Vượt qua Tổng thống Donald Trump, ông Biden được tạp chí Time vinh danh là `Nhân vật của năm”

16:07 | 11/12/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ông Biden và bà Harris đã vượt qua danh sách gồm 3 đề cử là đương kim Tổng thống Donald Trump, Tiến sĩ Anthony Fauci để được tạp chí Time vinh danh là “Nhân vật của năm”.
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã được vinh danh là “Nhân vật của năm 2020” của tạp chí Time vào tối ngày 10/12 (theo giờ Mỹ).
 
Tạp chí Time đã đăng trên trang bìa ảnh của ông Biden, 78 tuổi, và bà Harris, 56 tuổi, cùng với dòng chữ "Thay đổi câu chuyện của nước Mỹ" (Changing America's story).
 
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden và Phó Tổng thống đắc cử K. HarrisTổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden và Phó Tổng thống đắc cử K. Harris
 
Ông Biden đã được bầu làm tổng thống đắc cử thứ 46 của Hoa Kỳ vào đầu tháng 11, khi đánh bại Tổng thống đương nhiệm Donald Trump, sau một mùa bầu cử đặc biệt gây tranh cãi. Ông từng là phó tổng thống dưới thời Barack Obama, người tiền nhiệm của ông Trump.
 
Bà Harris là người phụ nữ đầu tiên, người da màu đầu tiên và người gốc Á đầu tiên được bầu làm phó tổng thống Mỹ.
 
Tổng biên tập kiêm Giám đốc điều hành tạp chí Time - Edward Felsenthal cho biết, “Việc lựa chọn Nhân vật của năm hiếm khi dễ dàng, và năm nay khó hơn nhiều… Ở Joe Biden và Kamala Harris, chúng tôi chọn hai cá nhân mà cuộc bầu cử phản ánh và chuyển tải những câu chuyện lớn của năm nay và số phận của họ sẽ định hình vai trò của quốc gia trên thế giới và tương lai của nước Mỹ, "Felsenthal nói trong một tuyên bố.
 
Theo AFP, giải thưởng của tạp chí Time được trao hàng năm kể từ năm 1927, giải thưởng vinh danh các cá nhân hoặc những người có ảnh hưởng nhất đến giới truyền thông, dù tích cực hay tiêu cực, trong năm đó.
 
Trước đó, Time đã vinh danh siêu sao bóng rổ LeBron James Vận động viên của năm vì những thành tích của vận động viên này đạt được trong và ngoài sân đấu.
 
Vận động viên 35 tuổi của Los Angeles Lakers đã được vinh danh vì đã chiến đấu chống lại sự đàn áp cử tri của các công dân Da đen trong một năm khi anh giành được danh hiệu NBA thứ tư của mình .
 
Nhóm nhạc K-Pop BTS cũng được vinh danh là “Người giải trí của năm”.
 
Tạp chí, hợp tác với Nickelodeon, đã công bố nhà khoa học và nhà phát minh 15 tuổi Gitanjali Rao là Đứa trẻ đầu tiên của năm.
 
“Nhân vật của năm 2019” của Time là nhà hoạt động khí hậu Greta Thunberg.
 
Hải An