Xét nghiệm COVID-19 và phong tỏa tòa Goldmark City nơi người Hàn Quốc tử vong

13:05 | 17/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Tòa nhà Goldmark City nơi người đàn ông Hàn Quốc tử vong được phong tỏa. Cơ quan chức năng tiến hành xét nghiệm COVID-19 với người này.
Ông Trần Thế Cương, Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội) cho biết, sáng nay trên địa bàn xuất hiện trường hợp người nước ngoài tử vong. Đó là người đàn ông sinh năm 1974, quốc tịch Hàn Quốc, sống tại khu chung cư Goldmark City (136 Hồ Tùng Mậu, Cầu Diễn).
 
Ngay sau khi nhận được thông tin, quận đã triển khai lực lượng đến hiện trường để khử khuẩn và cách ly khu vực này theo đúng quy trình kiểm soát, phòng dịch COVID-19.

Hiện Công an quận Bắc Từ Liêm đang điều tra nguyên nhân tử vong của nạn nhân. Cơ quan y tế đồng thời tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 với trường hợp này.
 
Vụ người Hàn Quốc tử vong tại Goldmark City
Khu chung cư Goldmark City (136 Hồ Tùng Mậu, Cầu Diễn) đang bị phong tỏa
 
Trước mắt trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm, cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa tòa nhà. "Chúng tôi đã yêu cầu phong tỏa tòa nhà nơi người nước ngoài này sinh sống, không ai được đi ra và vào cho đến khi có kết quả xét nghiệm COVID-19 đối với người tử vong. Nếu âm tính sẽ có biện pháp thay thế", ông Cương nói.
 
Trước đó Hà Nội bất ngờ phát hiện một ca bệnh COVID-19 sau khi một người Nhật Bản tử vong tại quận Tây Hồ. Người này được xác định là ca bệnh 2.229 nhập cảnh vào Việt Nam ngày 17/1 và được cách ly tập trung tại phường 2, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.
 
Trong thời gian cách ly, người đàn ông người Nhật có 2 lần âm tính với vi rút SARS-CoV-2 vào hai ngày 17/1 và 31/1. Sau thời gian cách ly, người đàn ông 54 tuổi này di chuyển bằng máy bay từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất ra Hà Nội và tiếp tục tự cách ly tại khách sạn Somerset West Point (quận Tây Hồ) từ khoảng 14h ngày 1/2. 
 
Đến ngày 4/2, bệnh nhân đến khám tại phòng khám Raffles Medical Hanoi rồi tiếp tục lịch trình công việc như thông thường. Ngày 8/2, bệnh nhân tiếp tục đến khám tại phòng khám này trong vòng 30 phút nhưng bác sĩ tại đây không phát hiện bất thường. Ngày 13/2, lực lượng chức năng phát hiện bệnh nhân tử vong và xét nghiệm cho thấy dương tính với COVID-19. Một trường hợp F1 tiếp xúc gần ca bệnh này sau đó được xác định lây bệnh. 
 
Từ ngày 27/1 đến hết ngày 16/2, trên địa bàn TP Hà Nội ghi nhận 36 ca mắc tại 8 quận, huyện: Nam Từ Liêm (có 13 ca); Đông Anh (5 ca); Cầu Giấy (6 ca); Mê Linh (5 ca); Hai Bà Trưng (2 ca); Tây Hồ (2 ca); Đống Đa (1 ca); Ba Đình (1 ca) và 1 trường hợp liên quan đến tỉnh Hưng Yên.
 
 
Hà Ly