hành động 'khủng bố hèn nhát' và là một phần trong cuộc chiến chống lại 'nhà nước và dân tộc Yemen'.
 
Theo Bộ trưởng Y tế Qasem Buhaibuh, vụ nổ tại sân bay Aden đã khiến ít nhất 25 người thiệt mạng và khiến 110 người bị thương. Các nhân chứng cho biết, khi chiếc máy may chở chính quyền mới thành lập được quốc tế công nhận của nước này hạ cánh họ bắt đầu nghe thấy tiếng nổ cùng tiếng súng ở sân bay. 
 
Cả sân bay rung chuyển sau 3 tiếng nổ lớn. Hiện trường vụ nổ được cho là ở sảnh lớn sân bay khi đang có nhiều quan chức tập trung để đón thành viên nội các mới. Hình ảnh từ hãng truyền hình Ekhbaria cho thấy, những chiếc xe bị phá hủy trầm trọng, cửa kính vỡ nát và khói trắng bốc lên mù mịt. 
 
Vụ nổ kinh hoàng tại Yemen khiến ít nhất 25 người thiệt mạng
Hiện trường vụ nổ
 
Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ nổ, cũng chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm về vụ tấn công này. Tuy nhiên, Ngoại trưởng Yemen Ahmed Awad Bin Mubarak đổ lỗi vụ tấn công cho phiến quân Houthi do Iran hậu thuẫn dù không đưa ra bằng chứng. 
 
Mới đây, Chính phủ được quốc tế công nhận của Yemen và lực lượng ly khai ở miền nam đã thành lập nội các mới. Được biết, đây là một phần nội dung thỏa thuận chia sẻ quyền lực được Ả Rập Saudi. 

Tiểu Long