Vụ tấn công bằng dao đêm Halloween tại Canada: 7 người thương vong, bắt giữ 1 nghi phạm

11:26 | 02/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Cảnh sát cho biết, trong vụ tấn công tại Quebec, nghi phạm xuất hiện trong trang phục hóa trang thời trung cổ, sử dụng thanh kiếm Nhật khiến 2 người thiệt mạng, 5 người khác bị thương.
Đêm Halloween vừa qua (31/10), tại Quebec (Canada) đã xảy ra vụ tấn công kinh hoàng khiến 7 người thương vong. Cụ thể, Cảnh sát Quebec cho biết đã có 2 người thiệt mạng và 5 người khác bị thương. Nghi phạm được mô tả là một người đàn ông hóa trang trong tranh phục quần áo thời Trung Cổ và cầm thanh kiếm Nhật tấn công. Cảnh sát cũng cho biết vụ tấn công là do động cơ cá nhân và không liên quan tới tổ chức hay nhóm khủng bố nào.
 
Các nạn nhân được xác định là thợ làm tóc Suzanne Clermont, 61 tuổi và François Duchesne, 56 tuổi, giám đốc truyền thông của bảo tàng.
 
Vụ tấn công bằng dao đêm Halloween tại Quebec, Canada
Vụ tấn công bằng dao đêm Halloween tại Quebec, Canada
 
Ngay trong rạng sáng Chủ nhật, Cảnh sát Quebec đã bắt giữ 1 nghi phạm là người đàn ông 24 tuổi tại Montreal. Theo thông báo tại cuộc họp báo của Cảnh sát trưởng Quebec, Robert Pigeon, Carl Girouard (nghi phạm) sẽ hầu tòa ở Quebec qua video và bị buộc tội 2 tội danh giết người cấp độ 1 và 5 tội danh cố ý giết người, theo đài truyền hình Radio-Canada. Cảnh sát trưởng Quebec hôm Chủ nhật cho biết nghi phạm đã nói về việc thực hiện một vụ tấn công khi kiểm tra y tế cách đây 5 năm nhưng không bị cảnh sát biết và không có tiền án.
 
Cảnh sát trưởng Pigeon cho biết: “Thông qua việc mặc trang phục thời trung cổ và trang bị một thanh kiếm Nhật, mọi chứng cứ khiến chúng tôi tin rằng nghi phạm đã chọn nạn nhân của mình một cách ngẫu nhiên”. Đồng thời, cảnh sát trưởng cũng cho biết, thông tin sơ bộ cho thấy người đàn ông không liên kết với bất kỳ nhóm khủng bố nào.
 
Ngoài ra, tờ Le Soleil của Quebec cũng cho biết, nghi phạm Carl Girouard bị phát hiện có thùng chứa xăng trong ô tô, tuy nhiên, cảnh sát trưởng Pigeon đã từ chối bình luận về báo cáo này.
 
Vụ tấn công bằng dao đêm Halloween tại Quebec, Canada
Thị trưởng thành phố Quebec, ông Regis Laubeaume
 
Hiện, Quebec đang tiến hành phong tỏa thành phố do đại dịch COVID-19 (theo The Guardian), nên dù là lễ Halloween, có rất ít người dân trên đường. Thị trưởng Thành phố Quebec, Regis Laubeaume chia sẻ, vấn đề sức khỏe tâm thần vốn luôn được quan tâm tại các nước phương Tây, nay cần đặc biệt quan tâm do diễn biến ngày càng khó quản lý hơn.
 
Trước đây, vào năm 2017, một người đàn ông Canada đã bắn hạ 6 thành viên của một nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Quebec và sau đó bị kết án tù chung thân.
 
 
 
Thùy Dương