Vụ tài xế trọng thương bắt cướp: Khen thưởng `anh hùng` hỗ trợ trong khi nhiều người làm ngơ

21:14 | 19/05/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Người đàn ông tham gia giúp đỡ tài xế taxi vận lộn, cố gắng khống chế tên cướp đã được Giám đốc Công an TP. Hà Nội mời đến trụ sở và trao giấy khen.

Trước đó, mạng xã hội xuất hiện clip một người đàn ông được cho là tài xế taxi, bị đâm trọng thương, những vẫn cố vật lộn, ghì đè tên cướp trước sự làm ngơ của nhiều người.

Theo xác minh, đây là vụ việc xảy ra trên đường Cienco5, khu đô thị Thanh Hà (huyện Thanh Oai).

Khi tài xế liên tục hô: "Giúp em với", chỉ có một người đàn ông đến giúp, trong khi những người còn lại đứng quay clip và nhìn xem.

Vụ tài xế trọng thương bắt cướp: Khen thưởng `anh hùng` hỗ trợ trong khi nhiều người làm ngơ - ảnh 1 

Với việc khống chế tên cướp manh động, tài xế Minh được Giám đốc Công an Hà Nội trao giấy khen và Chủ tịch UBND TP cũng gửi thư khen tặng.

Đến chiều 18.5, Công an huyện Thanh Oai (Hà Nội) tìm ra người đã hỗ trợ nạn nhân bắt cướp. Và mời công dân này tới trụ sở Công an xã Tân Ước để xác định những thông tin liên quan.

Thông tin được làm rõ, công dân này là anh Phạm Văn Thưởng (31 tuổi, tỉnh Thái Bình, hiện đang ở quận Hà Đông, Hà Nội).

Khi đang đi cùng bạn về quận Hà Đông, tới huyện Thanh Oai, anh Thưởng có nhìn thấy phía bên kia đường có 1 ôtô taxi đỗ ở đó, có hai người đang vật lộn đánh nhau, máu me be bét. Xung quanh hiện trường có 4-5 người nhưng không ai vào can ngăn

Nghe tiếng tài xế tri hô cầu cứu, máu chảy nhiều, ướt cả vạt áo trắng đồng phục, anh Thưởng đã lao vào giữ tên cướp, đồng thời bảo tài xế taxi nghỉ rồi đi sơ cứu.

Vụ tài xế trọng thương bắt cướp: Khen thưởng `anh hùng` hỗ trợ trong khi nhiều người làm ngơ - ảnh 2

Chân dung người đàn ông giúp sức cho tài xế.

Sau đó, anh Thưởng đã nhanh tay cởi lấy áo của tên cướp, dùng áo đó trói tay kẻ này khi dẫn tên cướp vào lề đường. Tài xế bị thương được anh nhờ người đi đường chở xe máy vào bệnh xá gần đó để sơ cấp cứu. 

Khi ôtô Công an xã Cự Khê xuất hiện để còng tay tên cướp và đưa đi. Anh Thưởng tiếp tục cùng bạn đi về Hà Đông. 

Chiều ngày 19/5, trước hành động tham gia bắt giữ kẻ có hành vi giết người đáng khen này, trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an Hà Nội, cho biết Công an TP đã trao giấy khen cho anh Phạm Văn Thưởng.

Được biết, kẻ cướp bị khống chế và bắt giữ là Đặng Phạm Sáu - kẻ đang bị Công an Thanh Hóa truy nã về tội giết người.

Tên này cùng một người bạn đến tiệm cầm đồ Hải Lý ở phố Quang Trung, thị trấn Phong Sơn để chuộc tài sản, nhưng chủ tiệm đã thanh lý đồ cầm cố của Sáu. Trong lúc mâu thuẫn, Sáu dùng dao đâm chết con trai của chủ tiệm cầm đồ một cách thương tâm rồi bỏ trốn.

Xem thêm: Danh tính đại úy công an bị kỷ luật vì đứng nhìn tài xế taxi vật lộn với tên giết người

Phương Thúy