Xây dựng đội ngũ doanh nhân Việt Nam ngày càng lớn mạnh

14:26 24/05/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

“Đã đến lúc chúng ta cần có một đội ngũ ổn định để chuẩn bị cho ban chấp hành sắp tới và hướng tới mục tiêu cuối cùng xây dựng đội ngũ doanh nhân Việt Nam ngày càng lớn mạnh”

Đó là ý kiến của PGS. TS Nguyễn Trọng Điều, Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam, tại cuộc họp trực tuyến của Hội, ngày 18.5.2021. 

 PGS. TS Nguyễn Trọng Điều Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam (Hội DNTNVN) chủ trì cuộc họp. Các ông: Nguyễn Thủ Đô Phó TTK Thường trực, Chu Thế Ngọc, Phó TTK cùng các cán bộ Văn phòng Hội, các Ban nghiệp vụ của Cơ quan Trung ương Hội DNTNVN dự họp.

Sau khi nghe các ý kiến báo cáo về hoạt động của Hội DNTNVN trong tuần, phát biểu về công tác  Hội, PGS. TS Nguyễn Trọng Điều cho rằng “Đã đến lúc chúng ta cần phát triển một đội ngũ ổn định, đủ năng lực, điều kiện, để chuẩn bị cho ban chấp hành sắp tới và hướng tới mục tiêu cuối cùng xây dựng đội ngũ doanh nhân Việt Nam ngày càng lớn mạnh”.

TS Kinh tế Dương Mạnh Hải nguyên Trợ lý Bộ trưởng bộ Công Thương đề xuất một số giải pháp phát triển Hội DNTNVN và mong muốn Hội DNTNVN xây dựng Tòa nhà trụ sở Hội để không chỉ là nơi làm việc mà còn là Trung tâm gặp gỡ, tiến hành các hoạt động có ý nghĩa của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp VN. 

Trong giai đoạn hoạt động trước mắt,  PGS. TS Nguyễn Trọng Điều nhấn mạnh việc thành lập Ban Đối Ngoại hợp tác kinh tế trực thuộc Hội.

Đồng thời với đó là sớm xây dựng chương trình kết nối Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam với Ủy ban người Việt tại nước ngoài nhằm mục tiêu khơi dậy, động viên, kết nối mọi nguồn lực của doanh nhân Việt cả trong và ngoài nước.

“Hiện tại có rất nhiều doanh nghiệp đang muốn trở thành, thành viên của Hội, chúng ta cần vận động thuyết phục hướng tới hợp tác 2 bên cùng có lợi và mang đến giá trị cho nhau, tạo ra vị thế ngày một tốt hơn” - PGS. TS Nguyễn Trọng Điều nhấn mạnh.

Cũng theo Chủ tịch Chủ tịch Hội DNTNVN: “Muốn có nhiều hội viên biết đến, tham gia Hội, thì trang thông tin Hội cần  phát huy thế mạnh của mình nhiều hơn nữa”. Do đó, Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam giao nhiệm vụ cho Phó Tổng thư ký Chu Thế Ngọc phụ trách và chịu trách nhiệm trước Hội.

Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam đánh giá Tạp chí Điện tử Doanh nhân Việt Nam - cơ quan ngôn luận của Hội, đã hoạt động và phát triển tương đối tốt. Chủ tịch Hội mong muốn Tạp chí Điện tử Doanh nhân Việt Nam cần phối kết hợp nhuần nhuyễn hơn nữa với Trang thông tin của Hội và hỗ trợ Trang thông tin này cùng phát triển./.

                                                                                                                                   Ly Na