Warren Buffett thừa nhận sai lầm khiến quỹ đầu tư của ông phải trả giá 11 tỷ USD

18:43 | 28/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Warren Buffett thừa nhận rằng vì quá lạc quan vào khoản đầu tư tại công ty Precision Castparts, đã khiến quỹ đầu tư Berkshire Hathaway của ông phải trả giá 11 tỷ USD.
Giám đốc điều hành của quỹ đầu tư Berkshire Hathaway, tỷ phú Warren Buffet, đã tuyên bố hôm 27/2 trong bài phát biểu hàng năm với các cổ đông rằng sai lầm của ông khi mua Precision Castparts đã khiến quỹ đầu tư của ông tiêu tốn khoảng 11 tỷ USD.
 
Precision Castparts là một công ty có trụ sở tại Oregon chuyên sản xuất các bộ phận cho ngành hàng không vũ trụ. Vị tỷ phú 90 tuổi này thừa nhận rằng ông đã chi quá tiền để mua cổ phiếu của công ty này. Được biết, vào năm 2016 Berkshire Hathaway đã chi 37 tỷ USD để mua cổ phiếu của Precision Castparts.
 
Warren Buffett thừa nhận sai lầm
CEO của quỹ đầu tư Berkshire Hathaway, tỷ phú Warren Buffett
 
Warren Buffett nói rằng ông đã "mắc sai lầm" khi "trả quá nhiều cho công ty" vì ông "quá lạc quan" về sự tăng trưởng lợi nhuận của công ty. Vị doanh nhân này nhấn mạnh, tính toán sai lầm của ông trở nên rõ ràng trong bối cảnh sự sụt giảm đáng kể ảnh hưởng đến toàn bộ ngành hàng không.
 
Warren Buffett viết: “PCC không phải là lỗi đầu tiên của tôi thuộc loại đó, nhưng đó là một lỗi lớn”.
 
Đồng thời, ông cũng lưu ý rằng bất chấp sự suy thoái của lĩnh vực hàng không vũ trụ, Precision Castparts vẫn là “công ty tốt nhất trong lĩnh vực kinh doanh của mình”, nói thêm rằng ông vẫn tin rằng nhà sản xuất này cuối cùng sẽ “kiếm được lợi nhuận tốt”.
 
Theo ước tính gần đây vào cuối năm 2020, doanh thu của Berkshire Hathaway lên tới khoảng 42,5 tỷ USD. Warren Buffett ông đã rất thành công khi đầu tư vào cổ phiếu của Apple.
 
Warren Buffett là người giàu thứ 7 trên thế giới, theo dữ liệu mới nhất từ Bloomberg . Tài sản của ông ước tính lên tới 92,7 tỷ USD. Quỹ đầu tư Berkshire Hathaway mà Warren Buffet đang là CEO sở hữu cổ phần lớn trong hàng chục công ty. Trong số đó có các ngân hàng và nhà sản xuất thiết bị hàng đầu của Mỹ.
 
H.A (Theo Sputnik)